quái trong genshin impact – Đọc thú vị

Là một trong những yếu tố rất quan trọng mà ít người biết đến để vượt thử thách của Spiral Abyss, hãy cùng tìm hiểu cách phá các loại Khiên Nguyên Tố trong Genshin Impact để luôn có hướng khắc chế nguyên tố khó chịu này nhé.

Trong Genshin Impact hiện tại, chúng ta có tổng cộng 5 loại khiên Nguyên Tố chính bao gồm khiên Lửa, Nước, Băng, Điện, Nham và Gió – tất cả đều có loại khiên Nguyên tố tương ứng theo các quái và boss ngoài môi trường. Các khiên này tùy theo quái sẽ có độ dày khác nhau, tuy nhiên tất cả đều có thể bị khắc chế phá rất nhanh nếu đúng Nguyên tố, hoặc không thể phá được hoặc rất chậm khi chọn không đúng.

Cách phá Khiên Nguyên Tố tốt nhất

Trên thực tế, chúng ta chỉ cần chú ý 4 loại khiên Nguyên Tố có thể tương tác với nhau là Lửa, Nước, Băng và Điện. Theo đó, cách phá chúng nhanh nhất là:

    Khiên Lửa: Tấn công bằng Nước (Lấy hiệu ứng Bốc Hơi)
    Khiên Nước: Tấn công bằng Băng (không phải điện nhé, lấy hiệu ứng Đóng Băng)
    Khiên Băng: Tấn công bằng Lửa (Lấy khiệu ứng Tan Chảy)
    Khiên Điện: Xuất hiện rất ít, có thể phá bằng Lửa hoặc các nguyên tố khác (không phải Điện là được)

Chủ yếu, cách phá khiên Nguyên tố tốt nhất là dùng các hiệu ứng khắc chế chúng sẽ rỉa máu của khiên rất nhanh (ví dụ Kaeya không đồ không cấp nhưng chỉ cần 6 hit đóng băng vào khiên Lửa là nổ ngay), tuy nhiên bạn cần lưu ý là lượng máu cấu nhiều nhất chỉ xảy ra khi có phản ứng nguyên tố lên khiên (bạn spam skill nhiều lần nhưng sát thương cao nhất chỉ xảy ra khi có phản ứng, do đó spam ít mà có phản ứng là tốt nhất).

Đối với các Nguyên Tố không khắc chế

Đối với những nguyên tố còn lại, số sát thương sẽ ít hơn rất nhiều so với nguyên tố khắc chế (cần khoảng 12 hit phản ứng nguyên tố lên khiên của Abyss Mage) mới có thể phá được khiên. Đặc biệt, những nguyên tố cùng loại của khiên sẽ không gây sát thương cho khiên (ví dụ đánh lửa vào khiên lửa).

Đối với Nham và Gió, Nham vẫn sẽ tính là nguyên tố độc lập riêng và gây sát thương bình thường (không khắc chế). Tuy nhiên, Gió sẽ gần như không có tác dụng lên khiên khi vừa chạm vào nguyên tố thì nó khuếch tán nguyên tố đó lên, khiến gió thành nguyên tố của khiên và gây rất ít sát thương.

Đối với Khiên Nham và Gió

Khiên Nham và các loại cột Nham xuất hiện khá nhiều ở vùng Liyue và cũng khá khó phá đối với quái cấp cao. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phá Khiên Nham bằng Đại Kiếm hoặc phản ứng Lửa + Điện khá nhanh, các phản ứng nguyên tố khác thường sẽ đánh thẳng vào máu nhưng vẫn sẽ còn khiên khiến các đòn đánh thường của bạn không có tác dụng. Ngoài ra, khiên Nham vẫn có thể đánh bằng Nham (Ningguang) nhưng khi hết khiên Nham thì đòn đánh Nham sẽ không có tác dụng lên quái Nham.

Khiên Gió xuất hiện rất ít trong game ở thời điểm hiện tại và cũng rất dễ phá, do đó chúng ta không cần bàn tới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *