bất tri hỏa – Đọc thú vị

Là một thức thần đa dụng với cơ chế đặc biệt mạnh ở cả PvP lẫn PvE, hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn cho SSR Bất Tri Hỏa và ngự hồn, đội hình cùng chiến thuật phù hợp nhất cho cô A Ly này trong Âm Dương Sư nhé.

Cốt truyện Bất Tri Hỏa

Đánh giá thức thần

 • Độ hiếm: SSR
 • Vai trò: Sát thương chính, hỗ trợ sát thương

Chi tiết bộ kĩ năng Bất Tri Hỏa

Trước khi vào mô tả từng kỹ năng, chúng ta sẽ nói tới 1 trạng thái đặc trưng của Bất Tri Hỏa là trạng thái Ly Thương. 

 • Ly Thương trạng thái có thể kích hoạt chủ động với điều kiện là máu Bất Tri Hỏa <50%. 
 • Và nó sẽ tự động được kích hoạt khi Bất Tri Hỏa nhận phải sát thương dạng chí tử.
 • Ly Thương trạng thái là 1 buff dưới dạng ấn ký, giúp Bất Tri Hỏa tăng 30% chỉ số bạo kích và hết lượt được khôi phục 40% máu đã mất. Nên nhớ dev dùng từ “khôi phục” tức là hiệu ứng hồi máu này không chịu tác động của tăng giảm trị liệu. 
 • Ngoài ra, khi trang thái Ly Thương đang được kích hoạt, Bất Tri Hỏa tấn công sẽ kèm theo dấu ấn Ly Hỏa, khiến lần tấn công kế tiếp vào kẻ địch đang dính dấu ấn Ly Hỏa sẽ tiêu biến Ly Hỏa đồng thời gây sát thương gấp bội (gấp bội ở đây cụ thể là x2). 
 • Tiến vào trạng thái Ly Thương thì Bất Tri Hỏa lập tức được khôi phục 100% máu, và tiêu trừ toàn bộ các hiệu ứng buff cũng như debuff bám trên người (giống Vô Địch của Sesshomaru).
 • Trạng thái Ly Thương còn giúp Bất Tri Hỏa cường hóa cả bộ kỹ năng của mình, cụ thể như bản mô tả chi tiết sau:

Kỹ năng thứ I:【SƠ VŨ】: (Đánh thường, 0 mana) Tấn công 1 mục tiêu 2 lần mỗi lần gây 50% sát thương theo % công. Khi trạng thái Ly Thương được kích hoạt, kỹ năng này sẽ cường hóa thành kỹ năng mang tên 【CHUNG VŨ】 . Lv2: Mỗi lần tấn công gây 52% sát thươngLv3: Mỗi lần tấn công gây 54% sát thươngLv4: Mỗi lần tấn công gây 56% sát thươngLv5: Mỗi lần tấn công gây 60% sát thương.—-Kỹ năng 【CHUNG VŨ】(0 mana, đánh thường): Tấn công cơ bản 2 lần, mỗi lần gây 62% sát thương theo chỉ số công.Nâng cấp:Lv2: Mỗi lần tấn công gây 64% sát thươngLv3: Mỗi lần tấn công gây 66% sát thươngLv4: Mỗi lần tấn công gây 68% sát thươngLv5: Mỗi lần tấn công gây 72% sát thương.

Kỹ năng thứ II:【LY ẢNH】: Gồm cả phần tự động tương tác và kích hoạt.Cơ chế tự động tương tác: Khi đồng đội chỉ tấn công cơ bản hoặc bị vô hiệu hóa hành động trong lượt, thì khi hết lượt, Bất Tri Hỏa có 50% tỷ lệ nhảy múa – hy sinh 5% máu hiện có để buff 50% kháng cho đồng đội đó, hiệu ứng buff kháng kéo dài trong 1 lượt.Kích hoạt thủ công: Khi máu Bất Tri Hỏa <50%, ả được phép kích hoạt Ly Thương trạng thái.Tự động: Khi Bất Tri Hỏa nhận phải sát thương chí tử, ả cũng sẽ kích hoạt trạng thái Ly Thương, và đồng thời được phóng thích kỹ năng thứ 3 【TẬN NHIỄM BẤT DẠ】miễn phí.Nếu trạng thái Ly Thương được kích hoạt, kỹ năng 【LY ẢNH】được cường hóa thành kỹ năng mang tên 【LY CA】Lv2: Buff kháng = 60% Lv3: Buff kháng = 70% Lv4: Buff kháng = 80% Lv5: Khi bật Tinh Hỏa Kết Giới (kỹ năng thứ 3) thì tỷ lệ nhảy múa là 100%.—-Kỹ năng 【LY CA】(Bị động) Bất Tri Hỏa nhận 18 điểm tốc độ.Lv2: Mỗi mana tăng 9 điểm tốc độLv3: Nhận 18% khángLv4: Mỗi mana tăng 9% khángLv5: Sau khi sử dụng kỹ năng thứ 3 【TẬN NHIỄM BẤT DẠ】thì tương ứng số mana còn dư trên thanh lửa, cứ 1 lửa sẽ tấn công thêm 1 kẻ địch ngẫu nhiên gây 115% sát thương.

Kỹ năng thứ III: 【TINH HỎA MÃN THIÊN】: (2 mana) Kiến tạo Tinh Hỏa Kết Giới trong 2 lượt, giúp buff toàn đội 10% sát thương, 10 điểm tốc độ và 10% giảm sát thương nhận vào.Khi có kết giới, đồng đội tấn công cơ bản xong có 50% tỷ lệ đánh bồi thêm 1 phát cơ bản nữa vào cùng mục tiêu đã chọn. Khi trạng thái Ly Thương được kích hoạt, kỹ năng này cường hóa thành kỹ năng mới có tên 【TẬN NHIỄM BẤT DẠ】Lv2: Đòn đánh cơ bản bỏ qua 200 điểm phòng ngự của mục tiêu đồng thời có 30% hút máu.Lv3: Kết giới tồn tại thì cứ mỗi 1 mana sẽ tăng 2% sát thương, 2 điểm tốc và 2% giảm thương.Lv4: Tỷ lệ đánh bồi tăng thành 100%Lv5: Tiên cơ – bắt đầu chiến đấu lập tức kích hoạt kỹ năng TINH HỎA MÃN THIÊN.

Cập nhật Nerf: + Fix buff chém x2 : Lần 1 chém kích nội tại như cũ , nhưng lần 2 sẽ chỉ là chém đơn bình thường , ko kích nội tại hay ngự của thức thần nữa . —Kỹ năng【TẬN NHIỄM BẤT DẠ】(4 mana) Dùng 15% máu hiện có để phát động tấn công AOE gây 125% sát thương theo chỉ số công.Lv2: Sát thương AOE = 132%Lv3: Sát thương AOE = 138%Lv4: Sát thương AOE = 144%Lv5: Cứ mỗi 1 đồng đội hy sinh (không còn sống), thì thi triển kỹ năng này được giảm đi 1 mana.

Cập nhật Nerf: Fix dame AOE : Dame AOE giảm dần từ 115% xuống còn 46%.

Tóm gọn bộ kỹ năng của SSR Bất Tri Hỏa (khi full cấp), nàng có 2 bộ kỹ năng, bình thường là kiểu hỗ trợ tấn công thêm 1 lần cơ bản cho cả team; Còn nếu kích hoạt chuyển dạng thì bộ kỹ năng sẽ thay đổi hoàn toàn thành sát thương chủ lực với kỹ năng tấn công diện rộng và cực mạnh mẽ để lộn cái bàn trận đấu khi đồng đội chết hết. BTH không hề bất tử nhé, chuyển dạng chỉ giúp nó sống dậy 1 lần thôi, và chẳng hề có miễn nhiễm sát thương như Sess, nếu dame bạn đủ lớn đủ nhanh thì cứ đè nó ra đánh tiếp là chết.

Nhiệm vụ ra sân

 • Thức tỉnh Bất Tri Hỏa
 • Cho Bất Tri Hỏa học skill 8 lần
 • Tặng mảnh Bất Tri Hỏa trong hội (1 lần)

Ngự hồn đề nghị

Ngự hồn cho Bất Tri Hỏa cũng khá đa dạng với hướng sát thương kèm tốc càng cao càng tốt với (Công/Công/Crit) hoặc (Công/Công/STCM) với những ngự sau đây:

 • Nữ Phòng (Tốt nhất): Cho Bất Tri Hỏa thêm một lần “được sống” để có cơ hội trả thù, dù giờ đây bung AoE không còn mạnh như trước nên ngự này có lẽ cũng không còn phù hợp lắm
 • Chiêu tài: Thêm lửa cho team nếu cần, vì thuần buff nên cũng chỉ cần chỉ số mạnh là được
 • Địa tạng: Chống các thức thần dame aoe mạnh nếu dùng Kohaku trong team, giữ Bất Tri Hỏa sống lâu hơn
 • Quỷ Hồn/Mộc Mị: Phá team địch nếu muốn nhắm vào Bất Tri Hỏa giết trước.

Nhận xét thức thần

 • Theo như khảo sát trong Bách Quỷ, BTH cực kỳ hợp ngự Thanh Nữ Phòng, giúp ả có 2 lần bất tử, tuy nhiên ngự này sợ những đứa đánh tay multi-hit vì nó chỉ chịu được 6 hit đánh tay là vỡ băng khiến người đeo ngự chết bất đắc kỳ tử.
 • BTH bị đánh chết sẽ TỰ ĐỘNG chuyển dạng (hồi đầy máu, tẩy hết hiệu ứng trên người, nhận buff crit) và cái này thuộc hiệu ứng của kỹ năng nên La Thành Môn của Thiết không thể chém chết được. Cơ chế này đã bị fix lại tối ngày 19/4 giảm đi 1 phần sức mạnh: Cụ thể là, lúc debut ngày 17/4, kể cả bị đánh chết tự động kích hoạt chuyển dạng hay chủ động bấm kỹ năng để chuyển hóa đi chăng nữa thì đều ngay lập tức được xả chiêu AOE miễn phí 1 lần, nhưng bản sửa đổi tối qua, CHỈ KHI CHỦ ĐỘNG BẤM KÍCH HOẠT CHUYỂN ĐỔI, BTH mới được thả miễn phí AOE. Sửa đổi này làm ả yếu đi khi ở thế phòng ngự phản công, vì ngay khi chuyển đổi, chỉ được tẩy hết hiệu ứng tốt xấu và hồi máu thôi, không hề có miễn nhiễm sát thương như Sess nên khả năng bị đối thủ đè khống chế truy cùng diệt tận là rất cao.
 • Vì Kết Giới của BTH hỗ trợ đánh thường được 2 lần, nên tốt nhất đầu game đừng để bị rape khiến chuyển dạng sớm, khiến khả năng đôi công của team bị giảm sút triệt để. Vả lại, lúc đấy buff dame từ đấu trường chưa lớn + đồng đội còn sống sờ sờ thì xài kỹ năng tấn công sẽ tốn lửa khiến còn dư ít mana >> những phát bắn random đơn thể bị ít đi.
 • Kết Giới của BTH giúp bất kỳ ai phe ta đánh thường đều được đánh thêm 1 lần nữa, cú đánh kế tiếp mang theo đầy đủ hiệu ứng đòn đánh và có xuyên giáp lẫn hút máu nên rất tốt cho những đứa đánh tay khỏe (Thiết được kích nội tại, Tửu được bắn full hit theo số stack bầu, và Điểu nữa…) Mỗi lần hỗ công BTH phải hiến 5% máu hiện có nên có lẽ Điểu, Nắng là lựa chọn hỗ trợ hợp nhất để tránh máu tụt nhiều làm mồi cho Thiết.
 • Buff đánh thêm của BTH không hoạt động với phản công từ Tranh, có thể suy ra cơ chế phản công không đc tận dụng.
 • Còn sau khi chuyển dạng, mỗi khi hết lượt của kẻ địch hay quân ta thì BTH đều được hồi lại 40% máu đã mất, nên là ả sẽ hồi phục liên tục, không hề hợp ngự hồn Trấn Mộ Thú như tưởng tượng.
 • 1 lưu ý nhỏ là sau khi chuyển dạng, chúng ta mới có kỹ năng tấn công AOE, và khi đó được buff vĩnh cửu 30% bạo kích nên chỉ cần build 70% bạo kích là đủ xài, vì lúc đầu bộ kỹ năng là bật kết giới hỗ công, không cần thiết full bạo làm gì (ngoài ra, khi chuyển hóa, BTH tấn công sẽ găm dấu ấn Ly Hỏa, tái tấn công vào mục tiêu sẽ triệt tiêu dấu ấn và gây x2 sát thương).
 • BTH nên lên tốc, dù cho sau khi chuyển dạng sẽ được buff cả lố tốc dựa theo số mana, nhưng tốc càng cao, ả chạy càng lẹ, cơ hội tấn công càng nhiều cũng như thoát khống dễ hơn. Chứ tốc quá đù, dễ bị DPS đối thủ đè lượt đè khống hấp đến chết. Kháng game này chỉ là con số thôi, đừng trông mong quá nhiều!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *