mãn nhãn là gì – Đọc thú vị

“Mãn nhãn là gì?” mà gần đây cụm từ này được sử dụng nhiều trên mạng xã hội cũng như các phương tiện truyền thông. Nhiều người sử dụng nhưng lại không hề biết nó mang ý nghĩa gì hay nên sử dụng trong trường hợp nào. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ về khái niệm cùng cách thức sử dụng nhé!

I. Mãn nhãn là gì?

Mãn nhãn là một từ ghép Hán Việt. Trong đó “mãn” = thoả mãn, “nhãn” = con mắt, thị giác. Vậy, mãn nhãn có nghĩa là thoả mãn thị giác của con người.  Vậy, “mãn nhãn tiếng Anh là gì? – “Mãn nhãn” theo từ điển tiếng Anh được viết là “Satisfactory”.

Ví dụ “Ôi khung trời mỗi sớm bình minh thật mãn nhãn làm sao”

Mãn nhãn là ý chỉ sự thoả mãn về thị giác

BẠN ĐANG XEM BÀI VIẾT: Mãn nhãn là gì?

II. Ý nghĩa của từ mãn nhãn

Mãn nhãn mang ý chỉ sự thoả mãn của con người khi nhìn thấy một vật nào đó hay chứng kiến một sự việc nào đó mà bản thân thấy thích thú, thoả đáng. Mãn nhãn là cụm từ mang ý nghĩa tích cực và bày tỏ niềm yêu thích, hứng thú với sự vật, sự việc được nhắc tới.

Mãn nhãn mang ý nghĩa tích cực và thoải mái

III. Những tình huống sử dụng “mãn nhãn”

Vậy bạn có biết những tình huống nào thì sẽ được sử dụng cụm từ này hay chưa? Cùng điểm qua một số những ví dụ thực tiễn nhé!

1. Mãn nhãn với những danh lam thắng cảnh Việt Nam

Sự “mãn nhãn” này thể hiện niềm yêu thích, tự hào vô cùng về những cảnh đẹp và danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam.

Nhắc đến danh lam thắng cảnh không thể không nhắc tới những địa điểm dưới đây, cùng xem để tận hưởng cảm giác “mãn nhãn” ngay nào!

Hang Sơn Đoòng

Vịnh Hạ Long

Tam Cốc – Bái Đính – Tràng An

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Cố đô Huế

Chùa Một Cột

Phố cổ Hội An

 Cao nguyên đá Đồng Văn

Ngũ Hành Sơn

Nhà thờ Đức Bà

Đảo Ngọc Phú Quốc

2. Những vụ trộm mãn nhãn nhất lịch sử điện ảnh

Ngoài ra, nếu bạn là một trong những fan cuồng điện ảnh, bạn không thể bỏ qua cơ hội “mãn nhãn” với những bộ phim có sự góp mặt của những siêu trộm chuyên nghiệp. Dưới đây là một số các bộ phim.

Now You See Me – Phi Vụ Thế Kỷ

Ocean’s Eleven – 11 Tên Cướp Thế Kỷ

Fast and Furious 5 – Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm 5

Project Gutenberg – Phi Vụ Tiền Giả

Logan Lucky – Vụ trộm may rủi

The Italian Job – Phi Vụ Cuối Cùng

The Vault – Siêu Trộm

Tower Heist – Siêu Trộm Nhà Chọc Trời

Những thông tin trên đây của docthuvi.com có thể đảm bảo giải đáp được những thắc mắc của quý khách hàng về khái niệm “mãn nhãn là gì?” và những nhận định xung quanh thuật ngữ này. Nếu quý khách có bất cứ yêu cầu hay vấn đề gì cần giải đáp hãy comment ngay dưới phần bình luận để docthuvi.com giải đáp và tư vấn giúp mình nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *