dân đông lào – Đọc thú vị

Chỉ cần bạn là một người Việt Nam và có sử dụng mạng xã hội thì chắc chắn bạn biết tố cụm từ Đông Lào. Nhiều người lần đầu nghe tới đều thắc mắc “Đông Lào là gì?” Tại sao lại có sự xuất hiện của cụm từ này trên mạng xã hội với nhiều tranh cãi như vậy? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của docthuvi.com để lý giải một cách rõ ràng nhất về cụm từ này nhé!

I. Đông Lào là gì? Là nước nào?

Nhiều người lần đầu tiên nghe những tưởng Đông Lào là nước nào đó trên bản đồ thế giới. Tuy nhiên, sự thực không phải vậy. Giải nghĩa theo vị trí địa lý thì Đông Lào chính là phía Đông nước Lào và đó cũng là vị trí của Việt Nam. Vì vậy, Đông Lào chính là nước Việt Nam đầy xinh đẹp và tự hào của chúng ta.

Thực tế Việt Nam là một quốc gia độc lập và tự chủ, tiếp giáp với Lào, Campuchia và Trung Quốc. Cũng bởi vậy tứ phía Việt Nam đều giáp các quốc gia nhưng chỉ có cụm từ Đông Lào xuất hiện.

Giải thích cho vấn đề này thì đó là bởi đường biên giới của Việt Nam tiếp giáp với Lào là lớn nhất, với tổng chiều dài là 2.067km. Theo căn cứ đó, theo tổng chiều dài của đường biên giới, người ta đã dùng cụm từ “Đông Lào” để gọi Việt Nam.

Đông Lào là phía Đông của nước Lào – chính là đất nước Việt Nam

ĐỌC NGAY: Sẽ Gầy Là Gì? Ý Nghĩa Thực Sự Khiến Dân Tình Nóng Mặt

II. Nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ Đông Lào

Cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của Đông Lào ngay dưới đây nha!

1. Nguồn gốc của thuật ngữ “Đông Lào”

Nhắc tới guồn gốc cái tên “Đông Lào”, thì Đông Lào xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2012. Nó được nhắc tới trên thông tin đăng tải của Fanpage Đơn vị tác chiến điện tử (Comrade Commissar) – 1 Fanpage nổi tiếng chuyên về các thông tin chính trị, quân sự cũng như các tình hình xã hội trong nước.

Sau đó, thuật ngữ “Đông Lào” đã dần lan truyền mạnh mẽ đến cộng đồng mạng thông qua những diễn đàn nổi tiếng khác như Voz, Tinhte, TTVNOL và vẫn tiếp tục rộng rãi cho đến bây giờ. Lào với Việt Nam vốn luôn giữ quan hệ tốt. Dép tông Lào là một trong những vật dụng nổi tiếng ở Việt Nam.

Đông Lào xuất hiện lần đầu tiên trên Fanpage Đơn vị tác chiến điện tử

2. Ý nghĩa của Đông Lào

Việt Nam vốn là một quốc gia hòa bình, thân thiện và dễ mến trong mắt thế giới. Quả thực vậy, Việt Nam đã và đang xây dựng hình ảnh một quốc gia luôn yêu hòa bình, căm ghét chiến tranh và tôn trọng cũng như bảo vệ pháp luật quốc tế.

Đông Lào vốn không phải cụm từ mang hiềm khích gì cả mà chỉ là từ ngữ được sử dụng với mục đích đánh “lạc hướng” đế quốc về những vấn đề chính trị hay quân sự liên quan ở nước ta. Tuy nhiên, khi sử dụng kèm với cụm từ khác thì ý nghĩa Đông Lào cũng như trạng thái đã thay đổi.

dụ cụm từ “Bật mode Đông Lào” xuất hiện nhiều lần trong những tranh cãi liên quan đến các hành động hung hăng đã khiến nhiều người tức giận. Bởi cụm từ này mang ý nghĩa hoàn toàn trái ngược với sự thân thiện, dễ mến vốn có của người Việt Nam.

XEM THÊM: Vua Chuột Là Gì? Nguồn Gốc, Điềm Báo Vua Chuột Dính Đuôi

III. Việt Nam và Đông Lào có gì khác nhau?

Đông Lào chính là được sử dụng để thay thế Việt Nam nhưng trên thực tế lại hoàn toàn khác nhau.

Việt Nam (tên giao dịch quốc tế là Vietnam – VIE) là chỉ quốc gia chuộng hoà bình cũng như ứng xử ôn hoà bình đẳng với tất cả các quốc gia khác trên thế giới. Việt Nam luôn luôn ưu tiên giải quyết các vấn đề bằng biện pháp hòa bình, rất phù hợp với luật pháp của quốc tế.

Tuy nhiên, nếu chủ quyền bị xâm phạm thì Việt Nam nhất đính sẽ không im lặng. Việt Nam đã thường xuyên lên tiếng khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm đối với hai quần đảo: Trường Sa và Hoàng Sa. Việt Nam cũng từng khằng định tính chính nghĩa trong cuộc chiến giải phóng những người dân Campuchia tránh khỏi thảm họa diệt chủng – Khmer Đỏ.

Việt Nam và Đông Lào có thực giống nhau?

Bên cạnh đó, Đông Lào (tên tiếng Anh là: Eastern Laos – EAL) lại có thế mạnh về quân sự và thường xuyên đầu tư nhiều tiền của cho các dự án với mục đích chế tạo vũ khí & chạy đua vũ trang. Đồng thời, Đông Lào cũng luôn tìm cách mở rộng tầm ảnh hưởng trong và ngoài khu vực, hướng tới thế giới.

Đặc trưng của Đông Lào chính là “nói ít làm nhiều” và gần như không đưa ra bất cứ bình luận gì khi được hỏi về một vấn đề nào đó. Mỗi khi Đông Lào “phát biểu” thì đều là những tiếng như rồng thét.

Cụm từ này vốn đa nghĩa. Thực tế Đông Lào ngoài mục đích đánh lạc hướng còn là cách gọi hài hước mang ý nghĩa ví von về 1 “đế quốc chỉ chuyên chạy đua vũ trang”.

XEM NGAY: Bốc Bát Họ Là Gì? Rủi Ro Khi Chơi? Có Phạm Pháp Không?

IV. Phản ứng của cộng đồng mạng về Đông Lào

Cũng chính bởi những trạng thái và ý nghĩa đa chiều mà cư dân mạng cũng có những tranh luận và phản ứng khác nhau về thuật ngữ này. Đa phần mọi người không có phản ứng tiêu cực nhưng cũng như đã nói ở trên, chính bởi những cụm từ đi kèm như “bật mood Đông Lào” mà cư dân mạng đã bao lần dậy sóng.

Nhìn chung Đông Lào vốn không mang ý nghĩa xấu nhưng cần chú ý để sử dụng một cách đúng chuẩn hơn. Đồng thời cũng tránh được những tranh cãi không đáng có.

Phản ứng của cư dân mạng về Đông Lào

Trên đây là những chia sẻ của docthuvi.com về thắc mắc Đông Lào là gì cũng nhưng thông tin để bạn đọc hiểu đúng và hiểu rõ về thuật ngữ này. Hi vọng, những thông tin trên có thể thoả mãn tò mò của bạn. Chúc các bạn đọc báo vui vẻ và hẹn gặp lại ở những chuyên mục sau.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *