phần mềm chụp ảnh màn hình android – Đọc thú vị

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android và chưa làm quen với hệ điều hành, tôi biết rằng việc tìm cách chụp ảnh màn hình trên thiết bị Android của bạn có thể là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Ảnh chụp màn hình là tên gọi được đặt cho hành động chụp nội dung màn hình trên điện thoại của bạn.

Có thể bạn đang đọc được thứ gì đó hữu ích và bạn muốn chia sẻ với tất cả mọi người hoặc bạn muốn hiển thị những nội dung trên màn hình điện thoại với bạn bè thì cách tốt nhất đó là bạn hãy chụp ảnh màn hình Android thay vì nhấp vào hình ảnh màn hình của bạn từ một thiết bị khác.

Hành động chụp ảnh màn hình rất dễ dàng trên bất kỳ thiết bị điện thoại Android nào. Và tất nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy các phương pháp chụp ảnh màn hình khác nhau trên các thiết bị điện thoại Samsung, Oppo, Xiaomi, Sony… Chúng tôi biết rằng những phương pháp được giới thiệu dưới đây sẽ có thể hoạt động trên tất cả các điện thoại Android. Vì vậy, hãy lấy điện thoại ra và bắt đầu chụp ảnh màn hình điện thoại Android của bạn thôi nào.

 • Hướng dẫn đăng xuất tài khoản Messenger trên điện thoại Android
 • Top 24 ứng dụng hay cho điện thoại Android nên có
 • Top 23 game Android hay nhất mà bạn nên cài đặt cho điện thoại của mình

Hướng dẫn 7 cách chụp ảnh màn hình điện thoại Android

Ảnh chụp màn hình điện thoại Android là hình ảnh được chụp của bất cứ thứ gì có thể nhìn thấy trên màn hình thiết bị của bạn ở bất kỳ trường hợp cụ thể nào. Chụp ảnh màn hình là một trong những tính năng phổ biến nhất của Android mà bạn nên sử dụng vì nó giúp ích cho cuộc sống thường ngày của bạn rất nhiều, cho dù đó là ảnh chụp các câu chuyện trên Facebook của một ai đó, hoặc một đoạn trích dẫn hay mà bạn có thể tìm thấy trên Google, một hình ảnh vui nhộn trên Instagram… Nhìn chung, có thể bạn đã quen thuộc với phương pháp nhấn đồng thời phím nguồn + phím giảm âm lượng để chụp ảnh màn hình, nhưng bạn có biết rằng còn rất nhiều cách để có thể giúp bạn chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp hơn hay không? Hãy cùng xem qua nội dung bên dưới để biết thêm nhiều phương pháp chụp ảnh màn hình điện thoại Android, bạn nhé!

  Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung

Những phương pháp này áp dụng cho hệ điều hành Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) trở lên.

Giữ các tổ hợp phím thích hợp

Như đã đề cập ở phía trên, bạn có thể chụp lại màn hình điện thoại Android bằng phím tắt. Hãy mở màn hình hình ảnh hoặc trang mà bạn muốn ghi lại hình ảnh bằng cách nhấn giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng cùng nhau. Phương pháp này có thể hoạt động trên hầu hết thiết bị, nhưng cũng sẽ có trường hợp ngoại lệ. Tùy thuộc vào hãng sản xuất của thiết bị, các tổ hợp phím sau có thể cho phép bạn chụp ảnh màn hình điện thoại:

  Nhấn và giữ nút Giảm âm lượng và nút Nguồn
 • Samsung (Galaxy S8 trở lên)
 • Sony
 • OnePlus
 • Motorola
 • Xiaomi
 • Acer
 • Asus
 • HTC

2. Nhấn và giữ nút Nguồn và nút Home

  Samsung (Galaxy S7 trở xuống)

3. Giữ nút nguồn và chọn ‘Take Screenshot’:

  Sony

Sử dụng bảng thông báo

Đối với một số thiết bị, biểu tượng chụp ảnh màn hình sẽ được cung cấp trong bảng thông báo. Bạn chỉ cần kéo bảng thông báo xuống và nhấn vào biểu tượng chụp ảnh màn hình. Một số thiết bị có biểu tượng này là:

 • Asus
 • Acer
 • Xiaomi
 • Lenovo
 • LG

Vuốt ba ngón tay

Một số thiết bị cụ thể cũng cho phép bạn chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt xuống với ba ngón tay trên màn hình yêu cầu. Các thiết bị này bao gồm Xiaomi, OnePlus 5, 5T, 6…

Sử dụng Google Assistant

Hầu hết các thiết bị hiện nay đều được tích hợp trợ lý ảo Google, có thể dễ dàng hỗ trợ bạn trong công việc. Khi bạn đã mở màn hình mà mình muốn chụp ảnh, hãy nói “OK Google, take a screenshot”. Điện thoại Android của bạn sẽ tự động chụp ảnh màn hình.

Phương pháp dành cho các thiết bị Android sử dụng hệ điều hành Android 4.0 trở xuống.

Root thiết bị của bạn

Các phiên bản hệ điều hành Android trước đó không có chức năng chụp ảnh màn hình tích hợp. Họ không cho phép bạn chụp ảnh màn hình để ngăn chặn những hành động nguy hại và xâm phạm đến quyền riêng tư. Vì vậy, nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình trên các thiết bị này, root máy chính là một giải pháp.

Thiết bị Android của bạn sử dụng nhân Linux và các quyền Linux khác nhau. Root điện thoại Android cho phép bạn truy cập với quyền quản trị viên trên Linux, từ đó giúp bạn vượt qua những giới hạn mà nhà sản xuất Smartphone đã áp đặt sẵn cho người dùng. Việc root thiết bị Android cho phép bạn có khả năng kiểm soát toàn bộ hệ điều hành trên thiết bị này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, hành động root thiết bị Android của bạn có thể gây ra những mối đe dọa về vấn đề bảo mật dữ liệu của bạn.

Sử dụng phần mềm chụp ảnh mà không cần Root

Một số phần mềm trong cửa hàng Google Play không yêu cầu bạn phải root thiết bị của mình để chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên, những phần mềm này chỉ có thể hoạt động trên các phiên bản Android mới mà thôi bởi vì các tính năng và tiện ích của nó. Trong đó phải kể đến phần mềm:

AZ Screen Recorder – App chụp ảnh màn hình không cần Root trên Android

Đây là một app chụp màn hình android miễn phí bạn có thể tải xuống từ cửa hàng Google Play, không chỉ giúp bạn có thể chụp ảnh màn hình điện thoại Android mà không cần Root thiết bị mà có thể quay lại màn hình và có các tính năng như đếm ngược, livestream, vẽ lên hình ảnh, sửa video…

Sử dụng Android SDK

Nếu bạn không muốn root điện thoại và là một người thích vọc vạch điện thoại Android, thì vẫn có một cách khác có thể giúp bạn chụp ảnh màn hình. Bạn có thể sử dụng bộ công cụ phát triển phần mềm Android SDK (Software Development Kit).

Đối với phương pháp này, bạn cần phải kết nối điện thoại với máy tính thông qua kết nối USB. Nếu bạn là người dùng Windows, bạn cần phải download và cài đặt cả JDK (Java Development Kit) và Android SDK. Sau đó bạn cần khởi chạy DDMS trong Android SDK và chọn thiết bị Android của mình để có thể chụp ảnh màn hình điện thoại Android bằng máy tính PC của mình.

Tóm gọn lại, đối với những ai sử dụng hệ điều hành Android từ 4.0 trở lên, việc chụp ảnh màn hình điện thoại rõ ràng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với các tính năng được tích hợp sẵn. Nhưng nếu bạn thường xuyên chụp ảnh màn hình và cần chỉnh sửa chúng trước khi gửi đi cho bạn bè thì việc sử dụng thêm các ứng dụng bên thứ ba là một điều cần thiết.

Trường hợp nếu bạn đang sử dụng các phiên bản hệ điều hành Android cũ hơn, bạn sẽ cần phải root lại thiết bị của mình hoặc sử dụng bộ công cụ phát triển phần mềm Android SDK để hỗ trợ công việc chụp màn hình điện thoại Android. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm bên thứ ba có thể cho phép bạn chụp ảnh màn hình trên thiết bị Android của mình mà không cần root máy.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *