những bộ phim học đường trung quốc hay – Đọc thú vị

Trở về tuổi thanh xuân vườn trường với top 5 bộ phim học đường Trung Quốc được nhiều người yêu thích nhất. Những khoảnh khắc, kỷ niệm một thời học sinh ùa về để bạn có thể sống lại một lần trong những năm tháng đẹp đẽ ấy.

1 – Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta (With You)

Đạo diễn: Lưu Sướng

Diễn viên chính: Lưu Hạo Nhiên, Đàm Tùng Vận, Vương Lịch Hâm, Phương Văn Cường

Số lượng: 24 tập

Tóm tắt phim:

Thời thanh xuân đầy nhiệt huyết, đầy hoài bão từ tiểu thuyết của Bát Nguyệt Trường An được diễn tả qua các cảnh phim chân thực và đẹp đẽ của Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta. Cảnh Cảnh (nữ chính) – một cô học sinh học lực hoàn toàn bình thường nhưng may mắn đã thi đậu vào trường trọng điểm Chấn Hoa. Cô vô tình được ngồi cùng Dư Hoài (nam chính), ba năm cấp 3 trôi qua nhanh nhưng cũng để lại trong lòng hai người những rung động đầu đời. Thế nhưng, sau khi tốt nghiệp cấp 3, Dư Hoài biến mất, chia cách hai người, rồi lại xuất hiện. Sau khoảng thời gian lâu như vậy, liệu Cảnh Cảnh sẽ chọn ai? Người theo đuổi cô đã lâu – Hà Tinh Lộ hay người bạn cùng bàn ngày xưa ấy – Dư Hoài?

Phim học đường – Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta

2 – Xin Chào Ngày Xưa Ấy (My Huckleberry Friends)

Diễn viên: Sa Mạc

Diễn viên chính: Lý Lan Địch, Chu Trừng Úc, Lý Khản, Trương Tân Thành

Số lượng: 30 tập

Tóm tắt phim: Bộ phim Xin Chào Ngày Xưa ấy cũng được chuyển thể từ tiểu thuyết của Bát Nguyệt Trường An. Bộ phim được coi là phần 2 của Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta. Nội dung phim nhẹ nhàng, xoay quanh những ngày tháng học trò tại trường Chấn Hoa. Ở đây có tình bạn, tình thầy trò, tình cảm rung động ngày đầu của Dư Châu Châu và Lâm Dương. Hai nhân vật chính như một cặp thanh mai trúc mã, thế nhưng lại không được gia đình cho gặp mặt cho đến khi lên cấp 3, hai người mới gặp và trở nên thân nhau. Tình cảm càng lớn, càng gặp nhiều trở ngại nhưng cả hai đã cùng nhau vượt qua nó. Bộ phim chứa nhiều thông điệp ý nghĩa tới khán giả, đây là một bộ phim rất đáng xem.

Phim học đường – Xin Chào Ngày Xưa Ấy

3 – Lấy Danh Nghĩa Người Nhà (Go Ahead)

Đạo diễn: Đinh Tử Quang

Diễn Viên: Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành

Số lượng: 40 tập

Tóm tắt nội dung:

Bộ phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà là sự kết hợp giữa thể loại gia đình và thanh xuân vườn trường. Phim nói về những câu chuyện ở trường lớp và cuộc sống ở nhà của 3 người anh em không có chút huyết thống nào. Nhưng họ đã bên cạnh nhau, cùng lớn lên và vượt qua những khó khăn, sóng gió trong cuộc sống. Bộ phim nhận được sự đón nhận nhiệt tình của khán giả và có những phản hồi rất tích cực.

Phim học đường – Lấy danh nghĩ người nhà

4 – Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta (A Love So Beautiful)

Đạo diễn: Dương Long

Diễn viên: Hồ Nhất Thiên, Thẩm Nguyệt, Vương Tử Vy, Cao Chí Đình

Số lượng: 23 tập

Bộ phim được thu hút bởi có sự xuất hiện của hai diễn viên chính: một người trông rất đáng yêu, ngộ nghĩnh, người kia lại là soái ca lạnh lùng, ma mãnh. Ngoài ra, khi xem phim rồi mới thấy được những ngày tháng học trò ngây ngô và tươi đẹp được thể hiện thật rõ ràng. Từ những phút giây nghịch ngợm của các cô cậu học trò đến tình cảm chớm nở giữa họ. Bộ phim như một bức tranh thực trạng về thời học sinh ngày nay vậy, rất chân thực. Bạn sẽ phải bật cười bởi có những tình huống hài hước vô cùng, nhưng cũng có thể sẽ bật khóc trước tình cảm đơn thuần của các cô cậu học trò trong bộ phim này.

Phim ngôn tình Trung Quốc – Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta

5 – Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi (You Are The Apple Of My Eye)

Đạo diễn: Cửu Bả Đao

Diễn viên: Trần Nghiên Hy, Kha Chấn Đông, Hác Thiệu Văn

Số lượng: 1 tập 109 phút.

Bộ phim thời thanh xuân huyền thoại mỗi khi được nhắc đến đó chính là Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi. Xuyên suốt bộ phim đã hồi tưởng về quá khứ, những năm tháng ngây ngô trong sáng đầy thơ mộng của Kha Cảnh Đằng (nam chính). Ngày ấy, Kha Cảnh Đằng, Lão Tào, Bột Khởi, Cai Biên, A Hòa là một hội bạn thân cùng đem lòng yêu thương cô lớp trưởng Thẩm Giai Nghi. Bộ phim hài hước nhưng cũng đem lại nhiều nước mắt cho người xem khi hai nhân vật tưởng chừng sẽ có một cái kết đẹp đẽ. Bộ phim đem lại những hồi ức ngọt ngào và để lại ấn tượng cho người xem, dù đã ra mắt rất lâu nhưng bộ phim vẫn luôn được mọi người tâm đắc khi nhắc tới thể loại phim học đường Trung Quốc.

Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi

Thể loại phim học đường Trung Quốc đã rất thành công khi đem đến cho khán giả những thước phim thật tuyệt vời, giúp cho chúng ta sống lại một lần nữa trong những ngày tháng học trò. Top 5 bộ phim được kể trên đây chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những cảm xúc khó quên. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Xem thêm các bài viết liên quan:

TOP 7 Bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất thời thanh xuân

Top 5 bộ phim xuyên không Trung Quốc hay được yêu thích nhất

Top 3 Bộ phim cổ trang Hoa ngữ được khán giả yêu thích nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *