cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy a4 – Đọc thú vị

Làm thiệp Giáng Sinh handmade không quá khó như bạn tưởng tượng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của docthuvi.com để biết cách làm thiệp Noel bằng giấy A4, thiệp Giáng sinh 3D… đơn giản mà đẹp nhé! Chỉ cần ít phút chuẩn bị cùng một chút khéo léo, bạn sẽ có ngay những tấm thiệp mừng ngày Giáng Sinh ấn tượng dành cho người thân, bạn bè hay “nửa kia” của bạn. Cùng bắt đầu nhé!

I. Hướng dẫn cách làm thiệp Giáng Sinh bằng giấy A4

Có rất nhiều ý tưởng làm thiệp Giáng sinh đẹp ấn tượng, độc đáo. Dưới đây, docthuvi.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp Noel đơn giản mà đẹp nhé!

Chuẩn bị:

 • Giấy A4 cứng dày màu đen
 • Bút viết màu vàng và màu bạc
 • Chỉ màu xanh lá, xanh dương và hồng
 • Kim khâu
 • Băng dính hai mặt
 • Bấm lỗ giấy
 • Keo dán giấy, kim tuyến, kéo cắt

Cùng bắt tay vào làm thiệp Noel theo bước thực hiện dưới đây!

  Bước 1: Cắt tờ giấy màu đen theo kích thước 25 cm x 18,5 cm. Kích thước và vị trí các hình trang trí cho tấm thiệp của bạn sẽ như hình ảnh minh họa dưới đây!

  Bước 2: Dùng bút chì vẽ lên trên tấm thiệp hình ảnh cây thông Noel. Dùng kim đục các lỗ trên cây thông giống như hình minh họa.

  Bước 3: Thêu “Cây thông Noel” bằng chỉ màu xanh lá. Các bước thiêu cây thông cần thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận để không làm rách giấy.

  Bước 4: Bạn tiếp tục vẽ các hình tròn để làm đèn trang trí ở mép trên của tấm thiệp. Sau đó dùng chỉ màu xanh dương, màu hồng để thêu các hình này. Cách làm tương tự như với hình cây thông.

  Bước 5: Dùng bút chì màu vàng, bạc để vẽ thêm hình hoa tuyết, bông tuyết đang rơi cho tấm thiệp của bạn thêm phần lung linh.

  Bước 6: Dùng dụng cụ đục lỗ bấm lên vị trí mép phải của tấm thiệp.

  Bước 7: Dùng dây ruy băng vàng dán một đầu vào mặt trong tấm thiệp, đầu còn lại các bạn luồn vào từng lỗ giấy đã đục.

Và bạn đã hoàn thành tấm thiệp Giáng Sinh bằng giấy A4 ấn tượng. Bạn có thể dành tặng thấm thiệp cho bạn bè, người thân trong dịp lễ đặc biệt này rồi đấy!

Tấm thiệp Giáng Sinh sau khi hoàn thành

II. Cách làm thiệp Giáng Sinh 3D đẹp ấn tượng

Bạn đang muốn làm thiệp Giáng Sinh 3D nhưng bí ý tưởng? Bạn muốn tìm một mẫu thiệp đẹp nhưng không được quá phức tạp vì bạn không có “hoa tay”? Mẫu thiệp Giáng Sinh 3D dưới đây chính là đáp án mà bạn đang tìm kiếm. Cùng theo dõi ngay hướng dẫn chi tiết từng bước của docthuvi.com nhé!

Chuẩn bị:

 • Giấy bìa cứng làm thiệp màu nâu
 • Giấy màu các loại (xanh lá cây, nâu đậm, xanh dương…)
 • Bút ngòi to
 • Kéo, keo dán giấy, thước kẻ

Cách làm:

Bước 1: Lấy một tờ giấy màu xanh lá cây và gấp hình quạt. Nếu bạn chưa tưởng tượng ra thì hãy xem hình vẽ dưới đây và gấp theo hướng dẫn nhé!

Bước 2: Sau khi gấp xong, dùng thước kẻ chia đoạn giấy thành các đoạn 5 cm, 4 cm, 3 cm, 2 cm và 1 cm.

Bước 3: Dùng kéo cắt rời các đoạn đã đánh dấu.

Bước 4: Lấy một tờ giấy bìa cứng màu nâu gấp đôi lại để làm thiệp. Sau đó, bạn dán lần lượt các mảnh giấy hình quạt màu xanh đã cắt trước đó. Thứ tự dán từ miếng 5cm, 4cm, 3cm, 2cm và 1 cm để tạo thành hình cây thông.

Bước 5: Dùng giấy màu vàng cắt hình một ngôi sao, gập đôi lại rồi dán vào vị trí trên đỉnh cây thông, giữa nếp gấp thẻ. Lấy giấy màu nâu / đen cắt hình chữ nhật và dán vào dưới cây thông để làm gốc cây. Dùng các giấy màu khác cắt thành hình vuông và hình chữ nhật để làm hộp quà rồi dán xuống khu vực gốc cây. Vẽ ruy băng và nơ trên các hộp quà hoặc dùng dây thừng trang trí loại nhỏ để làm.

Tấm thiệp Giáng Sinh sau khi hoàn thành các bước

Xem thêm: Cách làm cây thông Noel đơn giản mà đẹp

III. Cách làm thiệp Giáng Sinh handmade từ cúc áo

Bạn không nhìn nhầm đâu! Bạn hoàn toàn có thể làm một tấm thiệp Giáng Sinh cực ấn tượng từ chính những chiếc cúc áo nhỏ bé vô cùng quen thuộc này. Đặc biệt, cách làm thiệp này vô cùng đơn giản vì thế, bạn hoàn toàn có thể làm cùng bé yêu của mình đấy! Cùng tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết cách làm thiệp Giáng Sinh handmade từ cúc áo dưới đây nhé!

Chuẩn bị:

 • Giấy bài cứng màu xanh nhạt, xanh lá cây, đỏ, trắng gập đôi để làm thiệp
 • Cúc áo nhiều màu sắc (ưu tiên chọn màu đỏ, xanh, trắng, vàng, nâu…)
 • Ruy băng màu vàng, màu xanh lá cây
 • Bút sáp màu
 • Kéo cắt giấy, keo dán

Cách thực hiện:

Với thiệp hình người tuyết, bạn hãy vẽ một người tuyết đơn giản lên giấy trắng. Sau đó, cắt hình người tuyết ra và dùng keo dán lên mặt trước của tấm thiệp màu xanh nhạt. Dùng cúc áo màu xanh nhạt dán lên hình người tuyết và 2 cúc áo màu cam để làm nút bịt tai. Dùng bút vẽ thêm mắt, chiếc mũi cà rốt trang trí cho người tuyết.

Với thiệp hình cây thông Noel, bạn hãy dán những chiếc cúc áo màu xanh lá cây và màu đỏ lên tấm thiệp màu trắng. Dán cúc áo màu nâu để làm gốc cây. Cắt giấy nhũ màu vàng thành hình ngôi sao và dán lên trên ngọn cây.

Thêm một ý tưởng dùng cúc áo để làm thiệp Giáng Sinh đơn giản mà đẹp nữa. Bạn chỉ cần dùng cúc áo dán lên tấm thiệp màu trắng, sau đó cùng bút ngòi đen để vẽ thêm các đường giống như dây treo đèn là được.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các cách làm thiệp Giáng Sinh bằng giấy A4 handmade đơn giản mà đẹp. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể tự tay làm thiệp Noel gửi tặng người yêu, người thân, bạn bè… Đừng quên theo dõi các bài viết khác của docthuvi.com để cập nhật thật nhanh chóng các tin tức đời sống thú vị nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *