nettruyen bị lỗi – Đọc thú vị

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn một vài thao tác đơn giản mà không cần dùng đến phần mềm thứ ba để truy cập web. 

Có thể nói, netruyen.com là một trong những trang web truyện lậu lớn nhất tại Việt Nam. Trang web cung cấp hàng ngàn bộ truyện tranh được tổng hợp từ các trang web truyện khác. Tuy nhiên, vào tháng 7/2020 cộng đồng mạng bất ngờ khi phát hiện trang web không thể truy cập vào được nữa. Theo trang chủ của web chia sẻ web bị lỗi nên nếu reload nhiều lần, người xem có thể vào được nhưng với tốc độ rất chậm.

Vấn đề này có thể khắc phục với một số tool giúp bạn có thể truy cập web một cách nhanh chóng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn một vài thao tác đơn giản mà không cần dùng đến phần mềm thứ ba để truy cập web. 

 

Hướng dẫn các thao tác đổi DNS Google

DNS Google là một dịch vụ hệ thống tên miền được cung cấp cho người dùng Internet trên phạm vi toàn cầu của Google. Đổi DNS Google mang tới rất nhiều lợi ích cho người dùng Internet: Tăng tốc độ trình duyệt web, Nâng cao tính bảo mật, Truy cập các trang web bị chặn.

Lưu ý: Trước khi bạn thay đổi cài đặt DNS của mình để sử dụng Google Public DNS, hãy nhớ viết ra các địa chỉ hoặc cài đặt máy chủ hiện tại trên một mảnh giấy. Điều rất quan trọng là bạn phải giữ những số này cho mục đích dự phòng, trong trường hợp bạn cần thay đổi chúng bất cứ lúc nào.

Bước 1: Click vào biểu tượng kết nối mạng trên Taskbar góc dưới cùng bên phải của màn hình và chọn Network & Internet setting. 

Bước 2: Sau đó hiển thị bảng Setting, bạn hãy chọn Ethernet > Change adapter options. Lúc này hiển thị giao diện mới, bạn nhấn tiếp vào mục Properties. 

Bước 3: Giao diện tiếp theo hiển thị, bạn hãy nhấn vào Internet protocol Version 4(TCP/IPv4).

Bước 4: Chọn Use the following DNS server address và điền các thông số vào DNS Google tương tự như hình bên dưới. 

Thay thế các địa chỉ đó bằng địa chỉ IP của máy chủ DNS của Google:

  • Đối với IPv4: 8.8.8.8 và / hoặc 8.8.4.4.
  • Đối với IPv6: 2001: 4860: 4860 :: 8888 và / hoặc 2001: 4860: 4860 :: 8844.

Nhấn OK để hoàn thành. Mạng sẽ tự động kích hoạt theo DNS Google mà bạn đã nhập. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *