cover là gì – Đọc thú vị

Cover là một từ phổ thông và được nhắc đến nhiều trong xã hội ngày nay. Đặc biệt là trong những Video Youtube về âm nhạc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cụm từ này trong các bài hát. Tuy nhiên, Cover không chỉ có một nghĩa mà trong từng bối cảnh sẽ biểu lộ những ý nghĩa khác nhau. Vậỵ Cover là gì? Cover có những ý nghĩa gì? Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

1/ Cover là gì?

Cover là một từ trong Tiếng Anh. Như đã nói ở trên, đây là từ nhiều nghĩa. Cover vừa là một danh từ và vừa là một động từ. Vậy Cover tiếng Việt là gì? Nếu hiểu theo từng loại từ sẽ có ý nghĩa khác nhau.

Cover là gì? Cover có những ý nghĩa nào?
  • Hiểu theo danh từ: Cover có nghĩa là vỏ bọc, cái để bọc bên ngoài, bên cạnh đó cũng có nghĩa khác là chỗ để trú. Trong thiết kế, từ này còn có ý nghĩa là ảnh bìa. Tuy nhiên, thông thường sử dụng cover, mọi người cũng ít hiểu theo những nghĩa như trên.
  • Hiểu theo động từ: Cover thường được hiểu là che phủ, ngoài ra nghĩa phổ biến hơn là làm lại một cái gì đó. Trong âm nhạc, cover được hiểu với nghĩa này.

2/ Ý nghĩa của Cover trong từng lĩnh vực 

A) Cover (ảnh bìa) trên Facebook

Cover là gì trên Facebook? Những người sử dụng Facebook thì không thể không biết đến khái niệm này. Nếu ảnh đại diện trên Facebook được gọi là Avatar thì ảnh bìa được gọi là Ảnh Cover. Đó là ảnh có kích cỡ lớn hơn so với ảnh đại diện, mỗi lần truy cập vào trang cá nhân của một người sẽ hiện ngay đầu cùng với ảnh đại diện.

Ảnh cover trên facebook

B) Cover là gì trong âm nhạc? 

Có lẽ các bạn không còn xa lạ gì với những video trên youtube có tiêu đề là Dance Cover hay hát Cover, Cover Acoustic,… Trong âm nhạc, cover đã xuất hiện từ lâu nhưng càng ngày càng phổ biến và trở thành trào lưu trong nhiều năm trở lại đây.

    Dance cover

Đây là một hình thức cover nổi tiếng khi Kpop phát triển và có tầm ảnh hưởng đến thế giới. Sự xuất hiện của những nhóm nhạc Kpop với nhiều bài hát có giai điệu bắt tai và vũ điệu bắt mắt đã trở thành cảm hứng cho hàng loạt nhóm dance cover.

Dance cover là hình thức nhảy lại vũ điệu của ca sĩ hoặc nhóm nhạc khác, màn trình diễn có thể được quay lại và đăng tải trên các trang mạng xã hội hoặc có thể được diễn trực tiếp tại các địa điểm như phố đi bộ, các trung tâm thương mại,… So với bản gốc, tuy các bản cover không phải chính thống nhưng cũng có được sự đầu tư nhất định về trang phục, bối cảnh.

Nhóm nhạc Dance nhảy trên đường phố
    Cover bài hát 

Hát cover là hình thức hát lại bài của các ca sĩ nổi tiếng. Thông thường những bài hát hit hoặc có âm điệu dễ nghe, dễ hát sẽ được nhiều người Cover lại.

Hát Cover có thể là hát theo như Beat gốc hoặc hát trên nền nhạc Acoustic, trên nền nhạc piano, tùy theo mức độ sáng tạo của từng người. Những video hát cover có sự đầu tư về cả beat nhạc và giọng hát có thể thu về lượng người xem và yêu thích lớn. Nhiều ca sĩ hoặc người nổi tiếng hiện cũng bắt đầu tiếp cận khán giả và nổi lên từ hiện tượng cover.

Ca sĩ Cover lại bài hát

Ngày nay, với mức độ phổ biến của việc hát cover, nhiều bạn trẻ bắt đầu có sự đầu tư nhiều hơn vào một video âm nhạc, không chỉ đơn thuần hát trước camera mà có thể sáng tạo cả nội dung MV để tăng lượt tương tác và yêu thích của người xem trên mạng xã hội.

C) Cover là gì trong game?

Cover ( hay thường được viết tắt là cv ) trong Liên Quân Mobile có nghĩa là bảo kê, bao bọc. Cover ở trong game có nghĩa là những vị trí gây sát thương chủ lực trong đội, thông thường là Xạ Thủ hoặc Pháp Sư.

Cover trong game là những vị trí gây sát thương chủ lực trong đội

Trên đây, docthuvi.com đã tổng hợp những thông tin liên quan đến cover, từ khái niệm Cover là gì cho đến bối cảnh thường sử dụng từ Cover. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc hay muốn đóng góp gì cho bài viết trên, đừng ngại ngần mà hãy comment xuống phía dưới để trao đổi cùng docthuvi.com nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *