tạo meme – Đọc thú vị

Trên internet, điều này thường xuất hiện dưới dạng hình ảnh hoặc video với chú thích hài hước lan truyền khắp các phương tiện truyền thông xã hội. Các meme Internet có nhiều kiểu khác nhau. 

 

Năm 1976, nhà sinh vật học Richard Dawkins đã định nghĩa thuật ngữ “mimeme” (hay gọi tắt là “meme”) như một biểu tượng truyền tải văn hoá. Là một quan niệm, hành vi, hoặc phong cách lan truyền từ người này sang người khác trong một nền văn hoá thường với mục đích chuyển tải một hiện tượng, chủ đề, hoặc ý nghĩa cụ thể do meme đại diện. Trên internet, điều này thường xuất hiện dưới dạng hình ảnh hoặc video với chú thích hài hước lan truyền khắp các phương tiện truyền thông xã hội. Các meme Internet có nhiều kiểu khác nhau. 

Meme Internet, thường được gọi đơn giản là một meme được lan truyền qua Internet. Thuật ngữ này có thể đề cập cụ thể đến các phần của phương tiện truyền thông có định dạng chung của các meme trên, theo truyền thống nhưng không chỉ kết hợp các macro hình ảnh với một khái niệm hoặc cụm từ mang tính bắt chước Có nhiều loại meme, nhưng chúng thường sử dụng hình ảnh, kiểu hoặc nội dung lặp lại. Nó cũng có thể đề cập đến các từ lóng trên internet (tức là LOL, BTW, WTF, v.v.), biểu tượng cảm xúc hoặc ký tự trên bàn phím.

Có một số loại Meme phổ biến

 • Truyền thống: là những meme điển hình mà bạn thấy đang lưu hành trên mạng xã hội. Chúng thường chứa các hình ảnh dễ nhận biết, chẳng hạn như cảnh trong phim, người nổi tiếng, hình ảnh mèo hoặc hình ảnh lan truyền. Họ thường bình luận về các xu hướng mới nhất và các sự kiện hiện tại.
 • Dank: Dank meme là những meme hài hước, không hề gây hại mà nó còn khiến cho cuộc sống của giới trẻ trở nên thú vị và đầy màu sắc hơn. Lý do là vì những Dank meme đều mang tính chất thư giãn và gây cười cho người khác là chính.
 • Edgy: Các meme sắc sảo liên quan đến sự hài hước đen tối nhằm gây sốc cho mọi người và thúc đẩy các chuẩn mực xã hội.
 • Wholesome: Các meme lành mạnh ít hài hước hơn và chứa đựng một thông điệp tích cực và nâng cao tinh thần.

Đa phần những người sử dụng meme và tạo meme là đối tượng vị thành niên cho tới thành niên. Đây là hai nhóm tuổi có nhiều ý tưởng và  truyền tải tính nghịch ngợm và hài hước của meme.

Cách tạo Meme cho riêng mình

Hầu hết các meme đều dựa trên một hình ảnh. Đảm bảo đó là hình ảnh hoặc video thể hiện thông điệp bạn muốn truyền tải. Nó có thể là một cảnh quay phản ứng của một diễn viên trong một bộ phim, nó có thể là một ảnh chụp màn hình của một bài đăng trên mạng xã hội lố bịch, một hình ảnh của một nhân vật của công chúng. Nó có thể là hai hoặc nhiều hình ảnh mà bạn quyết định hiển thị cạnh nhau:

 • Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google và tải xuống bất kỳ hình ảnh nào bạn có thể nghĩ ra.
 • Bạn cũng có thể sử dụng chức năng chụp màn hình trên máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng để chụp ảnh từ video, trò chơi hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn không cần bất cứ điều gì phức tạp để tạo meme. Bất kỳ thứ gì cho phép bạn thêm văn bản vào bức ảnh sẽ hoạt động tốt. Cả Windows và Mac, cũng như iPhone, iPad và Điện thoại Android và bảng đều có phần mềm chỉnh sửa ảnh cài sẵn sẽ hoạt động. Bạn có thể tải xuống phần mềm nâng cao hơn nếu muốn.

 • Windows: Windows được cài đặt sẵn MS Paint. Bạn có thể sử dụng MS Paint để thêm văn bản vào ảnh cũng như thêm một số hình nguệch ngoạc thô thiển vào ảnh. Mở MS Paint và nhấp vào File , sau đó nhấp vào Open để mở và hình ảnh bên trong MS Paint.
 • Mac: Mở hình ảnh trong ứng dụng “Preview”. Sau đó, nhấp vào biểu tượng giống như một mẹo đánh dấu để mở các công cụ đánh dấu.
 • iPhone và iPad: Mở một hình ảnh trong ứng dụng Thư viện ảnh hoặc Ảnh của bạn. Nhấn Edit ở góc trên bên phải. Sau đó, nhấn vào biểu tượng có ba dấu chấm (…) ở góc trên bên phải. Nhấn Markup để hiển thị các công cụ đánh dấu.
 • Điện thoại và máy tính bảng Android: Mở hình ảnh trong Thư viện của bạn. Sau đó, chạm vào biểu tượng giống một cây bút chì ở cuối màn hình để hiển thị các công cụ đánh dấu.
 • Chỉnh sửa ảnh nâng cao: Nếu bạn muốn thực hiện một số chỉnh sửa ảnh nâng cao hơn, bạn có thể sử dụng Adobe Photoshop hoặc GIMP , đây là một giải pháp thay thế miễn phí cho Photoshop. Bạn cũng có thể sử dụng Photoshop Express, miễn phí trên iPhone, iPad cũng như điện thoại và máy tính bảng Android. Autodesk SketchBook là một trình chỉnh sửa ảnh nâng cao tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng trên iPhone, iPad, điện thoại và máy tính bảng Android.
 • Ứng dụng Meme Generator: Ngoài phần mềm chỉnh sửa ảnh, có rất nhiều ứng dụng được thiết kế đặc biệt để tạo meme. Imgur Meme Generator là một ứng dụng dựa trên web tốt hoạt động trong trình duyệt web của bạn. Imgur Meme Generator là một ứng dụng khác hoạt động trong trình duyệt web của bạn. Meme Generator là một ứng dụng miễn phí có sẵn cho cả iPhone, iPad cũng như điện thoại và máy tính bảng Android.
 • Chỉnh sửa video: Nếu bạn muốn sử dụng video thay vì ảnh tĩnh, bạn sẽ cần phần mềm chỉnh sửa video. Bạn không cần chỉnh sửa video đắt tiền như Adobe Premiere Pro hoặc Final Cut, bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa video miễn phí như Windows Movie Maker, InShot hoặc Filmora Wondershare. Chỉ bạn sẽ sử dụng một đoạn video ngắn thay vì một hình ảnh tĩnh.

Trong hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, công cụ Văn bản giống chữ “T” hoặc chữ “A”. Bấm hoặc gõ nhẹ vào công cụ văn bản, sau đó click vào nơi bạn muốn chuyển văn bản. Nói chung, bạn sẽ muốn canh giữa văn bản ở trên cùng và / hoặc dưới cùng. Giữ cho văn bản của bạn ngắn gọn và đơn giản.

 • Trên iPhone và iPad, chạm vào biểu tượng dấu cộng (+) ở cuối màn hình và chạm vào Văn bản để truy cập công cụ văn bản. Chạm vào hộp văn bản, sau đó chạm vào Chỉnh sửa để chỉnh sửa văn bản trong hộp.
 • Trên các thiết bị iPhone, iPad và Android, hãy nhấn và kéo hộp văn bản để di chuyển hộp văn bản đến nơi bạn muốn.

Chọn phông chữ: Font chữ phổ biến nhất được sử dụng trong meme là Impact. Đó là một Font chữ đậm dễ đọc. Nếu nó không có sẵn trong ứng dụng bạn đang sử dụng, hãy sử dụng phông chữ dày, như Arial hoặc Helvetica.

Trừ khi bạn đang sử dụng văn bản để gắn nhãn các phần của hình ảnh, bạn muốn hình ảnh to và đậm và được canh giữa ở đầu và / hoặc cuối hình ảnh. Trên iPhone, iPad và Android, chỉ cần chạm vào hộp văn bản bằng ngón tay cái và ngón trỏ rồi tách chúng ra để thay đổi kích thước của văn bản.

Sau khi chỉnh sửa xong ảnh, hãy nhấn vào Save hoặc Done trên điện thoại thông minh và máy tính bảng để lưu ảnh. Nếu bạn đang sử dụng máy tính, hãy nhấp vào File , sau đó nhấp vào  Save as. Nhập tên tệp cho hình ảnh của bạn và nhấp vào Save.

Khi bạn đã tạo xong một meme, hãy chia sẻ nó. Bắt đầu một bài đăng trên mạng xã hội hoặc diễn đàn web mới. Nhấp hoặc nhấn vào tùy chọn để đính kèm hình ảnh hoặc video. Đăng hình ảnh và xem các phản ứng của cộng đồng mạng. 

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *