kingofsea 2016 – Đọc thú vị

Chiến thắng nghẹt thở trước Saigon Jokers, Bangkok Titans tiếp tục độc bá tại King Of Sea.

Ván 1

SAJ có giai đoạn cấm/chọn khá tốt khi chọn được đội hình khá cân bằng với khả năng đẩy lính nhanh của Azir, Ezreal và khả năng đẩy lẻ mạnh của Fiora. RonOP tiếp tục sử dụng con bài tủ Bard của mình. Trong khi đó, BKT quyết định ưu tiên những lựa chọn thuận tay của mỗi cá nhân khi G4 chọn Zed và Moss chọn Taric. Rõ ràng đội hình của BKT nếu không lăn được quả cầu tuyết từ sớm sẽ gặp khó khăn trong giai đoạn cuối trận.

SAJ là đội có cú đề pa tuyệt vời khi Ezreal dù là kèo dưới nhưng lại có tới 4 điểm hạ gục trước Lucian khi trận đấu mới trôi qua chưa được 10 phút. Ở 2 đường đơn còn lại, Lovida và Row cũng đều có chỉ số lính tốt hơn đối thủ.

SAJ tiếp tục nới rộng lợi thế bằng một pha ép giao tranh ở đường giữa. Những Chú Hề có được 2 điểm hạ gục nhờ pha Thiên Mệnh Khả Biến tuyệt vời của RonOP. Họ lấy được trụ đường giữa và chính thức kiểm soát trận đấu.

Tuy nhiên, Những Gã Khổng Lồ Bangkok tỏ ra không hề dễ bị bắt nạt. Họ có pha giao tranh thắng lợi lấy 1 đổi 3 nhờ lượng sát thương khổng lồ mà G4 và InTreso có thể gây ra.

Trận đấu diễn ra khá cân bằng cho tới khi SAJ có pha giao tranh thành công ở đường dưới. Họ quét dơ đối thủ, có được rồng lửa và trụ 2 đường dưới.

007X bị bắt lẻ ở hang rồng khiến BKT buộc phải đưa mình vào pha giao tranh mà họ ở thế bất lợi hoàn toàn. Đại diện Thái Lan bị quét sạch dễ dàng và nhận thất bại ở ván 1 sau 40 phút.

Ván 2

BKT nhận thấy họ cần phải tranh chấp những lựa chọn mạnh ở meta hiện tại thay vì ưu tiên những lựa chọn sở trường của các cá nhân. Họ có được Ryze ở đường giữa và Sivir ở vị trí xạ thủ. Bên kia chiến tuyến, Row đưa ra lựa chọn khá mới lạ ở đường trên là Swain. Trong khi đó, Warzone tiếp tục sử dụng Anivia – con bài Warzone sử dụng nhiều thời gian gần đây. Điểm nhấn của giai đoạn cấm/chọn là việc BKT buộc phải cấm đi Bard quá đáng sợ của RonOP.

Tận dụng sự trật khớp của các thành viên SAJ, BKT tấn công và có được liên tiếp 3 điểm hạ gục ở đường giữa. Với 2 điểm hạ gục và 1 điểm hỗ trợ, chặng đường đến với ngưỡng sức mạnh chưa bao giờ thuận lợi đến thế cho Ryze trong tay G4.

BKT lăn quả cầu tuyết rất kinh khủng khi họ liên tục tấn công đướng dưới của Celebrity và RonOP. Ryze của G4 tỏ ra quá mạnh với 5 điểm hạ gục. Trận đấu chính thức tuột khỏi tay SAJ.

Nhờ khả năng phòng ngự mạnh mẽ của Anivia và Sivir, SAJ kéo dài trận đấu rất tốt. Tuy nhiên, ở pha giao tranh tại hang rồng, Row mắc sai lầm chí mạng khi đâm vào quá sâu giữa đội hình địch khiến các đồng đội không thể hỗ trợ. Row bị hạ gục nhanh chóng, SAJ tan vỡ và họ để mất Rồng Ngàn Tuổi vào tay đối thủ.

Tiếp tục là Row bị hạ gục và Celebrity bị bắt lại khi cố gắng biến về trong bụi. Với lợi thế về người và đầy đủ bùa lợi, BKT tiến vào đường giữa và kết thúc trận đấu ở phút 43.

Ván 3

Việc Ryze bị cấm đi khiến G4 quyết định chọn một sát thủ khác ở đường giữa là LeBlanc. Trong khi đó, Celebrity có được Ezreal – con bài giúp anh một tay đem lại chiến thắng ở ván 1. HanYiAn sau 2 ván với các lựa chọn thiên hướng kiểm soát thế trận là Rek’sai và Elise đã quyết định chọn một vị tướng mạo hiểm hơn là Nidalee.

BKT có khởi đầu tuyệt vời ở đường trên khi 007x và Lloyd phối hợp hạ gục Row tới 2 lần trong 6 phút đầu tiên.

Tuy nhiên, đại diện Việt Nam giữ lại trận đấu nhờ những pha giao tranh nhỏ lẻ thắng lợi giúp họ cân bằng về lượng tiền. Nidalee trong tay HanYiAn với độ cơ động cao liên tục xuất hiện ở những điểm nóng hỗ trợ đồng đội.

Nhờ pha phản công tuyệt vời ở đường dưới SAJ có được pha quét sạch và thêm trụ 1 đường dưới.

HanYiAn có ván đấu sử dụng Nidalee hoàn hảo khi tạo ra được sức ép khủng khiếp lên toàn bộ đội hình BKT trong những pha giao tranh 5v5. Việc kiểm soát các mục tiêu lớn và không mắc bất cứ sai lầm nào giúp SAJ kết thúc trận đấu thành công ở phút 40 và vươn lên dẫn trước 2-1.

Ván 4

Sau 3 ván, 2 đội đều ưu tiên tranh chấp những lựa chọn mạnh ở meta như Azir, Ryze, Maokai, hay Ekko. Tuy nhiên, Lovida đã đưa ra lựa chọn bị coi là “hết thời” Twisted Fate. Đây rõ ràng là con dao hai lưỡi đối với SAJ vì nếu Lovida không gây ra được nhiều ảnh hưởng trong thời gian đầu, họ sẽ tụt lại ở giai đoạn cuối trận.

BKT kiểm soát đường giữa rất tốt khi họ cắm rất nhiều những con mắt tím. Đồng thời, 007x gank đường giữa của Lovida rất nhiều khiến anh chàng này không thể tung ra những cú chiêu cuối hiệu quả. Bộ đôi đường dưới của BKT chơi rất tốt khi liên tục chiến thắng trong những pha giao tranh giúp Lucian trong tay InTreSo có 4 điểm hạ gục từ sớm.

BKT nới rộng khoảng cách bằng việc câu cá ở hang Baron. SAJ mắc câu khi lần lượt tiến ra hang Baron và nằm xuống dưới sức mạnh vượt trội của Azir trong tay G4.

Đội hình gồm TF và Ezreal khiến SAJ không thể phòng ngự trước sức mạnh của đội hình BKT. Những Chú Hề bị hạ gục hoàn toàn trong những pha giao tranh và buộc phải chấp nhận bước vào ván 5 – ván đấu chọn ẩn.

Ván 5

Đã từ rất lâu rồi chúng ta mới được chứng kiến một trận đấu chuyên nghiệp với thể thức chọn ẩn. Cả 2 đội đều chọn Ekko, Kindred, và Lucian. Điểm khác biệt nằm ở đường giữa khi G4 chọn Ryze, Lovida chọn Fizz và ở vị trí hỗ trợ khi RonOP chọn Bard và Moss chọn Nami.

Trận đấu diễn ra vô cùng thú vị khi hàng loạt các kĩ năng giống nhau được 2 bên tung ra. SAJ là đội có đôi chút lợi thế ở đầu trận khi liên tục tấn công đường dưới thành công.

G4 tiếp tục có những màn trình diễn Ryze tuyệt vời. Anh một tay giúp BKT chiến thắng pha giao tranh ở phút 17. Với 4 điểm hạ gục, chắc chắn đây là mối hiểm họa cực lớn đối với SAJ.

Bắt lẻ được HanYiAn ở đường dưới, BKT rất quyết đoán tiến thẳng vào hang Baron. Họ không chỉ có được bùa lợi Baron mà còn là 4 điểm hạ gục ở đối thủ. Đại diện Thái Lan tiếp túc có được trụ đường trên. Họ nhanh chóng kết thúc trận đấu sau khi đẩy thẳng vào đường giữa và quét sạch SAJ một lần nữa. Như vậy, BKT đã phục vụ thành công thất bại 1-3 trước SAJ tại Chung Kết GPL Mùa Xuân 2016 và sẽ tiếp tục độc bá tại đấu trường King Of Sea.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *