chặn facebook trên máy tính – Đọc thú vị

Như chúng ta đã biết, khi sử dụng Facebook bạn chắc chắn sẽ gặp được rất nhiều người phiền phức. May mắn thay, có một cách giúp bạn giải quyết vấn đề này đó là Chặn (Block) họ là xong, đồng nghĩa với việc người này sẽ không thể thấy được những gì mà bạn đã post trên dòng thời gian, tag, mời tham gia vào các sự kiện nhóm, không thể nhắn tin, hoặc kết bạn. Nhưng nếu bạn đổi ý thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách bỏ chặn Facebook trên máy tính và cả điện thoại.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chặn Facebook người khác

Bỏ chặn Facebook là gì?

Bỏ chặn Facebook sẽ giúp người khác có thể xem được dòng thời gian, kết bạn, nhắn tin với chúng ta như bình thường. Vậy làm cách nào để bỏ chặn trên Facebook đơn giản và nhanh chóng nhất?

Tất nhiên là bạn vẫn có thể bỏ chặn bạn bè hoặc người dùng trên Facebook khác nếu muốn. Nhưng chính xác là phải làm gì? Rất nhiều người dùng Facebook gặp vấn đề này, vì tùy chọn này khó có thể tìm thấy trong cài đặt của tài khoản. Để có thể giúp bạn dễ dàng làm được điều này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách bỏ chặn trên Facebook dành cho cả máy tính để bàn và điện thoại ngay dưới đây.

Cách bỏ chặn Facebook trên máy tính, laptop

Bước 1: Tại trang chủ của Facebook, bạn hãy nhấn vào dấu Mũi tên xuống nằm ở góc phải để mở menu xổ xuống, nhấn chọn Cài đặt & quyền riêng tư, chọn tiếp Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện cài đặt của Facebook, ở cột bên trái bạn hãy chọn vào mục Chặn. Tiếp theo ở bên phải, bạn sẽ thấy được danh sách những người mà mình đã từng chặn trước đó, nếu như bạn muốn thực hiện gỡ chặn facebook thì nhấn vào nút Bỏ chặn bên cạnh tên của họ.

Bước 3: Trong cửa sổ xác nhận, bạn hãy chọn Xác nhận là có thể bỏ chặn người đó.

Chỉ như vậy thôi là bạn đã có thể bỏ chặn facebook bạn bè trên máy tính của mình và họ cũng sẽ không biết rằng bạn đã chặn trước đó.

Cách bỏ chặn Facebook trên điện thoại Android và iOS

Cho dù là điện thoại là điện thoại iOS và Android thì bạn đều có chung một cách để có thể gỡ chặn bạn bè của mình trên Facebook, cách thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, nhấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở góc của màn hình.

Bước 2: Bạn hãy kéo xuống dưới, chọn Cài đặt & quyền riêng tư, nhấn tiếp vào Cài đặt.

Bước 3: Trong giao diện cài đặt, bạn hãy kéo màn hình xuống cho tới khi thấy mục Quyền riêng tư, thì hãy chọn vào Chặn.

Bước 4: Tìm người mà bạn muốn bỏ chặn, sau đó nhấn vào nút Bỏ chặn bên cạnh tên của họ.

Bước 5: Trong cửa sổ xác nhận, thì hãy nhấn vào nút Bỏ chặn.

Hướng dẫn bỏ chặn trên Facebook Messenger

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện hình tròn nằm ở góc trên của màn hình.

Bước 3: Nó sẽ mở trang cài đặt chi tiết cá nhân của tài khoản. Bạn hãy kéo xuống phía dưới và chọn Cài đặt tài khoản.

Bước 4: Tiếp theo, nó sẽ mở trang cài đặt của tài khoản Facebook của bạn nhưng ít tính năng hơn, bạn hãy kéo xuống phía dưới và chọn Chặn.

Bước 5: Tại đây, bạn sẽ tìm thấy được danh sách những người mà bạn đã chặn. Hãy nhấn vào nút Bỏ chăn bên cạnh tên người dùng mà bạn muốn gỡ chặn.

Bước 6: Chọn Bỏ chặn từ Messenger.

Quá dễ dàng đúng không nào. Phía trên đây là cách mà bạn có thể bỏ chặn bất kỳ ai trên Facebook. Ngoài ra, bạn nên lưu ý là khi bạn vừa bỏ chặn một người nào đó thì bạn không thể chặn họ trong 48 giờ tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm:

  • Những cách đăng nhập Facebook trên máy tính và điện thoại có thể bạn chưa biết
  • Hướng dẫn cách thay đổi ngôn ngữ trên Facebook
  • Làm cách nào để chặn người khác thêm mình vào nhóm Facebook
  • Hướng dẫn cách xóa nhiều tin nhắn trên Facebook Messenger cùng 1 lúc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *