liyue genshin impact – Đọc thú vị

Bên cạnh vùng đất khởi đầu Mondstadt, người chơi sẽ còn khám phá thêm vùng đất Liyue với những Đặc sản Địa phương độc đáo của riêng nó

Xem thêm: Tổng hợp từng loại đặc sản của vùng Mondstadt

Genshin Impact đã chính thức bước sang phiên bản 1.1, và có lẽ phần lớn người chơi đều đã cảm thấy quen thuộc với vùng đất Teyvat rộng lớn của game, được chia ra làm hai vùng lãnh thổ chính là Mondstadt và Liyue. Mỗi vùng đều có những nguyên liệu đặc trưng ngoài tự nhiên được gọi là “Đặc sản Địa phương”, và thường được sử dụng cho các nhiệm vụ khác nhau. Ở bài viết trước, LagVN đã đề cập đến các Đặc sản Địa phương của vùng đất khởi đầu Mondstadt, quê hương của các nhân vật Jean và Klee. Lần này, chúng ta sẽ đến với Liyue, vùng đất của những dãy núi đá và thung lũng, quê nhà của nhân vật hệ Hỏa kiêm đầu bếp ngôi sao Xiangling, cũng là nơi có nhiều mỏ khoáng sản quý hiếm. 

Xem thêm: Cách chơi Xiangling đầy đủ với hướng build mạnh nhất

Nếu đặc sản của Mondstadt chủ yếu là các loài thực vật, Liyue mang đến một số loại nguyên liệu tự nhiên khác. Dựa trên mối liên kết của vùng lãnh thổ này với Nham Thần Đồng, không có gì bất ngờ khi nó sở hữu hai loại đá quý là Đặc sản Địa phương, nhưng người chơi cũng nên chú ý rằng Starconchs, được tìm thấy dọc theo bờ biển Liyue, cũng được tính là Đặc sản Địa phương của Liyue. Tương tự Mondstadt, Liyue sẽ có 8 loại nguyên liệu khác nhau được coi là Đặc sản Địa phương, nhưng chỉ có 4 trong số đó là thực vật, thế nên người chơi sẽ phải tìm kĩ hơn một chút mới có được toàn bộ. Tám loại Đặc sản Địa phương của Liyue lần lượt là:

  • Cor Lapis (Dưới các vách đá, đặc biệt gần núi Hulao).
  • Glaze Lily (Hoa mọc hoang dã, đặc biệt gần làng Qingce và cảng Liyue, Yujing Terrace).
  • Jueyun Chili (Hoa màu đỏ mọc tự nhiên, đặc biệt dọc theo các vách đá và trong làng Qingce).
  • Noctilucous Jade (Xuất hiện dưới những vách đá hoặc trong hang động, đặc biệt có nhiều ở làng Mingyun).
  • Qingxin (Loài hoa tìm thấy trên cao, đặc biệt gần Jueyun Karst và rừng Guyun Stone).
  • Silk Flower (Hoa màu đỏ giống hạt pompom, mọc nhiều ở gần Wangshu Inn và cảng Liyue).
  • Starconch (Vỏ sò màu xanh gần biển, đặc biệt xuất hiện nhiều ở bờ biển khu rừng Guyun Stone).
  • Violetgrass (Hoa tím mọc trên vách đá, đặc biệt chỉ xuất hiện trên vách đá).

Điều đáng tiếc là Liyue không có một người bán hàng lang thang như cô bé Chloris bên Mondstadt để người chơi có thể mua Philanemo Mushrooms. Nhưng bù lại,  rất nhiều nguyên liệu nói trên được tìm thấy ở các địa điểm cụ thể, do đó sẽ khá dễ tìm thêm một khi đã xác định được vị trí ban đầu. Ngoài việc “định vị” địa điểm xuất hiện, người chơi có thể thử tận dụng lợi thế của các “tuyến đường cày cuốc”, một cách gọi khác của hệ thống đường do người hâm mộ tự thiết kế cho bản đồ game để đảm bảo về một số lượng nhất định của một loại nguyên liệu cụ thể. Ví dụ, rất nhiều tuyến đường cày cuốc Jueyun Chili nằm gần Jueyun Karst, thế nên người chơi đang muốn Đột phá cho Xiangling chắc chắn sẽ muốn ghé qua khu vực này.

Rất nhiều nguyên liệu được liệt kê ở trên có đôi chút bất ngờ, dựa trên thực tế rằng toàn bộ Đặc sản Địa phương của Mondstadt đều là các loài hoa và thực vật, vậy nên người hâm mộ hãy đảm bảo rằng họ nằm được danh sách đầy đủ trong tay. Nếu nhiệm vụ cần làm chỉ đơn giản là thu thập 100 Đặc sản Địa phương Liyue, đi dạo vài vòng quanh bờ biển để thu thập Starconchs chắc chắn dễ hơn nhiều so với việc leo trèo để lấy Violetgrass. Genshin Impact hiện đang phát hành trên PC, PS4 và các thiết bị  di động.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *