hotarugusa – Đọc thú vị

Được có tên gọi khác là “Thảo lực điền”, bé con Hotarugusa (Huỳnh Thảo) là một trong những Thức Thần hỗ trợ bá đạo nhất trong hàng phẩm chất R của Âm Dương Sư. Hãy cùng tìm hiểu qua mọi thứ bạn cần biết để có ngay một siêu buff cân cả boss này nhé.

Hotarugusa (Huỳnh Thảo) là một trong các Thức thần bơm máu gần như cao nhất và cực trâu bò ở giai đoạn đầu của game. Dù càng về sau càng yếu hơn, tuy nhiên bé Thảo sẽ giúp các tân thủ làm quen hơn với vai trò hỗ trợ lẫn sát thương chính của cả đội (tùy theo cách xây dựng đội hình).

Truyền thuyết

Hotarugusa nguồn gốc là một yêu quái kết tinh từ ảnh sáng của cỏ phát quang như một ngôi nhà của đom đóm, dần dần thành hình hài một cô bé dễ thương. Huỳnh Thảo tính tình nhút nhát nhưng lại có sức mạnh ẩn chứa sâu bên trong sự đáng yêu của mình.

Thông tin cơ bản Thức Thần Hotarugusa

 • Độ hiếm: R
 • Vai trò: Hồi máu quần thể
 • Thức tỉnh: Sau khi hồi quần thể, mỗi lượt đồng minh sẽ được nhận thêm lượng máu bằng 22% sát thương của Huỳnh Thảo, kéo dài 2 lượt (của Thảo, nên mấy con đi trước Thảo mới nhận được 2 lần hồi, đi sau thì chỉ được hồi 1 lần thôi)

Skill 1 – Hấp Thủ: Tấn công cơ bản, gây 100% sát thương và chuyển hóa 30% lượng sát thương gây ra thành máu cho Thảo. Lượng máu được hồi bị giới hạn theo số máu trên người của mục tiêu mà Thảo tấn công. Nếu đánh last hit vào đứa chỉ có 800 máu mà dame Thảo to nổ thành sát thương 4k thì cũng chỉ hồi lại 30% số máu của mục tiêu thôi, là khoảng ~240 thôi. Còn bình thường máu mục tiêu ≥ dame của Thảo thì vẫn hồi lại 30% sát thương thành máu như thường. Áp dụng luôn hiệu ứng của ngự hồn [Thụ Yêu] tăng 20% máu hồi lại cho hiệu ứng này.

 • Lv2: Kỹ năng tăng thêm 5% sát thương nữa.
 • Lv3: Kỹ năng tăng thêm 5% sát thương nữa.
 • Lv4: Kỹ năng tăng thêm 5% sát thương nữa.
 • Lv5: Kỹ năng tăng thêm 10% sát thương nữa.

Skill 2 – Sinh Hoa: (Bị động) Mỗi lần chịu sát thương, Huỳnh Thảo hồi lại 15% công kích của bản thân thành máu. Sát thương nhiều phát (multi-hit) chỉ hồi lại theo 1 hit đầu tiên dính sát thương. Được buff tăng công kích, tăng sát thương bạo kích thì nội tại này hồi cũng nhiều hơn do ăn theo công kích và bạo kích. Cũng áp dụng luôn hiệu ứng của [Thụ Yêu] tăng 20% máu cho lượng máu đc hồi này.

 • Lv2: Lượng máu hồi lại tăng thêm 5%
 • Lv3: Lượng máu hồi lại tăng thêm 5%
 • Lv4: Lượng máu hồi lại tăng thêm 5%
 • Lv5: Lượng máu hồi lại tăng thêm 5%

Skill 3 – Trì Dũ Chi Quang: Hồi máu cho cả đội theo 87% chỉ số công kích của Thảo.

Thức tỉnh có thêm hiệu ứng: Cứ mỗi khi đến turn của đồng đội vừa được buff máu bằng kỹ năng này, sẽ hồi thêm 1 lượng máu cho người đó bằng 22% chỉ số công kích của Thảo, duy trì hiệu ứng phụ này trong 2 turn của Thảo. (Hành động xong mới hồi chứ ko hồi luôn khi đến lượt, giống tương tác hồi máu của Tiêu Đồ đấy). Kỹ năng hồi máu này có thể bạo kích, lượng máu hồi sẽ cao hơn. Và hiệu ứng hồi máu ở turn sau cũng có thể bạo kích, ăn theo sát thương bạo kích nữa.

 • Lv2: Lượng máu hồi lại tăng thêm 5%
 • Lv3: Lượng máu hồi lại tăng thêm 5%
 • Lv4: Lượng máu hồi lại tăng thêm 5%
 • Lv5: Lượng máu hồi lại tăng thêm 5%

Ngự hồn đề nghị

2/4/6 ngự hồn nên full ATTACK x3 hoặc ATTACK/ATK/CRIT DAMAGE. Các viên còn lại cũng nên có dòng phụ + % attack, nhưng có kháng hiệu ứng và máu thì tốt hơn để tránh bị khống chế kỹ năng.

Đánh giá sức mạnh Thức Thần

Bộ kỹ năng của Huỳnh Thảo được đánh giá là siêu cường vú em ở early game và mid game do lên theo 87% chỉ số tấn công sẽ có giới hạn rất cao chưa nói đến em nó còn ăn theo bạo kích nữa nên khi buff được càng nhiều công kích + sát thương bạo kích sẽ hồi lượng máu khổng lồ, ko như những thức thần hồi máu theo máu bản thân như Huệ Bỉ Thọ hay Đào, vì tụi đó cần máu rất nhiều mới hồi đc nhiều, và tầm máu trâu bò thì đa số late game mới đạt được khoảng 20~25k máu. Và Thảo là buff phát ăn liền AOE hồi máu luôn, chứ ko đơn mục tiêu hoặc đợi đến turn. Nhưng chính vì buff theo % công kích nên Thảo rất sida trong chế độ PK, vì PK x2 máu nên những thức thần lên theo máu sẽ bá hơn rất nhiều, hồi máu gấp đôi bình thường. Tuy vậy, Thảo nếu có ngự hồn full tấn công ngon sẽ thành đại lực sĩ solo cả Đại Xà 7, 8 là bình thường.

Theo group Onmyoji Đài Loan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *