game được nhiều người chơi nhất – Đọc thú vị

Số lượng game hiện nay vô cùng đa dạng, thậm chí chúng còn nhiều tới mức khó có người chơi nào có thể kể hết được tất cả các trò chơi có mặt hiện nay trên thế giới. Vì vậy việc phân chia các thể loại game là điều cần thiết để giúp bạn tìm được trò chơi mình yêu thích. Vậy bạn đã biết đến những thể loại game nào? Hãy cùng tìm hiểu 6 thể loại game phổ biến nhất hiện nay mà docthuvi.com sắp bật mí cho bạn nhé!

Thể loại game nhập vai Role-Playing Game

Role-Playing Game (RPG) là thể loại game phổ biến được biết đến nhiều nhất đối với giới trẻ Việt Nam. Các game thuộc thể này thường có lối chơi khá giống nhau. Về bản chất người chơi sẽ hóa thân thành một nhân vật trong thế giới ảo. Tại đây, họ sẽ tham gia các cuộc phiêu lưu, tương tác với người chơi khác trong team. Thu nhập các vật phẩm, rèn luyện kỹ năng để năng cấp nhân vật. Hầu hết các game thuộc RPG đều được đầu tư rất nhiều về mặt đồ họa, cốt truyện và kỹ năng nhân vật. Điều này chính là yếu tố thành công của thể loại game này.

Trong thể loại Role-Playing Game được phân chia thành 2 phân nhánh là:

Action Role-Playing Game (ARPG): là game nhập vai hành động. Ở loại này thắng bại của người chơi không chỉ phụ thuộc vào kỹ năng mà còn phụ thuộc vào cả trang bị trên người. Một số tựa game tiêu biểu của loại này là PubG, Call of Duty,…

Massively Multiplayer Online Role – Playing Game (MMORPG): Đây là game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi. Tương tự như các dòng game thuộc Role-Playing Game nhưng các game thuộc MMORPG thường nhiều người chơi hơn. Game thủ tương tác với nhau là chủ yếu. Tựa game điển hình là Võ lâm truyền kỳ, MU, Tiên kiếm truyền kỳ,…

Game bắn súng FPS – thể loại game phổ biến 2021

Một trong những thể loại game được ưa chuộng trong những năm gần đây phải kể đến là game bắn súng FPS. Đây là thể loại game bắn súng đứng ở góc nhìn thứ nhất (First-Person Shooter).

Người chơi sẽ thực hiện bắn súng từ góc nhìn của nhân vật mình đang thủ vai. Bạn chỉ chỉ có thể nhìn thấy tay và súng của mình chứ không thể nhìn thấy toàn bộ cơ thể. Và nhiệm vụ của bạn chính là cố gắng tiêu diệt những người chơi khác và trở thành người còn sống cuối cùng. Một số game bắn súng FPS nổi tiếng như: PubG, Free Fire, Call Of Duty,….

Game thể thao

Game sport là thể loại game cực kỳ thu hút đặc biệt là những gamer yêu thích thể thao. Cái tên như giải thích cho loại game này luôn. Nó bao gồm nhiều tựa game liên quan đến các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, đua xe,…

Các tựa game này thường mô phỏng cách thức chơi, thi đấu của các môn thể thao hay các giải trên thực tế. Người chơi có thể hóa thân thành vận động viên hay người điều khiển cuộc thi đấu. Những tựa game thể thao cực kỳ phù hợp với những người muốn chơi thể thao nhưng không có thời gian. Tựa game cực kỳ nổi tiếng của thể loại này chính là FIFA.

Game Moba

Game MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) được hiểu nôm na là các game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi. Có lối chơi tương tự như RTS (Real-Time Strategy), các gamer sẽ hóa thân thành một nhân vật trong thế giới ảo và tham gia thi đấu với các đối thủ khác.

Trong thế giới ảo này, bạn và đồng đội sẽ đối đầu với một phe thủ địch trên một khu vực định sẵn. Nhiệm vụ chính mà bạn cần làm chính là phá hủy được căn cứ chủ chốt của quân địch, bên nào giành được truocs sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Liên minh huyền thoại, Dota, Liên quân chính là những tựa game tiêu biểu của thể loại này.

Thể loại game giải trí Puzzle

Một trong những thể loại game phổ biến nhất hiện nay chính là các tựa game giải trí Puzzle. Không hề kén chọn người chơi, Puzzle thu hút được đông đảo người dùng nhờ lối chơi đơn giản, tính giải trí cao. Phù hợp với nhiều đối tượng từ trẻ em đến người lớn. Với thể loại game này người chơi chỉ cần nhanh tay, nhanh trí giải đố các câu hỏi hay thực hiện thao tác. Các tựa game tiêu biểu của thể loại này là: Candy Crush, chém hoa quả, xếp hình,…

Game chiến thuật – thể loại game phổ biến và hấp dẫn

Game chiến thuật hay còn gọi là Simulation Game. Đây là một trong những thể loại game phổ biến bậc nhất hiện nay. Nó cực kỳ thích hợp với những người yêu thích sự sắp xếp, chỉ đạo và đưa ra chiến thuật để hoàn thành các mục tiêu. Yêu cầu cần thiết nhất đối với người chơi thuộc hệ game này chính là đầu óc lãnh đạo. Họ cần đưa ra các chiến lược cũng như bố trí, phân bổ tài nguyên đúng cách để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Đa phần các tựa game thuộc thể loại này thường liên quan đến chiến tranh giữa các quốc gia. Game chiến thuật được chia thành 2 loại là:

Real-Time Strategy (RTS): Chiến thuật thời gian thực

Turn-Based Strategy (TBS): Chiến thuật theo lượt

Một game siêu kinh điển của thể loại game chiến thuật chính là Age of Empire (Đế chế).

Và đó là những thể loại game phổ biến và cơ bản nhất hiện nay được đông đảo bộ phận người chơi yêu thích. Hy vọng bài viết trên thực sự hữu ích đối với bạn giúp bạn tìm hiểu được thể loại mình thích nhất để tìm ra tựa game phù hợp.

Xem thêm: PC Gaming | Máy tính chơi game đủ cấu hình, cân mọi game

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *