hướng dẫn skyrim – Đọc thú vị

Nếu bạn là người mới tiếp cận The Elder Scrolls V: Skyrim Remastered, đây là những lời khuyên dành cho bạn

Ghé thăm Guardian Stones càng sớm càng tốt

Guardian Stones là những vật đặc biệt được tìm thấy dọc theo con đường phía Tây Nam Riverwood, và phía Tây Bắc Helgen gần sông. Có khoảng 3 tảng đá: Mage Stone, Thief Stone và Warrior Stone. Mỗi tảng đá cho phép bạn lên cấp những kĩ năng liên quan đến lớp nhân vật đó nhanh hơn 20%. Bạn có thể sử dụng Guardian Stones ngay sau phần giới thiệu game, vì vậy bạn nên tìm chúng càng sớm càng tốt. Cần lưu ý: Bạn chỉ có thể chọn kích hoạt một trong số các Guardian Stones tại một thời điểm; mặc dù, bạn được phép chuyển đổi các tảng đá vào bất thời điểm nào nếu bạn đang tìm cách lên cấp hoặc sử dụng các kỹ năng tương ứng.

 

Bạn có thể dịch chuyển tức thời ngay khi bắt đầu game

Như những tựa game thế giới mở khác, Skyrim cho bạn khả năng dịch chuyển tức thời tới những địa điểm bạn đã ghé qua trên bản đồ. Nhưng có một điều đáng lưu ý là bạn có thể dịch chuyển tức thời ngay khi game bắt đầu, nghĩa là … trước khi game nói cho bạn biết bạn có thể làm điều đó.

 

Góc nhìn thứ ba hơn cả một góc quay

Khi Skyrim chủ yếu được chơi dưới góc nhìn thứ nhất, bạn hoàn toàn có thể đổi sang góc nhìn thứ ba. Điều này có thể là một cách hữu ích để tăng khả năng nhận thức của bạn về những thứ xung quanh, đặc biệt trong những khu vực rừng rậm đầu game, nơi những con thú hoang có thể dễ dàng nhảy vào bạn nếu bạn không cẩn thận.

 

Ngủ trong game rất tốt (Và cả ngoài đời thật nữa)

Trong quá trình khám phá thế giới rộng lớn của Skyrim, bạn cũng sẽ có khả năng ngủ trên một chiếc giường. Điều này không chỉ đẩy nhanh tiến trình thời gian trong game, mà còn giúp bạn nhận buff “Well Rested”, tăng 10% toàn bộ lợi ích kỹ năng trong 8 tiếng. Cần lưu ý, buff này chỉ có thể kích hoạt nếu bạn ngủ trên một chiếc giường thuộc sở hữu của bạn hoặc một chiếc giường ở một quán trọ địa phương.

 

Trộm ngựa

Không thể mua được một con ngựa khi bắt đầu game? Hãy trộm lấy một con! Nó sẽ không ở với bạn, nhưng nó là một phương tiện di chuyển nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí, giúp bạn tận dụng lợi thế cho đến khi bạn gom đủ tiền để mua một con ngựa về sau.

 

Kỹ năng rèn, mê hoặc và luyện kim thật sự tồn tại, hãy lưu ý chúng

Có rất nhiều kỹ năng phụ khác nhau trong Skyrim, như rèn, mê hoặc và luyện kim. Tuy không bắt buộc bạn phải hiểu đầy đủ hoặc sử dụng chúng từ sớm, nhưng bạn phải chú ý đến chúng. Quan tâm đến vũ khí và vật phẩm bạn thu thập được, và xem xét giữ lại những thứ nhất định dành cho những lúc bạn thật sự cần để tập luyện các kĩ năng này. Nó có giá trị trong thời gian dài, cũng như việc sử dụng những kĩ năng này cùng với nhau có thể cho bạn những đặc quyền mạnh mẽ.

 

Trả tiền để tập luyện và … lấy lại tiền

Khi bạn đến Whiterun, bạn sẽ tìm thấy những NPC đi theo bạn, đề nghị tham gia trong chuyến phiêu lưu cùng với bạn. Một vài người có thể giúp bạn tập luyện một kĩ năng nhất định miễn là bạn có tiền để trả. Ví dụ, một NPC mang tên Faendal có thể đào tạo kĩ năng bắn cung cho bạn. Nhưng có một cách khá tiện ích mà bạn có thể dùng để làm lợi thế trong việc đào tạo của họ. Trước hết, trả cho người đó để đào tạo bạn. Sau khi họ đã đào tạo xong, hãy yêu cầu nhìn vào kho đồ của họ và chỉ đơn giản lấy lại số tiền bạn đã đưa cho họ. Lặp lại tiến trình đó cho đến khi bạn đạt tối đa kỹ năng đó.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *