cách lấy lại nick facebook khi bị hack – Đọc thú vị

Facebook là một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Hiện nay có đến hàng tỷ người đang sử dụng Facebook. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng, chẳng may tài khoản Facebook của bạn bị người khác hack mất thì nên phải làm thế nào? Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack từng bước một thật chi tiết.

Việc khôi phục tài khoản Facebook bị hack đã dễ dàng hơn rất nhiều mà ai cũng có thể thực hiện hiện chỉ với một vài bước. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải nhanh chóng nhận ra rằng tài khoản Facebook của bạn đã bị hack và bạn cần phải đưa ra biện pháp xử lý nhanh chóng lấy lại lại nó. Đồng thời, sau khi đã lấy lại nick Facebook bị hack, bạn cần phải thêm các thông tin bảo mật để đảm bảo tài khoản Facebook của bạn luôn được bảo vệ an toàn.

 • Cách lấy lại mật khẩu Facebook chẳng may quên mất số điện thoại và email
 • Cách tạo tài khoản Facebook mới
 • Hướng dẫn cách tải video trên Facebook
 • Hướng dẫn 4 cách sửa lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại và email

Hướng dẫn 6 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack hiệu quả nhất

Bị hack nick Facebook là điều không ai mong muốn. Nhưng nếu như chẳng may bạn rơi vào trường hợp này thì trước tiên hãy thật bình tĩnh và làm theo những cách lấy lại Facebook khi bị hack dưới đây mà docthuvi.com đã tổng hợp được.

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack bằng tính năng bạn bè

Nếu bạn mất cả số điện thoại và email của tài khoản Facebook của mình, thì cách dưới đây sẽ phù hợp với bạn.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang đăng nhập tài khoản Facebook và nhấn vào nút Quên mật khẩu?.

Bước 2: Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại đang được kết nối với tài khoản Facebook bị hack.

Bước 3: Lúc này thì Facebook sẽ có các lựa chọn gửi mã xác nhận qua email hoặc SMS. Nhưng trong trường hợp chúng ta mất cả hai thì bạn hãy nhấn vào nút Không còn truy cập được nữa?.

Bước 4: Sau đó trong trang Làm thế nào để chúng tôi có thể liên lạc với bạn?, hãy điền địa chỉ email hoặc số điện thoại mới mà bạn có thể sử dụng để có thể xác thực tài khoản của mình.

Bước 5: Nếu bạn sử dụng tài khoản Facebook cũ, bạn sẽ cần trả lời một số câu hỏi bảo mật. Nhưng đối với những tài khoản Facebook mới thì sẽ dùng tính năng mới có tên là Liên hệ đáng tin cậy . Nếu bạn đã chọn 3 đến 5 người bạn của mình là liên hệ đáng tin cậy, bạn có thể gửi đến họ một đường link đặc biệt để lấy mã xác nhận. Bạn có thể dùng nó để lấy lại tài khoản Facebook bị hack.

Xác minh thông tin của bạn để lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Tính năng bảo mật mới nhất của Facebook sẽ giúp bạn lấy lại tài khoản bị hack bằng cách xác thực thông tin tài khoản. Dưới đây sẽ là cách để bạn có thể khôi phục tài khoản Facebook bị hack của mình nhanh chóng.

Bước 1: Bạn hãy truy cập trung tâm trợ giúp của Facebook để xác nhận thông tin tại đường link dưới đây:

  https://www.facebook.com/help/contact/199052956872279

Bước 2: Điền đầy đủ toàn bộ thông tin có trong form bao gồm Tên, Họ, Địa chỉ email hoặc số điện thoại di động, Ngày sinh, Giấy tờ tùy thân của bạn, Thông tin bổ sung.

Chú ý: Giấy tờ tùy thân có thể là chứng minh nhân dân, hoặc giấy tờ của bạn.

Bước 3: Nhấn vào nút Gửi ở phía dưới để xác nhận các thông tin và gửi đến Facebook.

Facebook sẽ cần 1-3 ngày làm việc để xem xét thông tin của bạn và sẽ gửi bạn một bản hướng dẫn để lấy lại tài khoản Facebook trong trường hợp chẳng may bạn bị hack mất tài khoản.

Lấy lại tài khoản Facebook bị hack bằng cách báo cáo với Facebook

Bước 1: Bạn hãy dùng trình duyệt web trên máy tính của mình và đi đến trang báo cáo tài khoản bị xâm phạm (hack) của Facebook tại:

  https://www.facebook.com/hacked/

Bước 2: Nhấn vào nút Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm nằm giữa màn hình khi bạn nhấn vào đường link phía trên.

Bước 3: Điền địa chỉ email và số điện thoại mà bạn thường sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Nếu bạn chưa thêm số điện thoại vào Facebook thì chỉ cần địa chỉ email là được. Nhấn Tìm kiếm.

Bước 4: Hãy nhập mật khẩu gần nhất mà bạn có thể nhớ trước khi tài khoản Facebook của mình bị người khác hack mất. Nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Trong cửa sổ tiếp theo của Facebook, bạn hãy chọn lý do mà bạn nghi ngờ. Thông thường thì bạn hãy một trong ba lựa chọn sau:

 1. Tôi thấy có một bài viết, tin nhắn hoặc sự kiện mà tôi không tạo.
 2. Ai đó đã truy cập trái phép tài khoản của tôi.
 3. Tôi không nhìn thấy tùy chọn phù hợp trên danh sách này.

Sau đó nhấn Tiếp tục.

Lưu ý: Nếu chọn sang lựa chọn khác sẽ có thể khiến bạn hoàn thành bảng khảo sát và không thể lấy lại tài khoản Facebook bị hack của mình.

Bước 6: Tiếp theo, nhấn Bắt đầu để xem lại các thay đổi, hoạt động gần đây.

Facebook sẽ giới thiệu sơ qua những thông tin tài khoản mà bạn cần bảo mật trước khi đi chi tiết đến từng mục.

Bước 7: Đầu tiên, hãy nhập mật khẩu mới mà bạn muốn dùng cho tài khoản của mình. Bạn cũng nhập tương tự mật khẩu cho phần “Nhập lại mật khẩu mới“.

Bước 8: Sau đó bạn sẽ phải kiểm tra các hoạt động trên tài khoản của mình như bài viết, bình luận, hình ảnh…

Bước 9: Khi đã kiểm tra xong thì hãy nhấn vào nút Đi tới bảng tin là bạn có thể lấy lại được tài khoản Facebook bị hack của mình.

Nhờ sự trợ giúp của bạn bè để lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Nếu bạn không thể lấy lại tài khoản Facebook bị hack của mình một mình thì bạn bè hoặc gia đình sẽ giúp bạn khôi phục tài khoản ngay lập tức.

Bước 1: Bạn hãy nhờ người thân của mình đi đến trang cá nhân Facebook của bạn. Nhấn vào nút ba chấm ở phía bên phải, chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân.

Bước 2: Trong cửa sổ báo cáo, chọn Tôi không thể truy cập vào tài khoản của mình, sau đó nhấn Tiếp.

Bước 3: Chọn Khôi phục tài khoản này.

Bước 4: Nhấn Không còn truy cập được nữa? ở phía bên dưới của cửa sổ.

Bước 5: Điền địa chỉ email hoặc số điện thoại hiện tại bạn đang sử dụng, sau đó nhấn Tiếp tục (Continue) để gửi báo cáo đến đội ngũ hỗ trợ của Facebook.

Lấy lại tài khoản Facebook bị hack bằng cách thay đổi mật khẩu (nếu bạn có thể đăng nhập)

Nếu kẻ xấu chưa kịp thay đổi mật khẩu tài khoản Facebook của bạn thì bạn thật là may mắn. Vì việc lấy lại nick Facebook bị hack của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong trường hợp này, đơn giản bạn chỉ cần nhanh chóng thay đổi mật khẩu Facebook của mình và bổ sung thêm một số thông tin bảo mật cho tài khoản của mình mà thôi. Để thay đổi mật khẩu trên tài khoản Facebook đã bị hack, hãy làm theo các bước thực hiện được liệt kê bên dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Bước 2: Nhấn vào dấu Mũi tên nhỏ ở phía góc trên bên phải để mở danh sách tính năng và chọn Cài đặt.

Bước 3: Mở tính năng Bảo mật và đăng nhập tại Menu tính năng bên trái. Bên dưới mục Đăng nhập , bạn hãy nhấp vào Đổi mật khẩu.

Bước 4: Nhập mật khẩu hiện tại và sau đó nhập mật khẩu mới bên dưới.

Bước 5: Click Lưu thay đổi.

Bước 6: Bây giờ, để đảm bảo bạn đã đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị khác mà bạn đã đăng nhập bằng cách mở Nơi bạn đã đăng nhập .

Bước 7: Nhấn Xem thêm, cuối cùng nhấn vào Đăng xuất khỏi tất cả.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bằng cách đặt lại mật khẩu (nếu bạn không thể đăng nhập)

Nếu mật khẩu cũ của bạn không còn có thể truy cập được, thì bạn cần reset lại mật khẩu Facebook của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ làm điều đó càng sớm càng tốt ngay khi bạn đã biết tài khoản Facebook của mình đã bị hack. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ Facebook và nhấn vào nút Quên tài khoản hoặc Quên mật khẩu.

Bước 2: Tiếp theo, hãy cung cấp thông tin Số điện thoại hoặc Email được liên kết với tài khoản Facebook của bạn.

Bước 3: Click Tìm kiếm.

Bước 4: Sau đó, bạn cần lựa chọn một tùy chọn bên dưới:

 • Sử dụng tài khoản Google của tôi với lựa chọn này bạn cần phải đăng nhập tài khoản Google.
 • Gửi mã qua email: Mã xác nhận sẽ được gửi đến tài khoản email mà bạn đã đăng ký.

Bạn hãy lựa chọn tùy chọn thích hợp để xác minh danh tính của mình thông qua tài khoản Google hoặc cung cấp mã xác minh.

Cuối cùng, bạn gõ mật khẩu Facebook mới và xác nhận lại nó để hoàn tất.

Những dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị hack

 1. Email Facebook bị thay đổi.
 2. Mật khẩu Facebook bị thay đổi.
 3. Tài khoản Facebook bị hack và sau đó bị khóa.
 4. Tên hoặc ngày sinh nhật bị thay đổi.
 5. Các chính sách bảo mật được thay đổi.
 6. Một số người không quen biết trở thành bạn bè trên Facebook của bạn từ lúc nào màbạn không hề hay biết.
 7. Các yêu cầu kết bạn được gửi đi từ tài khoản Facebook của bạn.
 8. Một số bài viết bỗng nhiên được đăng tải từ tài khoản của bạn.
 9. Một số tin nhắn không xác định được gửi đi từ tài khoản của bạn.

Phải làm gì nếu xác định tài khoản Facebook của mình đã bị hack?

Nếu như nhận thấy tài khoản Facebook của mình có một trong những dấu hiệu bên trên, bạn hãy ngay lập tức tìm hiểu cách lấy lại tài khoản và tăng cường khả năng bảo mật cho tài khoản Facebook của mình. Đừng chờ đợi bất cứ điều gì và hãy thay đổi mật khẩu Facebook của bạn ngay hôm nay để tránh sự việc đi qua xa. Còn nếu như bạn không chắc lắm về các bước thực hiện, hãy xem những hướng dẫn bên dưới.

Những lý do có thể khiến tài khoản Facebook của bạn bị hack?

Lừa đảo: Đây là cách phổ biến nhất, thường được sử dụng để hack tài khoản Facebook. Nó thường được thực hiện bằng cách tạo một cổng thông tin giả có giao diện giống hệt trang đăng nhập Facebook. nhằm ghi lại hết tất cả thông tin đăng nhập của bạn. Bằng cách này, thông tin đăng nhập chi tiết của bạn đã bị đánh cắp.

Phần mềm theo dõi thao tác bàn phím: Keylogging cũng là một kỹ thuật khiến tài khoản Facebook của bạn bị tấn công bởi tội phạm mạng. Keylogging sẽ ghi lại tổ hợp phím của bạn để đánh cắp thông tin Login tài khoản Facebook.

Mật khẩu được lưu trữ: Tính năng Ghi nhớ mật khẩu thường được sử dụng để lưu trữ lại thông tin đăng nhập của tài khoản. Đây là lối tắt để giúp bạn không cần nhập thông tin tài khoản cho mỗi lần đăng nhập. Nếu như bạn đăng nhập vào máy tính công cộng, người khác có thể sử dụng mật khẩu được lưu trữ để truy cập vào tài khoản Facebook của bạn một cách không chính thức.

Thông qua Cookies người dùng: Đây là cách hack tài khoản Facebook được thực hiện trên các mạng Wifi công cộng. Để đánh cắp thông tin của người dùng, tin tặc sẽ lấy những thông tin cookies không được mã hóa và cấp quyền truy cập vào tài khoản của họ .

Làm thế nào để xác định xem tài khoản Facebook của bạn có bị hack hay không?

Để biết chắc chắn rằng tài khoản Facebook của bạn có bị xâm hại hay không, bạn cần đào sâu và tìm những dấu vết mà tin tặc đã để lại, các bước thực hiện gồm:

Đầu tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Nhấn vào Mũi tên xuống từ góc trên bên phải của màn hình. Từ Menu, bạn lựa chọn Cài đặt (Settings).

Tại danh sách tính năng bên trái, bạn hãy chọn Bảo mật và đăng nhập (Security and login). Ở phần đầu của trang, bạn sẽ nhìn thấy những thiết bị mà bạn đã sử dụng gần đây để đăng nhập vào tài khoản Facebook.

Nếu bạn nhìn thấy có một thiết bị lạ không thể xác định, thì đó là dấu hiệu cho thấy tài khoản Facebook của bạn đã bị xâm nhập trái phép.

Một số câu hỏi thường gặp về cách lấy lại tài khoản Facebook khi bị hack

Liệu tôi có thể lấy lại được tài khoản bị hack?

Đa phần là có, bạn có thể lấy lại được tài khoản Facebook của mình. Đặc biệt là khi bạn còn sở hữu cả hai thông tin là địa chỉ email và số điện thoại.

Bao lâu thì Facebook sẽ lấy lại tài khoản cho tôi?

Thời gian chờ Facebook phản hồi khoảng 1 đến 3 ngày, và bạn sẽ nhận được thông tin cho biết rằng tài khoản của mình đã được lấy lại hay chưa.

Tôi có thể lấy lại mật khẩu Facebook bị hack mà không cần emai và số điện thoại?

Miễn là bạn có thể chứng minh đó là tài khoản của mình bằng cách gửi thông tin cá nhân của mình đến Facebook để họ có thể xác nhận. Do đó việc dùng email và số điện thoại để lấy lại tài khoản Facebook cũng không thật sự cần thiết.

Như vậy là qua bài viết này thì chúng ta đã có thể biết cách để lấy lại tài khoản Facebook bị hack thành công 100% trong một nốt nhạc. Chúc các bạn may mắn trong việc lấy được nick Facebook của mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *