adwcleaner – Đọc thú vị

Máy tính của bạn chạy chậm? Đây có thể là do các phần mềm quảng cáo hay một số phần mềm độc hại khó xóa hơn. Adwcleaner sử dụng công nghệ tiên tiến được thiết kế chỉ để phát hiện và loại bỏ những điều khó chịu này cho bạn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và sử dụng phần mềm thì đừng bỏ qua bài viết này!

Adwcleaner là gì?

Adwcleaner là một phần mềm miễn phí tìm kiếm và xóa phần mềm quảng cáo, kẻ xâm nhập không mong muốn và các phầm mềm độc hại. Bằng cách sử dụng Adwcleaner, bạn có thể dễ dàng loại bỏ nhiều loại chương trình để có trải nghiệm người dùng tốt nhất hơn trên máy tính và duyệt web.

Các loại chương trình mà Adwcleaner nhắm mục tiêu thường đi kèm với các chương trình miễn phí mà bạn tải xuống và cài đặt một phần mềm nào đó, cài đặt sẽ thông báo rằng các chương trình này sẽ được cài đặt với phần mềm bạn đã tải xuống. Trừ khi bạn thực hiện cài đặt tùy chỉnh, các chương trình không mong muốn này sẽ tự động được cài đặt trên máy tính của bạn, để lại cho bạn các thanh công cụ bổ sung của trình duyệt, phần mềm quảng cáo và các chương trình không mong muốn khác. Adwcleaner được thiết kế để tìm kiếm và loại bỏ các loại chương trình như vậy.

Tại sao bạn nên sử dụng Adwcleaner để loại bỏ các phần mềm quảng cáo?

Trước tiên, bạn cần biết rằng phần mềm quảng cáo là một phần mềm độc hại tinh vi chiếm dụng trình duyệt của bạn. Nó được cố tình đi kèm với các tiện ích khác mà bạn cài đặt trên thiết bị của mình. Do đó, nó có quyền truy cập không hạn chế vào cài đặt trình duyệt và dữ liệu riêng tư của bạn. Nói chung, phần mềm quảng cáo là thách thức đối với người sử dụng để phát hiện và loại bỏ. Adwcleaner hoạt động bằng cách phát hiện phần mềm quảng cáo và xóa bỏ nó ra khỏi máy tính của bạn. Phần mềm được thiết kế để sử dụng trên máy tính cá nhân cũng như trong các tổ chức lớn.

Vậy, quay trở lại câu hỏi lớn của phần này, tại sao bạn cần Adwcleaner để loại bỏ các phần mềm quảng cáo?

Adwcleaner loại bỏ phần mềm quảng cáo và các chương trình không mong muốn

Adwcleaner sẽ kiểm tra cẩn thận trình duyệt của bạn. Nó sẽ chọn phần mềm quảng cáo, kẻ xâm nhập trình duyệt, phần mềm gián điệp và các dạng chương trình không mong muốn tiềm ẩn khác (PUP), và sẽ loại bỏ chúng. Công nghệ áp dụng trên phần mềm Adwcleaner sẽ cho phép nó tìm thấy ngay cả những phần mềm độc hại khó tìm nhất và tiêu diệt chúng.

Adwcleaner cũng tạo một tệp nhật ký của các tệp đáng ngờ trên máy tính của bạn. Và bạn phải kiểm tra tệp trước khi xóa hoàn toàn mục nhập khỏi máy tính của mình. Để đọc tệp nhật ký, chỉ cần nhấp chuột vào nút Logfiles và nó sẽ mở tệp nhật ký của bài đánh giá Adwcleaner.

Ngoài ra, bằng cách nhấp chuột và nút clean, bạn sẽ có thể xóa các chương trình không mong muốn khỏi máy tính của bạn. Ngay cả khi tất cả các chương trình và cửa sổ đang mở khác trên máy tính của bạn đều được đóng lại để đảm bảo rằng việc dọn dẹp được thực hiện hoàn toàn.

Khi phần mềm được hoàn tất quá trình dọn dẹp, bạn sẽ thấy hộp thoại và có thể kết nối với tệp Adwcleaner. Và nó sẽ gợi ý cho bạn các biện pháp phòng ngừa mà bạn cần thực hiện trong tương lai để đảm bảo rằng máy tính của bạn không bị nhiễm vi-rút một lần nữa.

Sau đó bạn nhấn vào nút ok và công cụ yêu cầu bạn khởi động lại máy tính. Chỉ cần làm điều đó để hoàn tất quá trình loại bỏ phần mềm độc hại và Adwcleaner an toàn.

Sau đó, máy tính được khởi động lại. Bạn sẽ thấy một tệp nhật ký đang mở. Tệp nhật ký sẽ có tất cả các chi tiết về những thay đổi mà phần mềm đã thực hiện đối với máy tính của bạn.

Loại bỏ những công cụ không cần thiết và phần mềm được cài đặt sẵn

Bạn có thể loại bỏ những công cụ khó chịu và các phần mềm được cài đặt sẵn với Adwcleaner. Bất kỳ phần mềm đi kèm không mong muốn nào đều có thể được gỡ bỏ. Các phần mềm như vậy sẽ khiến thiết bị của bạn gặp rủi ro vì phần mềm gián điệp và PUP có thể dễ dàng xâm nhập máy tính của bạn. 

Quét

Adwcleaner cho phép bạn quét để đảm bảo rằng bạn không bị nhiễm phần mềm độc hại thông qua trình duyệt của mình. Việc bắt đầu quét rất đơn giản và quá trình quét mất rất ít thời gian để chạy và làm sạch thiết bị của bạn.

Ngoài ra, phần mềm Adwcleaner sẽ giúp bạn thực hiện một số tác vụ sau chỉ với một cú nhấp chuột:

 • Đặt lại proxy

 • Đặt lại Winsock

 • Đặt lại TCP/IP

 • Đặt lại tường lửa

 • Đặt lại Ipsec

 • Đặt lại các chính sách của chrome

 • Đặt lại tệp máy chủ

Phiên bản gần đây của phần mềm Adwcleaner cũng mang đến các cập nhật lớn với công cụ gỡ bỏ phần mềm rác jrt. Giống như bạn sẽ nhận được tốc độ quét nhanh, cải thiện khả năng phát hiện, khôi phục tệp,… 

Ưu, nhược điểm của Adwcleaner

Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp một số ưu, nhược điểm của Adwcleaner để bạn đọc có thể đánh giá nhanh hơn phần mềm này.

Ưu điểm

 • Sử dụng ít tài nguyên máy tính: Đối với một phần mềm hữu ích như vậy, bạn sẽ nghĩ rằng  bạn sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu để cài đặt và sử dụng nó. May mắn thay, Adwcleaner không cần cài đặt quá phức tạp và sử dụng rất ít bộ nhớ của máy tính. Sau khi tải xuống, bạn có thể chạy nó và thực hiện quét.  

 • Dễ sử dụng: Ứng dụng có giao diện đơn giản. Không cần mò mẫm trên bảng điều khiển để bắt đầu quét vì nó thân thiện với người dùng.

 • Quét nhanh: Việc quét đối với Adwcleaner là một quá trình rất nhanh chóng và kỹ lưỡng. Quét nhanh giúp bạn dễ dàng bảo vệ máy tính của mình.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Phần mềm Adwcleaner hỗ trợ lên tới 26 ngôn ngữ! Các ngôn ngữ được hỗ trợ bao gồm: Tiếng Anh, Tiếng Ả Rập, Tiếng Đức, Tiếng Trung, Tiếng Nga và  một số ngôn ngữ khác. 

Nhược điểm

Yêu cầu đối với một số hệ thống: Adwcleaner có hỗ trợ hạn chế vì nó chỉ khả dụng cho người dùng Windows 7,8 và 10.

Hướng dẫn chi tiết cách tải Adwcleaner

Adwcleaner, ban đầu được phát triển với ToolsLib và hiện được Malwarebytes mua lại, là một công cụ mạnh mẽ bắt buộc phải có trên hệ thống Windows của bạn – và được sử dụng để bổ sung cho phần mềm chống vi-rút của bạn. Vì vậy, ngay cả khi bạn đã cài đặt, thỉnh thoảng vẫn nên quét máy tính của bạn bằng Adwcleaner. Nếu bạn thấy các thanh công cụ, tiện ích bổ sung mới hoặc nghi ngờ việc cài đặt PUP trên PC của mình, bạn chắc chắn muốn cài Adwcleaner.

Bạn có thể tải xuống Adwcleaner phiên bản mới nhất theo link dưới đây:

https://www.malwarebytes.com/adwcleaner/

Phiên bản mới này hỗ trợ Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10, cả hệ thống 32 bit và 64 bit.

Hướng dẫn sử dụng Adwcleaner

Sử dụng Adwcleaner rất đơn giản. Bạn chỉ cần tải xuống phần mềm và chạy nó. Sau đó bạn sẽ thấy trên màn hình có nút scan và clean. Nút scan để Adwcleaner tìm kiếm máy tính của bạn cho các chương trình không mong muốn và sau đó hiển thị tất cả các tệp, thư mục được tìm thấy trên máy tính của bạn được sử dụng bởi chương trình quảng cáo.

Khi quá trình quét kết thúc, hãy xem qua kết quả quét và bỏ chọn bất kỳ mục nào bạn không muốn xóa. Khi bạn đã hài lòng với lựa chọn, chỉ cần nhấn nút clean thì Adwcleaner sẽ khởi động lại máy tính của bạn và xóa các tệp, các mục đăng ký được liên kết với các phần mềm quảng cáo khác nhau mà bạn đang xóa. Khi khởi động lại, Adwcleaner sẽ hiển thị nhật ký hiển thị các tệp, thư mục và mục đăng ký đã xóa. 

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích và chi tiết hướng dẫn cài đặt phần mềm Adwcleaner mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *