tai game de che la ma – Đọc thú vị

AOE – Age of Empires hay còn gọi là Đế chế – Là game chiến thuật cổ điển hay nhất từ trước đến nay. Tuy ra đời từ khá lâu nhưng game AOE vẫn không kém phần hấp dẫn, bởi khi chơi game. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về tựa game AOE, cách tải và cách chơi game AOE đầy đủ nhất.

Age of Empires là gì?

Age of Empires hay còn được biết đến ở Việt Nam là “Đế chế”, là một dòng game chiến thuật thời gian thực lịch sử, ban đầu được phát triển bởi Ensemble Studios và phát hành bởi Xbox Game Studios. Phần đầu tiên của dòng trò chơi là Age of Empires, được phát hành vào năm 1997. Đến nay đã có 8 tựa game được phát hành.

Age of Empires tập trung vào các sự kiện lịch sử ở châu Âu, châu Phi và châu Á từ thời kỳ đồ đá đến thời kỳ đồ sắt. Bản mở rộng của trò chơi khám phá sự hình thành và phát triển của Đế chế La Mã. Phần thứ hai, Age of Empires II: The Age of Kings, lấy bối cảnh thời Trung cổ, và phần mở rộng của nó tập trung vào cuộc chinh phục Mexico của Tây Ban Nha. Age of Empires III và các bản mở rộng của nó xoay quanh thời kỳ hiện đại khi chủ nghĩa thực dân châu Âu ở Mỹ và một số nước châu Á đang suy tàn. Phần mới nhất trong seri, Age of Empires Online, có lối chơi khác với những phần trước vì đây là trò chơi trực tuyến miễn phí sử dụng Games for Windows Live. Một trò chơi phụ có tên là Age of Mythology có cùng khung thời gian với Age of Empires đầu tiên, nhưng tập trung vào các yếu tố của thần thoại Hy Lạp, Ai Cập và Bắc Âu. Trò chơi chính thứ hai của series, Age of Empires IV, hiện đang được phát triển.

Dòng trò chơi Age of Empires đã đạt được thành công lớn về mặt thương mại với hơn 25 triệu bản được bán ra. Giới phê bình cho rằng thành công này một phần bắt nguồn từ yếu tố lịch sử và lối chơi công bằng, đối thủ được điều khiển bởi trí thông minh nhân tạo của người chơi không có nhiều lợi thế như trong các trò chơi khác.

Các dòng trò chơi trong Age of Empires

 1. Age of Empires

Age of Empires, được phát hành vào ngày 26 tháng 10 năm 1997, là phần đầu tiên của AOE, cũng như là phần game lớn đầu tiên được phát triển bởi Ensemble Studios. Trò chơi là một trong những trò chơi chiến lược thời gian thực dựa trên lịch sử đầu tiên từng được sản xuất, và sử dụng Genie. Người chơi phát triển một trong 12 nền văn minh từ thời kỳ đồ đá đến thời kỳ đồ sắt. Bản mở rộng Rise of Rome được Microsoft phát hành vào ngày 31 tháng 10 năm 1998, đã bổ sung một số tính năng và bốn nền văn minh mới, bao gồm cả Rome. Mặc dù ban đầu hai trò chơi có khá nhiều lỗi nhưng các bản sửa đã được cung cấp để khắc phục chúng.

Age of Empires nhìn chung đã nhận được những đánh giá tích cực, mặc dù còn một số đánh giá rất tiêu cực. Trò chơi giữ vị trí cao trên bảng xếp hạng doanh thu trong nhiều năm, và đến năm 2000 đã bán được 3 triệu bản. The Rise of Rome cũng bán được 1 triệu bản vào năm 2000 và nhận được 80% phản hồi tích cực.

 1. Age of Empires II

Age of Empires II: The Age of Kings, phát hành vào ngày 30 tháng 9 năm 1999, tiếp tục sử dụng engine Genie và có lối chơi tương tự như phần trước. Age of Kings lấy bối cảnh trong thời Trung cổ, cụ thể là từ thời kỳ Dark Age đến thời kỳ Imperial Age. Người chơi có thể chọn từ 13 nền văn minh của Châu Âu, Châu Á và Trung Đông. 

Vào ngày 24 tháng 8 năm 2000, Microsoft phát hành bản mở rộng The Conquerors cho trò chơi. Bản mở rộng này bổ sung thêm các đơn vị quân đội và năm nền văn minh mới, bao gồm các nền văn minh Trung Mỹ, Maya và Aztec. The Age of Kings đã nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn so với người tiền nhiệm của nó, với số điểm trên Bảng xếp hạng trò chơi và Metacritic là 92%. Microsoft đã vận chuyển hơn 2 triệu bản đến các cửa hàng bán lẻ và trò chơi đã nhận được nhiều giải thưởng. 

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2017, Microsoft đã công bố Age of Empires II: Definitive Edition. Vào tháng 6 năm 2019, tại Electronic Entertainment Expo 2019, Adam Isgreen, giám đốc sáng tạo của nhượng quyền Age of Empires, xác nhận phiên bản này đang được phát triển bởi Forgotten Empires, Tantalus Media và Wicked Witch Software. Các tính năng mới bao gồm độ phân giải 4K, hỗ trợ nhiều người chơi thông qua Xbox Live, bốn nền văn minh mới, ba chiến dịch mới, chế độ theo dõi và các cải tiến khác về lối chơi. Sau đó, Bert Beeckman, đồng sáng lập của Forgotten Empires, đã xác nhận rằng Age of Empires II: HD Edition sẽ không bị ngừng sản xuất sau khi Age of Empires II: Definitive Edition được phát hành. Age of Empires II: Definitive Edition được phát hành vào ngày 14 tháng 11 năm 2019.

 1. Age of Empires III

Age of Empires III được phát hành vào ngày 18 tháng 10 năm 2005 và dựa trên sự phát triển. Trò chơi diễn ra từ năm 1421 đến năm 1850 và người chơi có thể chọn từ một trong tám quốc gia lục địa Châu Âu. Trò chơi có nhiều tính năng mới so với các trò chơi trước, chẳng hạn như thành phố quê hương.Người chơi có thể sử dụng thành phố quê hương trong nhiều màn chơi khác nhau và nâng cấp thành phố quê hương sau mỗi trận chiến.

Bản mở rộng đầu tiên của Age of Empires III, The WarChiefs, được phát hành vào ngày 17 tháng 10 năm 2006. Bản mở rộng này chỉ thay đổi một chút lối chơi của trò chơi, nhưng bổ sung thêm ba nền văn minh mới. tập trung vào người Mỹ bản địa. Bản mở rộng thứ hai, The Asian Dy Kingdoms, được phát hành vào ngày 23 tháng 10 năm 2007. Bản mở rộng này do Big Huge Games và Ensemble Studios cùng phát triển, và Brian Reynolds tham gia cùng Bruce Shelley làm chỉ đạo thiết kế duy nhất. Các Vương triều Châu Á mở rộng thế giới của Age of Empires III sang Châu Á và thêm ba nền văn minh mới. 

 1. Age of Empires IV

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2017, Microsoft đã công bố Age of Empires IV, phần thứ tư của loạt game được phát triển bởi Relic Entertainment. Phó chủ tịch Microsoft về trò chơi điện tử Phil Spencer đã xác nhận vào tháng 6 năm 2019 rằng trò chơi vẫn đang trong quá trình phát triển và nhiều thông tin hơn sẽ được cung cấp vào cuối năm nay. Vào ngày 14 tháng 11 năm 2019, video chơi trò chơi Age of Empires IV đã được trình chiếu tại XO19. Đoạn video cho thấy một trận chiến thời trung cổ giữa Vương quốc Anh và Mông Cổ. Theo tin đồn, Age of Empires IV sẽ được phát hành vào năm 2021. 

 1. Trò chơi spin-off

Age of Mythology có phong cách tương tự như loạt trò chơi chính, và thường được coi là một phần của loạt trò chơi mặc dù nó tập trung vào một khía cạnh khác. Chiến dịch của Age of Mythology theo chân một công dân Atlantean tên là Arkantos và hành trình của anh ta để tìm ra lý do tại sao người dân Atlantis không còn có thiện cảm với Poseidon nữa. Microsoft phát hành trò chơi vào ngày 30 tháng 10 năm 2002, và bản mở rộng The Titans vào ngày 21 tháng 10 năm 2003. The Titans bổ sung người dân Atlantis như một nền văn minh mới. Chiến dịch của bản mở rộng xoay quanh Kastor, con trai của Arkantos, người đã bị lừa bởi người khổng lồ và giải thoát họ khỏi Tartarus. Age of Mythology đã bán được hơn 1 triệu bản trong bốn tháng và nhận được 89% đánh giá tích cực trong xếp hạng trò chơi và Metacritic.The Titans không đạt được thành công thương mại tương tự, nhưng các nhà phê bình vẫn đánh giá cao bản mở rộng.

Đặc điểm của dòng game AOE

 1. AOE với sức sống lâu bền

AOE là một trong những Game Chiến thuật cổ điển hay nhất. Game đế chế thu hút các game thủ chuyên nghiệp bởi những tình huống gay cấn, những pha hành động hấp dẫn, hình ảnh, âm thanh sống động, đội quân hùng hậu.

Tuy ra đời sau liên minh huyền thoại nhưng Game AOE vẫn nhận được sự mến mộ của công chúng bởi sự kích thích hấp dẫn của nó. Và cho đến nay AOE 1 là game có sức sống lâu bền nhất.

Trong game có tối đa 2 chiến dịch mà bạn có thể tham gia, các chiến dịch này đều dựa trên lịch sử. Đây sẽ đưa bạn trở lại thế giới thời trung cổ với những câu chuyện vô cùng hấp dẫn.

Cùng với đó sẽ có 3 chế độ chơi và chế độ chơi qua mạng LAN (Có thể chơi qua mạng nhờ điểm này). Bạn có thể giao lưu với đồng đội của mình. Có máy ở nhà mà tu luyện sau này xuống núi rảnh rỗi mới khoe.

 1. Quân đội AOE đa dạng

Với 16 đội quân trong trò chơi. Mỗi đội quân đều sở hữu những ưu nhược điểm khác nhau. Từ đó có quân này khắc quân kia. Mang lại sự hài hòa và công bằng trong trò chơi.

Và tất nhiên, việc sử dụng quân đội như thế nào để phát huy tối đa sức mạnh là điều không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của các đội quân trong AOE sẽ giúp người chơi có thể sử dụng thành thạo chúng trong trận chiến.

 1. Chế độ chơi đa dạng

Đến với game AOE, bạn có thể lựa chọn nhiều chế độ chơi đa dạng như solo 1vs1, đội 2vs2, 3vs3 hoặc 4vs4. Với các bản đồ bản đồ thích hợp và với chế độ solo 1vs1, người chơi sẽ phải biết điểm mạnh, điểm yếu của từng quân để biết cách phản đòn.

Ngoài ra, việc kiểm soát bản đồ, nắm được đường đi nước bước của quân địch cũng là yếu tố giúp bạn có lợi thế hơn khi đối đầu với những người chơi khác.

Đối với chế độ chiến đấu theo đội. Nó sẽ không còn là một cuộc chiến cá nhân nữa. Trong Đế chế AOE, tinh thần chiến đấu đồng đội rất được coi trọng. Bắt đầu từ việc phòng thủ các đội quân chủ lực ngay từ đầu để đội quân đó được phát triển tối đa và phát huy sức mạnh của mình. (Quân chủ lực là quân thường đánh cung nên hành quân chậm hơn so với các đối thủ đánh và chém. Hoặc quân mạnh ở đời 4. Cần được đồng đội bảo vệ tối đa để có thể phát triển và cân bản đồ). Đó là yếu tố hấp dẫn trong chế độ đấu đội.

 1. Mang tính chiến thuật cao

Có lẽ để nói về game chiến thuật thì có lẽ Đế chế AOE không có đối thủ. Ngoài việc đòi hỏi kỹ năng cao từ người chơi, AOE còn là thước đo cho đầu óc chiến thuật tuyệt vời của các game thủ.

Game cung cấp một hệ thống binh chủng phong phú như nông dân, linh mục, các đơn vị bộ binh như Maceman, lính Axe, Swordsmen, Warriors, Long Spearman, các đơn vị cưỡi ngựa như Tanker, Cavalry, Elephant War và Cavalry. Các loại công cụ hỗ trợ bao gồm tàu ​​đánh cá, tàu chiến, tàu vận tải, áo giáp, súng, mũi tên. Những yếu tố này giúp người chơi có những trận chiến khốc liệt với đối thủ.

Bên cạnh đó, AOE còn mang đến cho người chơi những công trình cổ đại nổi tiếng trên thế giới như thành Babylon, Kim tự tháp … Và các công trình trong game như Nhà chính, Chợ, Tháp canh, Thành phố với các tính năng. Việc dựng chúng vào đúng vị trí cũng là điều bạn cần chú ý để đạt được hiệu quả cao nhất khi chơi game.

 1. Có thể chơi trực tuyến hoặc ngoại tuyến

Đây là một tính năng thú vị của game Đế chế. Bạn có thể tải game Đế chế offline để sử dụng. Tuy nhiên, game Đế chế chưa có mặt trên cộng đồng game thủ Stream.

 1. Có thể chạy trên tất cả các máy tính

Có thể do game AOE được hình thành từ rất lâu nên chạy được trên những máy tính có cấu hình yếu. Điều này giúp các bạn trẻ tiếp cận game dễ dàng hơn so với các game cùng thể loại.

Đặc điểm một số yếu tố trong Age of Empires

 1. Công trình

 • Rẻ nhất: La Mã -15% chi phí (không bao gồm tường và kỳ quan), tháp canh -50%

 • Những bức tường thành kiên cố nhất: Babylon, Shang + 50% HP (HP = máu)

 • Tháp canh kiên cố nhất: cũng ở Babylon + 50HP

 • Tháp canh hiệu quả nhất: Choson +2 phạm vi (phạm vi = phạm vi)

 • Trang trại nghèo nhất: Ba Tư -30% trữ lượng

 • Những cánh đồng màu mỡ nhất: Người Sumer + 50% trữ lượng

 1. Nông dân

 • Chạy nhanh nhất: Assyrian, Yamato + 30% tốc độ (tốc độ = tốc độ)

 • Trâu nhất: Sumeria + 15HP = 40HP

 • Làm săn thịt hiệu quả nhất: Persian + 3 food

 • Thức ăn hiệu quả nhất: Palmyran + 25% tốc độ lấy quả

 • Khai thác gỗ hiệu quả nhất: Phoenician + 3 wood

 • Cách đào vàng hiệu quả nhất: Ai Cập +2 vàng

 • Đào đá hiệu quả nhất: Đá +3 ở Babylon

 • Giá rẻ nhất: Shang 35 food

 • Đắt nhất: Palmyran 75 food

 1. Cung R (Chariot Archer)

 • Bắn nhanh nhất: Assyrian + 40% tốc độ bắn (tất cả các đơn vị bắn cung)

 • Bắn mạnh nhất: Hitte +1 sát thương (sát thương = sát thương) (nt)

 • Trâu nhất: Ai Cập + 33% HP (kể cả ngựa sọc)

 1. Lạc đà

 • Nhanh nhất: Palmyran + 25%

 1. Ngựa chém (Kỵ binh)

 • Rẻ nhất: Yamato -25%

 1. Cung A (Composite Bowmen)

 • Tầm bắn xa nhất: Minoan +2 phạm vi

 1. Voi

 • Craziest: Persian +30 tốc độ

 1. Pháo cẩu đá

 • Trâu nhất: Hittite + 50% HP

 • Rẻ nhất: Macedonian -50% chi phí (bao gồm cả pháo lùn hình cánh cung)

 • Bắn nhanh nhất: Sumerian + 50% tốc độ bắn (phải nâng cấp lên Catapult)

Tầm nhìn xa nhất

 • Các đơn vị không sử dụng tầm xa (tầm bắn) của người Macedonian: +2 tầm

Còn rất nhiều đơn vị khác với những tính năng đặc biệt khác, nhưng đây là những đơn vị phổ biến nhất hiện nay chúng tôi sử dụng để xã hội hóa. Việc tận dụng các đơn vị này như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất là tùy thuộc vào bạn. Hãy ghi nhớ những đặc điểm trên vì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Cấu hình chơi AOE – Đế chế

 • Hệ điều hành: Windows XP trở lên

 • Bộ xử lý: Core 2 Duo

 • Ram: 500 MB

 • Đồ họa: Đồ họa HD Intel

 • Lưu trữ: 100MB chỗ trống khả dụng

Một số mã cơ bản trong game Đế chế AOE

 • REVEAL MAP: Hiển thị bản đồ ánh sáng

 • PEPPERONI PIZZA: 1000 thịt

 • TIỀN TỆ: 1000 vàng

 • WOODSTOCK: 1000 gỗ

 • QUARRY: 1000 viên đá

 • NO FOG: Loại bỏ sương mù

 • STEROIDS: Xây dựng nhanh chóng

 • KILLX: Giết người chơi X (X = 1,2,3,4, … 8)

 • HOMERUN: Chiến thắng

 • DIEDIEDIE: Đối thủ đã chết

 • RESIGN: Bạn bỏ cuộc

 • STORMBILLY: Robot bắn tia laze

 • CONVERT NÀY !: Pháp sư gọi sấm sét

 • BIG MOMMA: Xe thể thao mang vũ khí hạt nhân

 • POW: Em bé trên xe 3 bánh với một khẩu súng.

 • POW BIG MAMA: như BIG MOMMA

 • PHOTON MAN: Biệt kích có vũ khí hạt nhân

 • BIGDADDY: Phương tiện mang vũ khí hạt nhân

 • E = MC2: Robot bắn tên lửa

 • BIG BERTHA: Pháo mạnh hơn

 • ICBM: Ballistas (bắn cung) bắn trong cự ly 1000

 • HOYOHOYO: Mage nhanh hơn và mạnh hơn

 • UPSIDFLINTMOBILE: Cung R (Cung thủ xe ngựa) đi cực nhanh và bắn rất nhanh

 • DARK RAIN: Cung A (Cung tổng hợp) biến thành cây

 • BLACK RIDER: Horse C (Horses Archer) biến thành đại bác sau khi chết

 • MEDUSA: Người nông dân chết như một con C. Con ngựa C chết vì một khẩu đại bác

 • GRANTLINKSPENCE: Biến động vật thành Vua động vật.

 • GAIA: Điều khiển động vật

 • HARI KARI: Mọi thứ của bạn bùng nổ

 • FLYING DUTCHMAN: Máy phóng thuyền có thể đi trên đất liền

 • KING ARTHUR: Biến đại bàng thành rồng

 • JACK BE NIMBLE: Pháo cẩu bắn ra nông dân.

Cách cài đặt Game Đế chế AOE 

Các bạn làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Nhấp vào tệp setup.exe.

Bước 2: Bây giờ, bạn chạy file EMPIRESX.EXE để vào game đế chế AOE thôi.

Hướng dẫn cách chơi game Empire Age of Empires (AOE) cơ bản

Đầu tiên và quan trọng nhất: Nhấn H … C … C … C -> đẻ dân

 • Chọn 2 thằng gần nhau nhất, cử nó sang 1 bên và xây BE (đừng xây quá gần nhà chính).

 • Thằng 3 cho nó đi hướng khác tìm mỏ trái cây, xem 2 thằng xây BE, thấy gần xong thì lôi 1 thằng đi hướng khác. Đợi thằng thứ 4 ra đời rồi kéo nó về 1 hướng, thằng BE mới xây xong thì cho nó đi hướng khác. Nhớ cho người đi theo thập, đừng để 2 thằng va đầu nhau. Vậy là bạn có cả 4 phương 8 hướng. Tìm trái mỏ quạ rất đơn giản, thông thường mỏ trái cây rất gần nhà. Đôi khi nó ở gần mỏ đá, rừng. Trong trường hợp này, bạn chỉ biết kêu trời vào lúc này để dựng BG sát nhất có thể. Mỏ quả đẹp nhất được thẳng hàng. Khi xây mỏ trái cây không nên để cả nhà cùng xây mà chỉ 2 thằng, còn lại cho ăn luôn, thấy gần xong thì kéo một thằng đang xây vào cho ăn ngay -> rất tiết kiệm. Thường thì phải xây nhà BG sao cho công việc chuyển thức ăn diễn ra thuận lợi nhất, nghĩa là người nuôi sẽ mất ít thời gian nhất để chuyển thức ăn từ cây sang nhà BG. Vì vậy bạn nên chú ý xây dựng sao cho thuận tiện, thông thường đẹp nhất là người nuôi không phải đứng dậy dọn thức ăn mà chỉ cần xoay người.

 • Thằng thứ 5 sinh ra để ăn trái cây, thằng thứ 6 sinh ra để xây ngôi nhà BE thứ 2 để tăng pop. Đánh dấu cách cho thằng này là 1. Thằng thứ 7 đã cho anh ta trái cây. Lúc này thằng thứ 6 đã xây dựng được BE và bạn sẽ đảm bảo quá trình nhập tịch được liên tục. Và bây giờ là tìm kiếm việc làm để có lương.

 • Thằng thứ 6 làm nhiệm vụ tìm đường đi tìm lương. Trong khi điều hướng bạn vẫn phải chú ý đến sự phát triển trong nhà chính vì vậy bạn phải nhấn HC và 1 Space liên tục để xem nó phát hiện ở đâu. Làm một vòng quanh nhà chính, không bỏ sót một khoảng đen, vào sát khu rừng để tìm hươu và voi. Hươu ở gần nhà chính thì lùa về, xa nhà chính thì lùa vào gần rừng để tiện lấy gỗ, càng nhanh càng tốt, nếu lâu thì cho người khác. tìm đường. Gặp voi thì bỏ qua, cứ để thằng 9 lo việc này vì nếu nó có về cũng chẳng làm được gì vì lúc đó thằng 8 mới ra đời, phải cho thằng 8 mới đủ gỗ để đóng. BE thứ 3 nên khi săn bắt voi sẽ rất khó khăn, người dân dễ bị chết và mất thời gian kiểm soát.

 • Thằng thứ 8 sinh ra để ăn gỗ. Thằng thứ 9 cho anh ta ăn gỗ. Thằng thứ 10 xây dựng BE. Nếu bạn xua đuổi hươu và voi về, thứ tự sẽ khác. Nhưng vẫn đảm bảo có người ăn gỗ, ăn thịt. 11-14 thằng ăn hết gỗ, 10 thằng xây xong BE cũng ăn hết gỗ. Nên để 2-3 con cùng chặt một cây vì con sau này thuận lợi cho việc kiểm soát.

Bây giờ là giai đoạn xây dựng BS. Bây giờ bạn đã nhìn thấy một đàn hươu hoặc hai con voi đứng ở bìa rừng, chọn ngay 3 con chim đang đốn củi (thực ra 3 con đã mang gỗ vào nhà chính, voi cần 4 con) cho chúng chết, con nai kia và xây nhà của bác sĩ. Dựng sao cho vừa tiện lấy gỗ, vừa lấy thịt hươu. Sau khi xây xong nhà bác kéo cả bọn lấy gỗ từ nhà chính sang khu vực nhà bác sĩ (nhớ để họ trả gỗ về nhà chính thì kéo đi nhé). Bây giờ, hãy phân công lao động phù hợp, khoảng 5-6 người săn hươu voi lấy thịt, còn lại đốn củi.

Nếu bạn thích đánh với 20 người thì không có gì phải bàn nhưng theo kinh nghiệm của mình thì pop với 20 người chỉ nên với map cực đẹp để tận dụng lợi thế lên đời nhanh, còn pop với 24 người thì mới đảm bảo tiềm năng, lực lượng kinh tế để đảm bảo lực lượng quân sự sau này. Vì vậy khi đứa con thứ 18 ra đời, bạn cho nó xây nhà ngay là 24 người. Lúc này, ban đầu nên ăn xong bọ gậy và kéo nó sang quả tiếp theo hoặc nhóm hươu cao cổ tiếp theo.

Lúc này bà con sẽ tiếp tục đẻ, gỗ cũng khá tốt nên có những kẻ đang đốn gỗ để săn quả, nhưng vẫn phải giữ lại khoảng 4-5 tiều phu để đảm bảo đủ gỗ đóng BB, BA hoặc BL và BM.

Tùy theo tình trạng thiếu gỗ hay thịt mà phân bổ lao động cho hợp lý. Chỉ cần bạn phải đảm bảo sau khi lên đời 2 thì mọi người làm việc hiệu quả để ngay khi lên đời 2 bạn đã có đủ 800 lương thực và khoảng 300 gỗ (xây dựng BA hoặc BL và BM) để lên đời 3. .

Download game AOE chuẩn tại đây

Phiên bản game Age of Empires cực kỳ nổi tiếng của làng game chiến thuật. Tải, download Game Đế Chế về máy để trải nghiệm với những phiên bản mới nhất và những chiến thuật đánh hay nhất hiện nay. Bạn có thể tải về tại đây:

Tải ngay game AOE trên PC tại đường dẫn dưới đây:

https://vqt3.x8top.net/tmp082020/cf/larger/2021/sa/GAME-DE-CHE-2021.zip

Download game AOE cho IOS trên Appstore:

https://apps.apple.com/us/app/rise-of-empires-fire-and-war/id1411917616

Download game AOE cho Android trên Google Play:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.im30.ROE.gp 

Download game AOE cho hệ điều hành Windows:

https://www.microsoft.com/en-hk/p/age-of-empires-definitive-edition/9njwtjsvgvlj?activetab=pivot:overviewtab 

Download game AOE cho Firefox:

https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/aoe-online/?utm_source=addons.mozilla.org&utm_medium=referral&utm_content=search 

Trên đây là những giới thiệu của chúng tôi về game AOE – Đế chế cũng như cách tải và cách chơi game. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không tải ngay Age of Empires về máy để chinh phục tựa game kinh điển này. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *