cơm chó – Đọc thú vị

Cẩu lương là một thuật ngữ thường được sử dụng bởi giới trẻ Việt Nam trên các trang MXH nhưng có nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu được cẩu lương là gì

Trong thời buổi hiện tại thì giới trẻ càng ngày càng ưa chuộng việc sử dụng thuật ngữ từ những quốc gia khác nhau và sử dụng trong những bình luận trên MXH của mình. Và hầu hết những thuật ngữ nước ngoài được giới trẻ Việt Nam sử dụng đều đến từ Trưng Quốc thông qua rất nhiều văn hóa phẩm như phim ảnh, truyện đọc….

Một trong số những thuật ngữ được sử dụng vô cùng rộng rãi trong cộng đồng mạng Việt Nam đó chính là “cẩu lương – cơm chó”. “cẩu lương – cơm chó” là một câu nói thường được sử dụng trong những show truyền hình, phim ảnh, truyện tranh hay thậm chí là những video TikTok cũng chuẩn hiện thuật ngữ này. Vậy “cẩu lương – cơm chó” có nghĩa là gì và thuật ngữ này thường được dùng trong trường hợp nào?

Ý nghĩa của “cẩu lương – cơm chó hay cơm chó” là gì

Theo như tiếng Trung thì “cẩu lương – cơm chó” có nghĩa là “thức ăn cho chó”, tuy nhiên trong nhiều trường hợp khác nhau thì không ai dùng nghĩa này cả. ” cẩu lương – cơm chó” là từ ghép giữa 2 từ: Cẩu có nghĩ là chó trong tiếng Việt và Lương có nghĩa là thức ăn.

Tuy nhiên khi dùng trong bất hoàn cảnh nào thì “cẩu lương – cơm chó” vẫn được sử dụng theo nghĩa bóng là chính. Ý nghĩa của từ này có nghĩa là hành động tình tứ của một cặp đôi nào đó khi nó thể hiện trước mặt một hay nhiều người độc thân và khiến họ phải cảm thấy ghen tị với cặp đôi đó.

Thuật ngữ cẩu lương – cơm chó thường được sử dụng rất nhiều trong phim ảnh nhằm nói về một đoạn tình cảm giữa 2 nhân vật chính với nhau chứ không nhất thỉ chỉ sử dụng cho những cặp đôi ở ngoài đời thực.

Ngoài ra thì giới trẻ Trung Quốc cũng sử dụng một số từ ngữ khác như “chó” độc thân nhằm gọi đùa những người độc thân. Hay thường thấy nữa đó là rải, phát cẩu lương – cơm chó để nói về việc cố tình thể hiện tình cảm trước mặt những người độc thân. Ngược lại với việc đó thì đó là thuật ngữ “ăn cẩu lương – cơm chó” là chỉ những người độc thân tình cờ thấy được những cảnh tình cảm đó, trong trường hợp này thì những người độc thân đó sẽ được gọi là “ngược cẩu”.

Có thể thấy được rằng từ “cẩu lương – cơm chó” thường được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau và bản thân của nó cũng có rất nhiều biến thể để có thể phù hợp cho từng trường hợp đó. Tuy nhiên nếu chỉ gói gọn chung lại ý nghĩa thì từ này chỉ nói về những hành động thân mật của những cặp đôi mà thôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *