ios 15 beta 5 – Đọc thú vị

iOS 15 beta 5 là bản thử nghiệm beta thứ 5 của iOS 15 mà Apple phát hành cho các nhà phát triển cũng như người dùng đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm của hãng. Vậy để tìm hiểu chi tiết iOS 15 beta 5 là gì? Có gì mới? Cách cập nhật như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của docthuvi.com nhé.

iOS 15 beta 5 là gì?

Như docthuvi.com đã đề cập ở trên, iOS 15 beta 5 là bản thử nghiệm beta thứ 5 của iOS 15 mà Táo Khuyết phát hành cho các nhà phát triển. Người dùng đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm để trải nghiệm sớm các tính năng mới cũng như phát hiện các lỗi trước khi hãng chính thức tung iOS 15 chính thức cho người dùng toàn cầu.

Theo đó phiên bản beta 5 mang theo một loạt các thay đổi và cải tiến mới, tập trung chủ yếu vào việc cải thiện hiệu suất thiết bị.

iOS 15 beta 5 là bản thử nghiệm beta thứ 5 của iOS 15 của Apple

iOS 15 beta 5 có gì mới?

Như docthuvi.com đã đề cập ở trên thì các thay đổi, cải tiến mới trên iOS 15 beta 5 chủ yếu tập trung cải thiện hiệu suất iPhone người dùng. Cụ thể:

1. Biểu tượng ứng dụng thời tiết mới

Tính năng đáng chú ý đầu tiên trên iOS 15 beta 5 là biểu tượng ứng dụng thời tiết được thiết kế mới, bổ sung độ sâu và màu sắc đậm hơn một chút.

Ứng dụng thời tiết được cập nhật trên iOS 15 beta 5

2. Nút tải lại trên trình duyệt Safari

Trình duyệt Safari trên iOS 15 beta 5 chỉ hiển thị nút tải lại (reload) trên thanh tìm kiếm ở chế độ bình thường. Khi ở chế độ thu nhỏ, nút biểu tượng này không hiển thị.

Hiển thị nút tải lại trên trình duyệt Safari

Trong các bản beta trước đó nút tải lại này hiển thị ở cả 2 chế độ.

3. Màn hình Splash mới trong ứng dụng Photos (ảnh)

Tiếp theo ứng dụng Photos (ảnh) trên iOS 15 beta 5 được trang bị thêm màn hình Splash mới. Màn hình này hiển thị nổi bật mọi thứ với ứng dụng Ảnh.

Màn hình Splash mới trong ứng dụng Photos

4. Màn hình Splash mới trong ứng dụng Maps và Home

Ngoài ứng dụng Photos, các ứng dụng khác như Maps và Home trên iOS 15 beta 5 cũng được bổ sung thêm màn hình Splash mới, làm nổi bật các tính năng với ứng dụng trong bản phát hành iOS mới nhất.

5. Tính năng theo dõi iPhone ngay cả khi tắt nguồn

Đặc biệt iOS 15 beta 5 còn có tính năng cho phép người dùng theo dõi iPhone của mình ngay cả khi tắt nguồn. Tính năng này giúp người dùng có thể dễ dàng định vị và tìm kiếm iPhone thất lạc của mình ngay cả khi tắt nguồn hay hết pin.

Tính năng theo dõi iPhone ngay cả khi tắt nguồn trên iOS 15 beta 5

Cụ thể khi tắt nguồn thiết bị, phía dưới thanh trượt tắt nguồn sẽ hiển thị thông báo kèm theo nội dung có thể tìm được iPhone sau khi tắt nguồn.

6. Tính năng khác 

Ngoài những tính năng trên, iOS 15 còn được bổ sung thêm một số tính năng thú vị khác, bao gồm:

– Tùy chọn tắt âm thanh nền mới: người dùng có thể truy cập tính năng này trong cài đặt Trợ năng.

– Tham gia thử nghiệm TestFlight: Nếu tham gia thử nghiệm ứng dụng nào đó chưa được phát hành qua TestFlight, ứng dụng App Store trên iOS 15 beta 5 sẽ hiển thị phiên bản TestFlight được cài đặt trên iPhone của bạn và nút để mở trực tiếp chi tiết ứng dụng trong Testflight.

– Cửa hàng App Store: Trên màn hình App Store sẽ hiển thị thông báo nói rằng bạn đang chia sẻ vị trí với ứng dụng để hiển thị các ứng dụng và quảng cáo có liên quan, kèm theo liên kết đến tùy chọn Quản lý cài đặt vị trí.

– Ứng dụng Lời nhắc: Bao gồm hướng dẫn mới về cách sử dụng tính năng Danh sách thông minh mới.

iOS 15 beta 5 có mã bản build là 19A5318f và hiện chỉ có sẵn cho các nhà phát triển và người dùng đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm.

Cách cập nhật iOS 15 beta 5 đơn giản nhất 

Nếu đã nắm được phiên bản beta thứ 5 của iOS 15 có gì mới, nhưng chưa biết cách cập nhật iOS 15 beta 5 như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo chi tiết các bước thực hiện trong phần hướng dẫn dưới đây của docthuvi.com.

Lưu ý: Trước khi đi sâu hướng dẫn cách cập nhật iOS 15 beta, docthuvi.com cần nhấn mạnh, vì đây là phiên bản thử nghiệm beta nên lỗi có thể xảy ra trong quá trình trải nghiệm.

Ngoài ra đừng quên sao lưu iPhone của bạn trước khi thực hiện để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra, có thể mất các dữ liệu quan trọng của bạn.

Thực hiện theo các bước dưới đây để cập nhật iOS 15 beta 5, nếu bạn đã đăng ký chương trình thử nghiệm beta của Apple:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (cài đặt) trên iPhone của bạn.

Bước 2: Tiếp theo nhấn chọn General (cài đặt chung) => Software Update (cập nhật phần mềm).

Bước 3: Chọn tải xuống và cài đặt iOS 15 beta 5 để bắt đầu. Trong quá trình cập nhật , iPhone của bạn có thể sẽ khởi động lại một vài lần.

Tải và cài đặt ứng dụng iOS 15 beta để bắt đầu sử dụng

Trên đây là tất tần tật các thông tin iOS 15 beta 5 là gì? Có gì mới? cũng như cách cập nhật đơn giản nhất. Ngoài ra nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp thêm, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé. docthuvi.com sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan: 

  • iOS 15 chính thức có gì mới? Hướng dẫn cách cập nhật đơn giản
  • Cách bật live text trên iOS 15 – Cách khắc phục lỗi không bật được 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *