nhựa nguyên chất – Đọc thú vị

Nhựa Nguyên Chất là một tài nguyên rất quan trọng mà bất kì người chơi Genshin Impact nào cũng phải sử dụng một cách đúng đắn nhất

Hiện tại có khá nhiều game thủ đang trải nghiệm Genshin Impact mà không hề biết rằng trò chơi này có tồn tại một khái niệm mang tên Resin (Nhựa Nguyên Chất). Đây là một trong những thứ vô cùng quan trọng để cho người chơi có thể khám phá, tìm kiếm nguyên liệu để đột phá nhân vật hoặc vũ khí, thậm chí còn giúp bạn có thể sở hữu những Thánh Di Vật xịn sò.

Resin tương tự như Stamina hay Thể Lực, một đơn vị tiêu hao mà đa số tựa game thuộc hệ thống Gacha đều sở hữu. Cứ mỗi 8 phút thì bạn sẽ được hồi 1 Nhựa và để có thể hồi đủ 120 Nhựa thì bạn sẽ cần một khoảng thời gian là 16 giờ đồng hồ. Tất nhiên những tính năng cốt lõi của Genshin Impact để yêu cầu người chơi tiêu tốn Nhựa Nguyên Chất để lấy phần thưởng, bao gồm: 

– Bí Cảnh: 20 Nhựa Nguyên Chất 

– Hoa Địa Mạch: 20 Nhựa Nguyên Chất 

– Boss nguyên liệu đột phá: 40 Nhựa Nguyên Chất . 

– Boss tuần: 60 Nhựa Nguyên Chất . 

– Lò Luyện Nguyên Tố: 40 Nhựa Nguyên Chất .

Khi mà người chơi đạt được AR 30 trở lên thì nhu cầu để sử dụng Nhựa Nguyên Chất sẽ càng cao và đây là một vấn đề “sống còn” của không ít người chơi. Việc sử dụng Nhựa Nguyên Chất sao cho hợp lý vẫn là một vấn đề được đông đảo cộng đồng game thủ Genshin Impact bàn tán xôn xao trên những diễn đàn của game, từ Facebook, Twitter lẫn Reddit.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách để có thể sử dụng Nhựa Nguyên Chất hợp lý nhất trong Genshin Impact nhé.

Cách để có được Nhựa Nguyên Chất

Ngoài việc chờ Nhựa Nguyên Chất hồi theo ngày thì có một cách để người chơi nhận được Nhựa ngay lập tức, đó là từ Nhựa Dễ Vỡ (Fragile Resin). Với mỗi lần sử dụng 1 Nhựa Dễ Vỡ thì người chơi sẽ nhận về ngay cho mình 60 Nhựa Nguyên Chất. Nếu như bạn không có Nhựa Dễ Vỡ thì bạn có thể sử dụng Nguyên Thạch (Primogems) để mua Nhựa Nguyên Chất.

Người chơi có thể kiếm được Nhựa Dễ Vỡ thông qua việc tăng cấp độ AR của mình. Tuy nhiên khi mà bạn bước vào giai đoạn AR 30-35 thì bạn càng phải tiết kiệm Nhựa Dễ Vỡ cho những điều quan trọng, chưa kể càng lên cao bạn càng khó lên được một cấp độ AR do lượng kinh nghiệm yêu cầu quá nhiều. Vì vậy việc lên cấp để kiếm Nhựa Nguyên Chất không phải là một cách tốt.

Còn nếu sử dụng Nguyên Thạch thì người chơi cũng sẽ có ngay cho mình 60 Nhựa Nguyên Chất, tuy nhiên Nguyên Thạch lại là một loại hình tiền tệ vô cùng quý, được game thủ sử dụng để quay nhân vật và vũ khí. Mỗi ngày người chơi sẽ cần một lượng Nguyên Thạch vô cùng lớn mới có thể đổi được đủ 6 lần Nhựa Nguyên Chất cho một ngày với giá Nguyên Thạch tăng lên theo mỗi lần.

Lần đầu tiên: 50 Nguyên Thạch

Lần thứ hai: 100 Nguyên Thạch

Lần thứ ba: 100 Nguyên Thạch

Lần thứ tư: 150 Nguyên Thạch

Lần  thứ năm: 200 Nguyên Thạch

Lần thứ sáu: 200 Nguyên Thạch

Theo như nhiều game thủ đánh giá thì cách để quy đổi này lại vô cùng đắt đỏ, khi mà hầu hết người chơi đều muốn tích trữ Nguyên Thạch để quay nhân vật mình yêu thích. Cũng từ đó mà rất nhiều game thủ mong muốn miHoYo phải thay đổi hệ thống Nhựa Nguyên Chất để game thủ có thể chơi game thoải mái và dễ dàng hơn khi lên AR cao.

Chưa kể thời gian để một người chơi có thể tiêu hết 120 Nhựa Nguyên Chất mỗi ngày là rất nhanh, chỉ khoảng 20-30 phút là 120 Nhựa Nguyên Chất của bạn đã bốc hơi gần hết.

Có một tin vui cho game thủ thì trong phiên bản cập nhật 1.1, miHoYo sẽ tặng thêm cho người chơi một lượng Nhựa Nguyên Chất mỗi khi đăng nhập như một cách để game thủ có thể chơi game thoải mái hơn. Tuy nhiên bản cập nhật này phải đến tháng 11 mới ra mắt và ở thời điểm hiện tại thì game thủ vẫn phải sử dụng Nhựa một cách tiết kiệm nhất.

Một số mẹo khi sử dụng Nhựa Nguyên Chất

Người chơi nên ưu tiên Nhựa Nguyên Chất cho những gì mà bạn cần nhất, điển hình là những nguyên liệu nâng cấp vũ khí, nâng cấp nhân vật để tăng sức mạnh cho đội hình.

Đừng để Nhựa Nguyên Chất đạt 120/120 quá lâu bởi lúc này bạn đang lãng phí một lương Nhựa Nguyên Chất hồi theo phút.

Nguyên liệu để nâng cấp vũ khí và nhân vật quan trọng hơn nên hãy ưu tiên những hoạt động có thể giúp cho nhân vật của bạn đột phá trước khi quyết định tìm kiếm Thánh Di Vật. Với mỗi lần đột phá thì nhân vật của bạn sẽ mạnh mẽ hơn đáng kể, chưa kể mở thêm Thiên Phú nữa.

Chỉ sử dụng Nhựa Dễ Vỡ khi thật sự cần, chẳng hạn cho Boss tuần hoặc farm nguyên liệu đột phá nhân vật.

Hiện tại chưa có một cách nào để có được Nhựa Nguyên Chất mà không phải tiêu tốn những tài nguyên quan trọng như Nguyên Thạch hay Nhựa Dễ Vỡ, vì vậy những gì game thủ cần làm lúc này đó là thật tiết kiếm và chỉ sử dụng Nhựa Nguyên Chất cho những gì quan trọng nhất mà thôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *