mạng xã hội tiktok – Đọc thú vị

Nếu là người chăm chỉ cập nhật và sử dụng các trang mạng xã hội phổ biến thì chắc hẳn các bạn đã nghe đến Tiktok. Một vài năm trở lại đây, hàng loạt các video từ trang mạng này được chia sẻ rầm rộ và Tiktok cũng là nơi khởi nguồn nhiều trend hot.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về mạng xã hội mới này, hãy cùng docthuvi.com điểm qua tất cả những thông tin cơ bản liên quan đến TikTok ngay dưới đây.

Tiktok – Mạng xã hội bùng nổ những năm gần đây

I. Tiktok là gì?

Tiktok xuất phát là một nền tảng mạng xã hội dùng để chia sẻ các video các nhân vật trên nền nhạc có sẵn. Người Trung Quốc gọi đó là Douyin.

Nền tảng này được sáng lập vào năm 2016 bởi người sáng lập ByteDance – Trương Nhất Minh. Ban đầu, thị trường mà Douyin hướng đến chỉ là người dân đại lục Trung Quốc. Tuy nhiên, với sự phổ biến và lan truyền rộng rãi của Douyin tại các nước lân cận, 1 năm sau, phiên bản Tiktok đã được cho ra mắt phù hợp với tất cả máy Android và iOS ở thị trường bên ngoài Trung Quốc.

Tiktok xuất phát từ nền tảng mạng xã hội Douyn

Tiktok chính thức bao phủ toàn thế giới vào năm 2018 khi mà nền tảng hợp nhất với Musically. Nền tảng này đã thu hút lượng người dùng rất lớn sau một thời gian ngắn ra mắt. Vậy điều gì ở Tiktok khiến mọi người ưa thích nền tảng này như vậy?

II. Những tính năng chính của Tiktok

Tiktok là một mạng xã hội có rất nhiều tính năng hay. Khi trải nghiệm, người dùng mới có thể hiểu được hết về các tính năng của nền tảng này. Dưới đây, docthuvi.com sẽ đưa ra những tính năng cơ bản nhất của Tiktok.

    Là nơi tương tác với bạn bè 

Tính năng đầu tiên của Tiktok là một nơi giao lưu, tương tác, kết nối bạn bè tương tự như các trang mạng xã hội khác. Người dùng có thể bình luận qua lại dưới video hoặc chia sẻ, gửi tin nhắn trong phần tin nhắn cá nhân.

    Kho video độc đáo 

Một điểm khác biệt của Tiktok so với các trang mạng xã hội khác đó là bài đăng chỉ có hình thức duy nhất là video. Trong khi đó, trên Facebook, Instagram, Zalo,… người dùng có thể đăng tải bài dưới nhiều hình thức như nguyên chữ, hình ảnh hoặc video. Tuy nhiên, điểm độc đáo của Tiktok là ở chỗ, bạn có thể tạo video tối đa 60s và chỉnh sửa ngay trên ứng dụng. Tiktok có rất nhiều bộ lọc để bạn lựa chọn hiệu ứng phù hợp và cắt ghép sao cho vừa ý trước khi đăng tải.

    Tùy chỉnh dễ dàng 

Một tính năng hay ho nữa của nền tảng này đó là nếu sau khi quay video bạn chưa muốn đăng thì có thể lưu nháp và đăng vào bất cứ lúc nào bạn muốn.

Trên Tiktok có một mục riêng là Dành cho bạn. Ở đây sẽ hiển thị những video có nội dung mà bạn xem nhiều hoặc tương tác nhiều. Ví dụ, bạn thường xem các video về nấu nướng, trong mục Dành cho bạn sẽ hiển thị rất nhiều video nấu ăn cho bạn.

    Kênh kiếm tiền tiềm năng

Bên cạnh đó, Tiktok cũng có thể là nơi các bạn kiếm được tiền nếu như tài khoản có lượt theo dõi cao và tham gia vào Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) để quảng bá sản phẩm cho cá thương hiệu. Các bạn có thể tìm hiểu về vấn đề này nhiều hơn thông qua các bài viết khác.

Tiktok có nhiều tính năng để bạn có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng

III. Cách sử dụng Tiktok trên điện thoại

1. Cách cài đặt Tiktok về điện thoại

Nếu bạn muốn tải Tiktok về máy điện thoại, các bước rất đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào CH Play (đối với Android) hoặc App Store (đối với IOS) và nhập từ khóa tìm kiếm là Tiktok => chọn Cài đặt để tải ứng dụng về máy.

  • Link tải Tiktok trên CH Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ss.android.ugc.trill&hl=vi&gl=US
  • Link tải Tiktok trên iOS: https://apps.apple.com/vn/app/tiktok/id1235601864?l=vi

Chọn Cài đặt để tải ứng dụng về máy

Bước 2: Tiếp theo, sau khi tải thành công, các bạn chọn Mở ứng dụng và cho phép truy cập camera, hình ảnh,… để bắt đầu sử dụng.

Chọn mở Tiktok sau khi hoàn tất cài đặt

2. Cách đăng ký tài khoản Tiktok

Để tạo tài khoản Tiktok trên điện thoại, các bạn thực hiện theo những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng => chọn Đăng ký tài khoản.

Chọn biểu tượng hình người => chọn Sign up (đăng ký)

Bước 2: Có rất nhiều cách để tạo tài khoản nền tảng mạng xã hội này. Cách đơn giản nhất đó là các bạn có thể chọn tạo tài khoản bằng Google, Facebook,…

Chọn kiểu đăng ký tài khoản bạn muốn

Sau đó, các bạn chỉ cần kiểm tra gmail để xác nhận thông tin thì tài khoản đã được tạo thành công. Nếu như không muốn đăng ký thông qua Google hay Facebook, các bạn có thể đăng ký bằng số điện thoại. Sau đó, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại, các bạn nhập mã để xác nhận tạo tài khoản.

Nhập số điện thoại của bạn => chọn Gửi mã

Bước 4: Cuối cùng, các bạn tiến hành hoàn thiện thông tin cá nhân về ngày tháng năm sinh, tên đăng nhập,… để tạo tài khoản.

Nhập thông tin để hoàn tất hồ sơ

3. Hướng dẫn cách sử dụng Tiktok

Để quay video và đăng tải lên tiktok, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn dấu cộng ở chính giữa bên dưới cùng của màn hình.

Chọn dấu cộng ở chính giữa dưới cùng

Bước 2: Ở đây sẽ hiển thị máy quay, các bạn quy camera trước hoặc camera sau tùy thích, bên phải có các tiện ích để chỉnh sửa sau khi quay xong như “Lật, Tốc độ, bộ lọc, làm đẹp, hẹn giờ, cắt”. Trên cùng có biểu tượng nốt nhạc, các bạn chọn và tìm kiếm bài hát ưa thích khi ấn vào đó.

Quay và chỉnh sửa video bằng các công cụ bên phải màn hình

Bước 3: Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép dùng hiệu ứng để hình ảnh video đẹp hơn. Chọn mục Hiệu ứng ở góc trái bên dưới để tìm kiếm hiệu ứng phù hợp.

Lựa chọn hiệu ứng phù hợp

Ngoài cách đăng tải video hướng dẫn trên đây, các bạn sử dụng nền tảng này tương tự như các mạng xã hội khác, có thể xem video của người khác tại mục Trang chủ, thả tim, bình luận và chia sẻ, nhắn tin,..

Kết luận: Trên đây, docthuvi.com đã cung cấp những thông tin cơ bản liên quan đến nền tảng mạng xã hội Tiktok. Hi vọng bài viết đã giúp các bạn hiểu hơn về ứng dụng này. Nếu có góp ý hoặc thắc mắc gì, hãy comment xuống dưới cho docthuvi.com biết nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *