tuổi dần 2022 sinh tháng nào tốt – Đọc thú vị

Năm 2022 sinh con tháng nào tốt đang được nhiều cặp vợ chồng quan tâm để có kế hoạch hóa gia đình vào năm tới. Cùng docthuvi.com tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

I/ Năm 2022 sinh con tháng nào tốt nhất? 

Việc xem năm tuổi để sinh con hiện đang được quan tâm hơn bao giờ hết bởi nhiều gia đình. Sinh con theo năm tuổi không chỉ quyết định lớn tới vận mệnh đứa trẻ mà còn xem chúng có hợp với bố mẹ về tình cảm, công danh hay không. 

Theo Can chi ngũ hành, năm 2022 là Nhâm Dần tuổi hổ. Trẻ em sinh ra tuổi hổ có đặc điểm:

 • Thông minh. 
 • Nhanh nhẹn. 
 • Sắc bén trong cảm nhận và suy nghĩ. 
 • Tính tình quả quyết, dám nghĩ dám thực hiện. 

Đặc biệt, năm 2022 tuổi Dần cũng nói lên đứa trẻ này khá ngang ngạnh, thích làm theo ý mình và muốn thể hiện mình là người lãnh đạo. 

Nếu đứa trẻ được nuôi dưỡng trong môi trường tốt, năm 2022 sinh con tháng nào tốt không còn là vấn đề quá đáng lo ngại bởi chúng sẽ phát triển thành người kiệt xuất, giỏi giang hơn người. 

Người tuổi Dần có tố chất hơn người, rất dễ thành tài và giành vị trí cao trong tầng lớp xã hội. 

Các tháng tốt để sanh em bé: 

 • Tháng 7 – 9: mùa thu mát mẻ rất phù hợp để sinh con tuổi Dần. 
 • Tháng 3, 6, 9, 12: có thể sinh quý tử tuổi Nhâm Dần. Sanh con vào các tháng này giúp tiếp thêm vượng khí, họ sẽ trở nên thông minh và có tướng làm nên nghiệp lớn. 

II/ Năm Nhâm Dần đẻ con gái hay con trai tốt?

Năm Nhâm Dần 2022 rất nhiều gia đình dự định sinh con đẻ cái cho được tuổi, hợp mệnh. Tuy nhiên, mệnh bé trai và bé gái tuổi Hổ không giống nhau. Bạn có thể tham khảo thêm 1 số thông tin sau để biết rõ năm 2022 sinh con tháng nào tốt, trai hay gái? 

1- Năm 2022 sinh con gái tốt không? 

Theo phong thủy và tướng số, nữ giới sinh năm Nhâm Dần có khả năng thông minh hơn người, giỏi giang, sớm có thành công nhất định trong công việc, cuộc sống. 

Bù lại, họ phải chấp nhận vượt qua quãng thời gian đầu khó khăn vất vả, nhiều thử thách để đạt được những điều mình mong muốn. 

Đồng thời, sinh con gái năm Nhâm Dần bố mẹ hãy để ý tới mệnh và tuổi hợp với con: 

 • Mệnh: Kim. 
 • Hướng tốt: Đông Nam / Hướng xấu: Tây Nam. 
 • Kỵ: Ất Tỵ, Nhâm Tý, Bính Ngọ, Canh Tý, Mậu Ngọ. 
 • Tuổi hợp phu thê: Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất. 

2- Năm 2022 sinh con trai tháng nào tốt?

Với hình ảnh chúa sơn lâm, uy dũng hùng mạnh, đẻ con trai tuổi Nhâm Dần dự báo chúng sẽ có tương lai là người lãnh đạo, dẫn đầu. 

Sinh con trai năm 2022 dự báo tính cách cậu bé sẽ khá hiếu động, thích tìm tòi khám phá mọi thứ. Nhờ đó, người tuổi Dần thường có tố chất thông minh, sáng tạo, biết giải quyết vấn đề. 

Nhưng nam tuổi Nhâm Dần có thể phải đối mặt với sự cô đơn, khó khăn vì tính khí khá bộc trực, cương quyết. 

 • Mệnh: Kim. 
 • Hướng tốt: Đông Bắc / Hướng xấu: Bắc. 
 • Kỵ: Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Giáp Ngọ, Canh Tý. 
 • Tuổi hợp phu thê: Mậu Thân, Giáp Thìn, Nhâm Dần.  

III/ Bố mẹ tuổi gì hợp sinh con năm Nhâm Dần? 

Bên cạnh mối băn khoăn năm 2022 sinh con tháng nào tốt thì tuổi của bố mẹ có hợp với con không cũng đặc biệt quan trọng. 

Theo các nhà phong thủy học, nếu dự định đẻ con tuổi Nhâm Dần, bố mẹ không nên có tuổi: Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Nhâm Tý, Giáp Ngọ, Canh Tý, Ất Tỵ. 

Đồng thời, bố mẹ mệnh Mộc, Hỏa sẽ tương khắc với con, mang tới nhiều điều không tốt trong hòa khí gia đình. 

Ngoài những tuổi trên, sinh con năm 2022 đều tốt về phong thủy, tương sinh mệnh giúp gia đình hạnh phúc, phát lộc. 

IV/ Tổng hợp ngày tháng kị không nên sanh con

Sinh con chọn ngày giờ không chỉ giúp số phận đứa bé tốt hơn mà còn tăng vượng khí cho bố mẹ, gia đình. 

Do đó, nếu có dự định đẻ con vào năm 2022, bạn cần tránh những tháng sau (Lưu ý những tháng sau đây tính theo Âm lịch): 

  Tháng 6: Nhâm Dần tháng 6 khá vất vả, khó khăn trong mọi chuyện. Cuộc sống nhiều thách thức với người sinh tháng 6, năm 2022 nhưng họ lại có tính cách lạc quan để vượt qua mọi chuyện. 

 • Tháng 8: Thời điểm chuyển mùa, Hàn Lộ dễ làm hỏng mọi chuyện, lỡ thời cơ. Người sinh tháng 9 không có công danh thuận lợi, trắc trở trong tình cảm.
 • Tháng 10, 11, 12: 3 tháng cuối năm bạn không nên sinh con trong năm 2022. Những bé sinh ra trong thời điểm này đều không được may mắn, cuộc đời nhiều trắc trở. Đặc biệt, sau này họ có số đi làm ăn xa nhà, không thường xuyên quan tâm đến bố mẹ. Tình duyên cũng không tốt, số phận cô độc như chú hổ trong mùa đông lạnh lẽo. 

Năm 2022 sinh con tháng nào tốt? Qua bài viết sau đây chắc hẳn bố mẹ đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích, lựa chọn phù hợp để chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ. Hãy theo dõi docthuvi.com để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *