rank vàng – Đọc thú vị

Để có thể vươn lên từ Rank Sắt lên Rank Kim Cương thì người chơi phải trải qua một quãng đường rất dài, đặc biệt là cải thiện tư duy của mình trong việc rèn luyện kỹ năng và thái độ chơi game

Hell Elo thường được nhắc đến để nói về những người chơi bị mắc kẹt ở một bậc rank thấp trong một khoản thời gian dài. Tất nhiên khi mắc kẹt vào hoàn cảnh như thế này, người chơi sẽ dần cảm thấy bất lực, và sau đó dần chuyển sang bực tức và không ngừng đổ lỗi cho đồng đội của mình, dùng những từ ngữ khó nghe nhiều hơn trên Rank nhưng lại không bao giờ tự nhìn vào khuyết điểm và trình độ của bản thân. Nếu như bạn là người có những dấu hiệu như thế thì hãy đọc bài viết này, có thể nó sẽ giúp bạn có thể thoát khỏi Hell Elo trong một tương lai ngắn đấy. Dưới đây sẽ là 6 bí kíp cần học hỏi để có thể thoát khỏi Hell Elo từ rank Sắt đến Kim Cương.

Rank Sắt: Chơi nhằm mục tiêu giai đoạn đầu game và trừng phạt sai lầm của đối thủ

Những người chơi thuộc Sắt Đoàn thường có kỹ năng kém và ít hiểu biết về trò chơi cũng như là combo đầu đủ của một tướng nên họ thường dễ mắc kẹt trong Hell Elo. Những thực chất để có thể thoát khỏi Rank Sắt và lên Rank Đồng, thậm chí là vươn lên cao hơn là điều tương đối đơn giản, bởi kỹ năng người chơi của những bậc Xếp hạng này không quá lớn.

Nguồn ảnh: Internet

Cách để có thể giành chiến thắng được ở trong những trận đấu thuộc Rank Sắt là phải cố gắng kết thúc trấn đấu một cách sớm nhất có thể. Nếu bạn đi đường và giành chiến thắng thì kẻ địch sẽ dễ bị áp đảo, dẫn đến việc nhanh chóng bỏ cuộc. Bạn có thể chọn một số những vị tướng có thể nhanh chóng đạt ngưỡng sức mạnh như Caitlyn, Pantheon hoặc Talon, và tập trung vào việc farm hết khả năng của bạn.

Khi team địch bị áp đảo, họ dễ phạm sai lầm và đó là lúc bạn trừng phạt những sai lầm đó nếu bạn có thể nhìn ra được. Miễn là bạn mắc ít lỗi hơn kẻ thù và bạn nhận thức được những sai lầm của đối phương, bạn có thể dễ dàng thoát khỏi rank Sắt.

Rank Đồng: Chăm chỉ farm, tối ưu hóa ngọc và các trang bị

Rank Đồng vẫn là nơi xuất hiện khá nhiều người chơi có kỹ năng trung bình và kiến thức về trò chơi vẫn còn hạn hẹp, nhưng họ vẫn đủ khả năng để vượt qua được Rank Sắt.

Farm là một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết nhất trong trò chơi này. Nếu như bạn không farm tốt thì sẽ bị hụt một lượng lớn Vàng, từ đó tuột xa đối với đối thủ của mình về trang bị. Để có thể luyện tập khả năng farm, Phòng luyện tập là nơi cần thiết để tập khả năng last hit. Tập farm khi không có có trang bị để tăng độ khó lên mức cao nhất.

Nguồn ảnh: Internet

Việc thay đổi tư duy về trang bị cũng là một cách tốt để có thể thoát khỏi Đồng Đoàn. Tận dụng lượng vàng mà bạn kiếm được để mua những trang bị tối ưu nhất, giúp bạn có thể vươn lên trước đối thủ. Chỉnh sửa trang ngọc tối ưu nhất với vị tướng của mình có thể cho bạn một quãng thời gian dễ dàng hơn khi đi đường.

Có rất nhiều trang web cung cấp cho bạn số liệu thống kê về các lối lên đồ và trang ngọc tốt nhất, như u.gg hoặc probuilds.net vì vậy nếu bạn không biết chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, hãy kiểm tra các trang web đó.

Rank Bạc: Xây dựng một bản kế hoạch và chơi xoay quanh nó

Những người chơi ở Rank Bạc giờ đã có những kiến thức cơ bản về trò chơi, cũng như là kỹ năng thuộc trung bình khá, đây cũng là lý do mà phần lớn những người chơi LMHT đều thuộc nhóm rank này. Một điều mà phần lớn những người chơi thuộc Rank Bạc không làm đó chính là việc lập một kế hoạch cho riêng mình và chơi xoay quanh nó.

Nguồn ảnh: Internet

Có ba câu hỏi mà bạn nên tự hỏi khi đi bất cứ làn đường nào:• Những vị tướng nào là tướng đánh xa hay cận chiến?• Đó là tướng AP hay AD?• Tướng đó tốt trong việc đẩy đường tới mức nào?

Sử dụng những câu hỏi này để từ đó tạo ra một kế hoạch chơi cho riêng bạn. Những vị tướng cận chiến sẽ có lối chơi khô máu nhiều hơn và những vị tướng đánh xa, trong khi những vị tướng đánh xa thường hay có thiên hướng cấu rỉa. Những tướng Xạ Thủ thường dễ có lợi thế nhiều hơn trong việc trao đổi mở rộng, trong khi các tướng Pháp Sư thì có nhiều tiềm năng dồn sát thương hơn.  Bạn có thể đẩy đường tốt đến mức nào sẽ xác định cách bạn có thể trao đổi chiêu thức với kẻ địch, cũng như các người đi rừng sẽ tương tác với làn đường của bạn.

Chơi xoay quanh các kế hoạch như này, trong khi vẫn đảm bảo farm tốt nhất có thể, sẽ cho bạn lợi thể để thoát khỏi rank Bạc và nhận được những phần thưởng Xếp Hạng tốt hơn.

Rank Vàng: Hiểu rõ macro và đội hình team

Khi đạt được Rank Vàng thì trình độ của bản thân bạn cũng đã có thể xem xét là trên mức trung bình. Đánh Xếp hạng trong LMHT cũng được xem là một thành tựu lớn, nên bạn cũng nên cảm thấy tự hào về bản thân. Nhưng phải luôn nhớ rằng vẫn còn rất nhiều thứ mà bạn phải học hỏi ở phía trước. Vào thời điểm bạn đạt được rank Vàng, kĩ năng của bạn khá tốt, nhưng kiến thức trò chơi của bạn vẫn còn thiếu.

Nguồn ảnh: Internet

Học cách chơi macro game và tầm quan trọng của đội hình team cũng như những lựa chọn khắc chế sẽ là bước tiếp theo để nâng cấp thứ hạng của bạn lên Bạch Kim. Phá hủy được trụ đôi khi tốt hơn là hạ gục được mạng hoặc ăn được rồng vì nó mở ra bản đồ để kiểm soát tầm nhìn tốt hơn. Khi bạn có quyền kiểm soát tầm nhìn, bạn có thể đưa ra quyết định macro dựa trên vị trí của đội quân địch.

Đây cũng là thời điểm mà các trận đấu bắt đầu được quyết định thắng thua từ những khâu cấm chọn tướng. Nắm bắt được những kèo đấu cửa trên, chơi những vị tướng theo meta và hiểu những sức mạnh của các combo giữa những vị tướng với nhau sẽ giúp cho người chơi vươn lên khỏi Rank Vàng. Học chơi một vài vị tướng mới là điều bắt buộc nếu bạn muốn thích nghi với mọi tình huống.

Rank Bạch Kim: Chết ít hơn

Bạch Kim tuy cũng là một bậc Rank cao nhưng có khá nhiều người chơi vẫn mắc kẹt ở bậc Rank này và không thể lên Kim Cương được.  Ở bậc Rank này thì người chơi đã có kỹ năng tốt và kiến thức về trò chơi ở mức chấp nhận được, nhưng điều quan trong nhất ở những người chơi bậc Bạch Kim đó chính là thái độ chơi game. Nó là ngưỡng cửa trung gian giữa người chơi rank Vàng và rank Kim Cương mà không ai thực sự muốn, vì vậy toxic và “cái tôi lớn” đầy rẫy.

Nguồn ảnh: Internet

Trong số này, một điều có thể giúp bạn chuyển từ Bạch Kim sang Kim Cương tương đối đơn giản chỉ là – Chết ít đi. Bạn có thể tạo ra những màn trình diễn tuyệt vời, nhưng hãy nhớ mạng sống của bạn quan trọng hơn bất kì số vàng nào bạn có thể kiếm được. Nếu bạn có một pha highlight và bạn chết vì nó, hãy xem xét lại và suy nghĩ xem liệu bạn có bị mất lính hay trụ vì nó không.

Điều tương tự cũng xảy ra với đồng đội của bạn và lối chơi của họ. Nếu đồng đội của bạn chơi kém, hãy cân nhắc đến việc có nên lao ra một mình để cứu họ hay không – hãy sử dụng ping để cảnh báo hoặc nhắc họ lùi lại, từ đó đảm bảo rằng cái chết của một cá nhân sẽ không dẫn đến cái chết chung của cả đội.

Rank Kim Cương: Học thời gian biến về và kiểm soát lính

Kim Cương thường là mục tiêu cho tất cả các game thủ LMHT. Cao Thủ và các rank phía trên thường khó có thể thực hiện được, trong khi rank Bạch Kim lại không đủ thỏa mãn. Khi bạn đạt rank Kim Cương, bạn sẽ cảm thấy tự hào về những nỗ lực của mình, nhưng như mọi khi, bạn có thể học thêm một chút để cố gắng đạt được rank Cao Thủ.

Nguồn ảnh: Internet

Sự phức tạp của việc đi đường bắt đầu bị tận dụng triệt để với những người chơi rank Bạch Kim cao và người chơi rank Kim Cương thấp, vì vậy học cách kiểm soát làn đường là một điều hết sức quan trọng. Một pha biến về sai thời điểm có thể khiến bạn thọt hàng trăm vàng và không đủ kinh nghiệm đạt cấp độ cần thiết, trong khi đẩy đợt lính tới một vị trí tệ trên làn đường sẽ khiến bạn dễ bị gank hoặc đóng băng lính.

Tại rank Kim Cương, bạn cần quản lý các làn đường tại mọi thời điểm trong game. Biết khi nào nên tập trung đẩy đường hay đẩy lẻ và những điểm mạnh của bạn là rất quan trọng. Tiết kiệm phép bổ trợ Dịch Chuyển khi biến về có thể là sự khác biệt tạo nên chiến thắng của bạn hoặc đối thủ đi đường của bạn. Đôi khi những thứ nhỏ nhặt nhất cũng khiến bạn vươn lên và giành lấy chiến thắng.

Theo XemGame

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *