game pokemon tien hoa – Đọc thú vị

Pokemon Masters mang đến lối chơi khá mới mẻ cho người hâm mộ, trong đó bao gồm cả việc tiến hóa cho các Pokemon mà người chơi thu thập được

Tựa game Pokemon Masters đã chính thức ra mắt, với một loạt các cơ chế gameplay khác biệt so với dòng game Pokemon chính tuyến. Trong tựa game này, người chơi sẽ thu thập các cặp Pokemon và Trainer, được gọi là các Sync Pair. Mỗi Sync Pair sẽ có giới hạn cấp và số sao nhất định, quyết định cấp độ sức mạnh. Bên cạnh đó, cơ chế chiến đấu, tiến hóa, … đều tương đối lạ lẫm với đa số người hâm mộ Pokemon. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn người chơi về điều đầu tiên cần biết trong Pokemon Masters: Tiến hóa.

Tiến hóa Pokemon trong Pokemon Masters

Việc tiến hóa các Pokemon trong tựa game này rất khác so với những gì người chơi tưởng tượng. Đầu tiên, người chơi sẽ phải đạt cấp độ nhất định với các Sync Pair của họ; Ví dụ như Sync Pair của Barry và Piplup sẽ phải đạt tới cấp 30 để tiến hóa, thay vì Piplup tiến hóa ở cấp 16 như trong những trò chơi Pokemon khác. Khi người chơi đã đạt cấp 30, họ sẽ nhận nhiệm vụ gọi là Evolution Mission. 

Để tiến hóa thành công Pokemon, người chơi phải hoàn thành nhiệm vụ nói trên. Nếu Pokemon có bậc tiến hóa 3, người chơi sẽ phải tiếp tục đạt giới hạn cấp mới. Các bước tiến hóa lần lượt như sau:

1. Người chơi đạt cấp độ để tiến hóa.2. Người chơi hoàn thành Evolution Mission.3. Người chơi thắng trận đấu đặc biệt.4. Người chơi tiến hóa Pokemon.

Trước khi tiến đến nhiệm vụ tiến hóa, người chơi sẽ cần một số nguyên liệu để tiến hóa. Những nguyên liệu này sẽ tốn chi phí nhất định, tùy thuộc vào loại vật phẩm khác nhau. Tham gia một trận chiến để tiến hóa cần một Evolution Crystal, hãy luôn nhớ điều này mỗi khi cần tiến hóa một Pokemon. Cuối cùng, người chơi phải thắng một trận đấu đặc biệt dành riêng cho mỗi Sync Pair.

Trận đấu đặc biệt này sẽ tương đối khó, nhất là nếu Sync Pair đó đang có cấp độ thấp, nhưng người chơi buộc phải thắng để tiến hóa Pokemon trong Sync Pair. Phần lớn Pokemon trong một Sync Pair đều có một bước tiến hóa cuối cùng. Vì Pokemon Masters không đi theo cơ chế tiến hóa thường thấy, chưa rõ mỗi Pokemon sẽ yêu cầu những cấp độ nào để tiến hóa trong game. Nhưng Pokemon Masters cũng có các huấn luyện viên phổ biến như Misty và Brock với những Pokemon biểu tượng của mình.

Mega Evolve trong Pokemon Masters

Mega Evolve được giới thiệu lần đầu trong Pokemon X & Y, tạo động lực cho người chơi theo đuổi, và nhiều người thực sự hứng thú với nó trong quá trình trải nghiệm game. Tuy vậy, tính năng này được cho là sẽ không có trong Pokemon Sword & Shield, thay vào đó sẽ góp mặt trong Pokemon Masters. Dĩ nhiên chỉ có một số Pokemon nhất định mới có thể đạt được Mega Evolved (Tiến hóa siêu cấp) ở một số ngữ cảnh nhất định.

Trong Pokemon Masters, ý tưởng cốt lỗi không có gì thay đổi. Pokemon có thể đạt tiến hóa cấp cao giữa một trận đấu, tạm thời đạt được những chỉ số cao hơn, một kĩ năng tấn công mới và một kĩ năng nội tại mới, nhưng sẽ quay trở lại bình thường sau khi kết thúc trận đấu. Các Sync Pair hiện tại có thể đạt được tiến hóa siêu cấp trong Pokemon Masters bao gồm: Karen & Houndoom, Agatha & Gengar, Bugsy & Beedrill, Korrina & Lucario và Blue & Pidgeot. 

Một Pokemon có thể tiến hóa siêu cấp sẽ thực hiện điều đó khi một Sync Move hoàn thành, nhưng đây là một tiến trình cần đến 9 lượt để hoàn thành. Một khi đã hoàn tất, Pokemon tiến hóa siêu cấp sẽ giữ nguyên trạng thái trong suốt trận đấu. Đây cũng không phải điều duy nhất mà Sync Move làm được. Khi một Sync Pair đã hoàn thành một Sync Move, và Pokemon đã tiến hóa siêu cấp, nó sẽ tung ra một đòn tấn công mới cực mạnh lên đối thủ.

Sử dụng đòn này đúng lúc có thể dẫn đến những trận chiến hấp dẫn trong Pokemon Masters, đặc biệt là khi Sync Pair Blue & Pidgeot hiện đang là nhân vật chính cho sự kiện lớn đầu tiên trong game, diễn ra trong suốt tháng 9 này. Hiện tại, nhiều người đang bắt đầu so sánh Pokemon Masters và Pokemon GO. Tuy không có màn ra mắt bùng nổ, Pokemon Masters vẫn mang lại nhiều nội dung và cơ chế mới lạ cho thương hiệu Pokemon, thương hiệu giải trí hàng đầu mọi thời đại.

 

Game hiện đang phát hành trên các thiết bị iOS và Android.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *