chill chill – Đọc thú vị

“Chill là gì?” Đó là thắc mắc của khá nhiều người khi dạo gần đây từ chill nổi như cồn trên Facebook, ở Việt Nam có lẽ do bắt nguồn từ một bài hát của rapper Đen Vâu kết hợp với ca sĩ Min có tên Bài này chill phết. Dần dần, chill trở thành một từ phổ biến trong giới trẻ khi họ nghe những bản nhạc chill, rủ nhau đi chill,… Thế rốt cuộc Chill là gì nhỉ? Cùng docthuvi.com tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây và khám phá thêm “50 sắc thái” thú vị của từ chill nhé!

Chill là gì? Định nghĩa chi tiết 

Trước khi đọc bài viết này, có thể nhiều bạn đã nhanh trí lên Google dịch để tìm hiểu xem ý nghĩa của từ chill là gì. Kết quả là… chill dịch sang tiếng Việt nghĩa là làm lạnh, lạnh buốt, ớn lạnh, lạnh lẽo… Bản dịch không sai, nó chỉ không sát với ý nghĩa mà chúng ta đang hướng tới.

Chill là gì

Chill mà chúng ta đang dùng ở đây mang ý nghĩa thư giãn, giải trí làm cho tâm hồn mình bay bổng, nhẹ nhàng. Ngoài hai ý nghĩa trên ra, chill còn có nhiều “sắc thái” khác nữa, ví dụ như:

  Chill chill 

Một loại cảm giác thư giãn, “phê”, đã đời.

  Chill phết nghĩa là gì? 

“Bài này chill phết” của Đen Vâu và Min đó!

Nó có ý nghĩa là hưởng thụ cuộc sống sau thời gian làm việc, học tập mệt mỏi: có thể là dễ chịu phết, thích thú phết, rất hay phết, thoải mái phết,…

Sau tất cả bộn bề cuộc sống, họ rủ nhau “Về quê nuôi cá và trồng thêm rau” để tận hưởng cuộc sống không vội vã, bỏ xa những mệt nhoài.

Chill phết là gì ý nhỉ?
  Đi chill

Các dân chill thường gọi nhau rằng “Ê, đi chill không?” hoặc khi trả lời rằng “Mình đang đi chill“… thì đi chill có nghĩa là gì nhỉ?

Ở đây có nghĩa là đi chơi, đi xả stress, xõa, tụ tập, quẩy,… đơn giản hơn chỉ là gặp nhau trò chuyện, nhảy múa, hò hét để giải tỏa hết căng thẳng. Hay chỉ là cùng nhau lượn lờ các góc phố, nhìn mây nhìn đường, ngắm nghía phong cảnh để tâm hồn được thư giãn hơn.

  Chill out

Chill out đồng nghĩa với Keep calm, Calm down,.. nghĩa là bình tĩnh, ngừng căng thẳng,…

Khi ai đó nói: “Này, chill out chút đi” có nghĩa rằng hãy bình tĩnh lại.

Nhạc chill out lại là một dòng nhạc thư giãn với nhịp độ chậm, khiến người nghe thoải mái đầu óc.

  Netflix and chill

Hãy thận trọng với những lời mời “netflix and chill”. Ngoài ý nghĩa “trong sáng” là hai người cùng nhau ngồi xem những bộ phim để thư giãn, nó còn có một ý nghĩa “đen tối” đó là hai người khác giới làm tình khi đang xem phim.

  Chill wave

Có thể hiểu là một sự mỉa mai.

  Chụp ảnh chill

Đi chơi để thư giãn, nghe nhạc để thư giãn và xem ảnh để thư giãn nữa. Ảnh chill được chỉnh sửa trên các tone màu nhè nhẹ, thường có vẻ hơi buồn buồn đem lại cảm giác muốn một mình, tĩnh lặng. Ảnh chill thường có các màu như tím nhạt, xanh nhạt,…

Giới thiệu một số bản nhạc chill hot

Chung quy lại, chill của Việt Nam bắt nguồn từ một bài hát phiêu cực phiêu, vì thế docthuvi.com cũng sẽ giới thiệu tới các bạn một số bản nhạc khác để mình cùng chill nhé!

Giới thiệu một số bản nhạc chill hot
 • Ngày khác lạ – Đen Vâu ft. Giang Pham, Triple D
 • Rơi – Hoàng Thùy Linh
 • Đừng ép tôi uống rượu – Da LAB
 • Rằng em mãi ở bên (Chillout Version) – Bích Phương
 • Capsize – Frenship, Emily Warren
 • Lofi chill buồn
 • Chill cùng 1967

Sử dụng Chill trong những trường hợp nào? 

Tùy vào ngữ cảnh và trường hợp mà bạn có thể sử dụng Chill với nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu chỉ sử dụng Chill riêng lẻ thì sẽ mang nghĩa là thư giãn và nói về sự lạnh giá của thời tiết.

Hoặc bạn có thể sử dụng Chill đi kèm với một số từ khác như Chill Out trong trường hợp bạn đang nói chuyện với người khác mà bạn nóng giận và mất bình tĩnh. Tuy nhiên thì trường hợp này thì bạn chỉ nên sử dụng với những người có cùng lứa tuổi thôi nhé.

Trong từng trường hợp mà bạn có thể sử dụng chill với nhiều ý nghĩa khác nhau

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Chill phết để nhấn mạnh rõ hơn ý nghĩa của của từ Chill trong một sự kiện hoặc hoạt động nào đó mà bạn cảm thấy thoải mái.

Như vậy, với mỗi hoàn cảnh, chill lại mang trong mình một ý nghĩa riêng. Chính vì thế bạn cần biết được ý nghĩa sau mỗi từ chill là gì để có thể sử dụng chúng trong đúng hoàn cảnh nhé. Hi vọng bài viết trên đây sẽ có ích cho bạn, hãy chia sẻ tới bạn bè để cùng hiểu rõ hơn ý nghĩa của chill nhé! Chúc các bạn vui vẻ!

Bạn có thể xem thêm:

 • Bae là gì? Ý nghĩa của từ Bae trên Facebook
 • Flop là gì? Ý nghĩa chuẩn xác nhất của từ Flop 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *