cách chơi genshin impact pc – Đọc thú vị

Genshin Impact là thể loại game nhập vai mới nổi những năm gần đây. Hiện nay, tựa game này đang được rất nhiều người biết đến và sở hữu số lượng người chơi đông đảo. Vậy bạn biết gì game Genshin Impact? Cách chơi Genshin Impact như thế nào? Có nên chơi Genshin Impact không? Tất cả câu trả lời sẽ có ở trong bài viết dưới đây.

I.Hướng dẫn chơi Genshin Impact cho Newbie

Genshin Impact là tựa game hành động, nhập vai, phiêu lưu đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Tựa game này do nhà phát hành game miHoYo phát triển dựa trên nhiều nền tảng như: Android, iOS, PlayStation 4, Microsoft Windows.

1. Hướng dẫn chơi Genshin Impact trên PC

Để chơi game Genshin Impact thì đầu tiên bạn cần phải tải game về máy tính. Cách tải như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào link để tải game.
 • Bước 2: Chọn thư mục để lưu game về máy.

Nhấn lưu để lưu game về máy

  Bước 3: Chọn tùy chỉnh => sửa để thay đổi thư mục cài đặt game. Lưu ý là không nên chọn ổ C bởi sẽ gây nặng khiến máy hoạt động chậm.

Tùy chỉnh để chọn thư mục lưu game

  Bước 4: Click vào ô tròn mục “đã đọc và đồng ý” => Cài đặt game.

Click vào đã đọc và đồng ý để cài đặt game

  Bước 5: Cài đặt xong thì bạn có thể mở ra và click vào mục “chơi game”.

Nhấn mở ngay game

  Bước 6: Sau khi đã mở game bạn click vào phần “Sửa vị trí cài đặt” ở góc phía dưới tay trái để chọn thư mục lưu game và tiếp theo chọn nhận game.

Sửa vị trí cài đặt game

  Bước 7: Chờ game tải về là có thể chơi như bình thường

Chời game tải về và bắt đầu chơi

2. Hướng dẫn chơi Genshin Impact mobile

Cách chơi Genshin Impact mobile thì cũng tương tự như trên PC. Đầu tiên thì bạn cũng cần phải tải game về. Bạn truy cập vào CH Play và AppStore để tải. Tựa game này đòi hỏi cấu hình khác cao nên lưu ý máy phải đủ dung lượng và có hệ điều hành tương thích thì mới có thể tải được.

Trường hợp máy tính của bạn không có đủ dung lượng bạn sẽ không thể tải được game qua cửa hàng. Khi nà, bạn truy cập vào trình duyệt Google hoặc Cốc Cốc để tải file APK về máy nhé. Phiên bản game này tuy có thể tải về được nhưng nó vẫn khá nặng. Nếu điện thoại của bạn yếu thì sẽ thường xuyên gặp tình trạng lag, giật.

3. Cách chơi Genshin Impact cho máy yếu

Trường hợp điện thoại của bạn quá yếu, không thể tải được game Genshin Impact về máy thì phải làm như thế nào? Hướng dẫn cách tải Genshin Impact cho máy yếu đó là bạn tải một bản APK của game về máy. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng không chính thức cung cấp bản APK của game Genshin Impact. Tiêu biểu như: Taptap, Qooapp, APKpure,… Tất cả các bản này đều hoàn toàn miễn phí và bạn cũng chỉ cần tải về một lần. Những lần sau đó game vẫn cập nhật như bình thường.

Cách chơi Genshin Impact cho máy yếu

Ngoài cách chơi Genshin Impact cho máy yếu như trên bạn cũng có thể cài đặt đồ họa thấp để chơi game. Trong phần cài đặt của game, bạn có thể chọn cài đặt thấp nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt hết các hiệu ứng hình ảnh, giảm độ phân giải và chấp nhận bề mặt xấu xí để tăng tốc độ khung hình.

Cài đặt đồ họa là cách chơi Genshin Impact mượt. Tuy nhiên nó sẽ làm giảm đi tính hấp dẫn cho hình ảnh của trò chơi.

Buộc game chạy 4x MSAA cũng là một trong những cách hiệu quả để tăng hiệu năng chơi game của điện thoại. Cách thực hiện: Vào Setting => Kéo xuống đến mục “About Phone” (hoặc “About Tablet” nếu dùng tablet). Sau đó mở ra và chọn mục “Build Number” nằm dưới cùng của menu hoặc trong một menu con. Build Number bạn chạm vào 7 lần. Khi này, Developer Options sẽ được kích hoạt kèm dòng chữ “You are now a developer”. Cuối cùng bạn trở lại Setting sẽ thấy một menu mới là “Developer Options” xuất hiện ở dưới “About Phone”.

II. Mẹo chơi Genshin Impact mượt mà

Nhà phát triển game đã tiết lộ các yêu cầu về hệ thống để chuẩn bị cho Genshin Impact ngày ra mắt. Thông qua đó, người chơi có thể biết được thiết bị máy tính hay điện thoại của bạn có đủ khả năng để chạy tựa game này hay không.

Cấu hình chơi game cho PC

1. Cấu hình pc chơi Genshin Impact

 • Cấu hình tối thiểu để chơi Genshin Impact trên PC là:
 • Hệ điều hành: Từ win 7 trở lên (64 – bit only).
 • Bộ xử lý: CPU Intel® CoreTM i5 trở lên.
 • Card đồ họa: NVIDIA® GeForce® GT 1030.
 • RAM: 8 GB trở lên.
 • Ổ cứng: 30 GB trống khả dụng.
 • Direct X: Phiên bản 12
 • Kết nối Internet

Bên cạnh cấu hình tối thiểu thì các chuyên gia chơi Genshin Impact PC đề nghị nên có cách chơi Genshin Impact trên PC với cấu hình cụ thể như sau:

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/10 (64-bit only).
 • CPU: Intel® CoreTM i7 tương đương trở lên.
 • Card ồ họa: NVIDIA GeForce GTX 1060.
 • RAM: 16 GB.
 • Ổ cứng ưu trữ: 30 GB chỗ trống khả dụng.
 • Direct X: Phiên bản 12.
 • Kết nối: Cáp mạng Internet ổn định.

Với cấu hình PC chơi Genshin Impact này, người chơi có thể chơi game ổn định, không bị lag, giật. Trường hợp muốn chơi Genshin Impact trên macbook, hay muốn sử dụng laptop chơi Genshin Impact thì bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ trước cấu hình của máy xem có phù hợp để chơi hay không. Hiện nay, Một số dòng laptop chơi Genshin Impact giá rẻ cũng có thể được sử dụng để chơi tựa game này. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải hết sức lưu ý trước khi quyết định sử dụng.

2. Cấu hình điện thoại chơi Genshin Impact tốt

Cấu hình chơi Genshin Impact cho điện thoại

Android và iOS là hai hệ điều hành phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Tùy thuộc vào mỗi hệ điều hành mà cấu hình trò chơi Genshin Impact trên điện thoại sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

Cấu hình tối thiểu khi sử dụng đt chơi Genshin Impact bằng hệ điều hành Android

 • Yêu cầu khả năng tương thích: Thiết bị Arm v8a bộ nhớ 64bit
 • Ram: 3GB trở lên
 • Hỗ trợ điều hành: Android 8.1 trở lên.
 • Bộ nhớ: 8GB trống

Cấu hình đề xuất cho điện thoại khi chơi Genshin Impact

 • CPU: Qualcomm Snapdragon 845, Kirin 810 hoặc cao hơn.
 • Ram: Từ 4GB trở lên
 • Hệ thống đề xuất: Android 8.1 trở lên.

Cấu hình tối thiểu khi sử dụng đt chơi điện thoại chơi Genshin Impact giá rẻ bằng hệ điều hành IOS

 • Genshin Impact chơi được trên máy nào: iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone SE (Thế hệ thứ 2), iPad Pro (Thế hệ thứ 2) 10,5 inch, iPad Pro (Thế hệ thứ 3) 11 inch, iPad Pro (Thế hệ thứ 3) 12,9 inch, iPad Pro ( Thế hệ thứ 4) 11 inch, iPad Pro (Thế hệ thứ 4) 12,9 inch, iPad Air (Thế hệ thứ 3), iPad mini (Thế hệ thứ 5), iPad Pro (Thế hệ thứ 2) 12,9 inch,…
 • Hệ thống được hỗ trợ tương thích: iOS từ 9.0 trở lên.
 • Bộ nhớ: 8GB khả dụng.

Có nên chơi Genshin Impact trên điện thoại không là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người. Thực tế, trò chơi Genshin Impact hoàn toàn có thể chơi bằng điện thoại. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn phải dùng điện thoại đời cao. Như vậy thì game mới chạy được và quá trình chơi game diễn ra mượt mà, không bị treo, đơ máy. Trong quá trình chơi game trên điện thoại, nhiều lúc vẫn xảy ra tình trạng lag, giật.

Trên đây là hướng dẫn cách chơi Genshin Impact – tựa game đình đám trên thị trường hiện nay. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Chúc các bạn có những phút giây chơi game vui vẻ và thư giãn nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *