rồng ender dragon – Đọc thú vị

Được ví như là boss cuối trong chế độ Survival của Minecraft, hãy cùng tham khảo cách tiêu diệt Ender Dragon trong The End bằng cách nhanh nhất và bảo đảm ít chết nhất có thể ngay tại bài hướng dẫn này nhé.

Việc tìm ra cổng để vào thế giới The End – ngôi nhà của Ender Dragon – là cả một vấn đề, tuy nhiên việc chiến đấu và kết liễu Ender Dragon lại là cả một cuộc chiến dài mà bạn cần chuẩn bị kĩ trước khi bước qua cái cổng đen này. Ender Dragon là một quái vật cực mạnh với sát thương và máu cực nhiều. Để chuẩn bị trước cho trận chiến này, sau đây sẽ là một số nguyên vật liệu và trang bị cần thiết:

Obsidian

    Đây là loại đá mà Ender Dragon không thể thối bay được, bạn nên tìm khoảng vài chục cục để mang vào The End và lập phòng nhỏ an toàn trong thời gian chiến đấu với Ender Dragon.

Giáp mạnh

    Dĩ nhiên với boss cuối thì bạn sẽ muốn toàn bộ trang bị mạnh nhất, với Mũ – Giáp – Quần – Giày Diamond với Protection IV. Bên cạnh đó, bạn nên kiếm thêm một cái mũ Pumpkin nữa để né Endermen cho bớt phiền (các Endermen sẽ tấn công bạn nếu nhìn họ quá lâu, trong Ender Dragon thì lâu lâu chúng sẽ tự động tấn công bạn nữa, mang Pumpkin sẽ giảm được số Endermen tấn công)

Vũ khí các kiểu

    Để đánh Ender Dragon, bạn sẽ muốn có Cung (Bow) với Power Enchanment mạnh tùy ý (thêm Infinity càng tốt hoặc mang thật nhiều mũi tên). Kiếm sẽ cần sát thương cao hoặc kèm Fire để tối đa lượng sát thương (dĩ nhiên rồi). Ngoài ra, bạn sẽ muốn mang theo một số loại vật thể ném như Snowball hoặc Trứng để phá đồ trong đó (sẽ nhắc sau).

Trang bị hồi máu

    Golden Apple, Enchanted Golden Apple, Potion of Healing, Regeneration và đủ loại đồ ăn để hồi máu, càng nhiều càng tốt.

Cách đánh Ender Dragon

Trong Ender Dragon sẽ chia ra 2 giai đoạn đánh chính mà bạn cần chú ý: Phá End Crystal và giết Ender Dragon.

Nếu bạn không phá End Crystal, Ender Dragon sẽ bay trên trời liên tục và thổi lửa hoặc bay xuống húc bạn văng rớt khỏi vực, chưa kể các End Crystal sẽ hồi máu gần như 100% cho Ender Dragon khi nó bay ngang qua các cột cao này. Để phá chúng, bạn có thể dùng cung để bắn vỡ nó hoặc bất cứ loại vật thể ném nào (lý do đem Snowball và Trứng theo để ném đấy). Đối với các End Crystal có hàng rào sắt bao quanh bên ngoài, bạn hãy đổ nước dưới chân các cột End Crystal này và dựng đá cao lên (hoặc đặt thang leo lên). Đừng đến quá gần End Crystal đập nó vì sẽ phát nổ gây sát thương rất cao, hãy đứng xa xa và đánh nổ/ném đồ cho nổ nó. Nếu trang bị có Blast Protection thì cứ đứng xa mà đánh thì không nhận sát thương nhiều nữa.

Sau khi phá hết tất cả End Crystal thì Ender Dragon sẽ bay hạ xuống cột đá bedrock ở giữa map để phun lửa khắp nơi. Vào lúc này, cung tên sẽ không có tác dụng nữa mà bạn phải đến cận chiến và chém Ender Dragon, vị trí chém an toàn nhất sẽ là phía chân và sau đuôi của rồng để tránh bị thổi lửa vào mặt. Cứ chờ Ender Dragon bay lên thì bắn cung, bay xuống thì chém kiếm cứ đều đặn vậy tới chết thôi. Nếu còn ít máu thì hãy chờ Ender Dragon bay lên để hồi máu hoặc đào lỗ xuống đất và hồi máu cho an toàn.

Các lưu ý quan trọng:

  • Một cách đánh rồng khác sẽ là mang trang bị có Blast Protection, sau đó đặt giường gần chỗ Ender Dragon đang đứng và đi ngủ (chuột phải vào giường). Giường sẽ phát nổ và gây sát thương rất cao cho Ender Dragon, bạn sẽ sống sót khi có nhiều máu và đặc biệt là nhờ Blast Protection.
  • Thỉnh thoảng rồng sẽ hất văng bạn lên trời rất cao và bảo đảm chết, bạn cần dùng Ender Pearl để ném và dịch chuyển về vị trí an toàn. Bạn sẽ cần chuẩn bị giáp có Feathered Falling để giảm bớt sát thương rơi xuống này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *