vayne u hồn – Đọc thú vị

Vayne luôn bị game thủ xem thường là hàng phế phẩm, nhưng đối với những game thủ Thách Đấu thì vị tướng này lại có đầy đủ tiềm năng để trở thành chủ lực của đội hình U Hồn

Trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 4 thì Vayne là con bài không được nhiều game thủ ưu ái khi hầu hết mọi người đều muốn sở hữu cho mình những vị tướng Thiện Xạ mạnh mẽ như Jhin, Jinx hay U Hồn như Riven với sức mạnh vượt trội mà thôi. Đối với nhiều game thủ thì Vayne chẳng khác gì một quân cờ dùng để “đứng cho đủ đội hình” vậy.

Tuy nhiên đối với những người chơi Thách Đấu thì họ lại không hề nghĩ như vậy, điển hình nhất đó chính là game thủ mang tên RamKev khi người chơi này chỏ ằng Vayne là một quân cờ chủ lực cực đáng sử dụng ở giai đoạn đầu trận. Vị tướng này cũng sẽ giúp cho người chơi có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn, giữ máu cực tốt và giúp cho đội hình ở giai đoạn cuối game trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Dù vậy đội hình này khá phụ thuộc vào tình huống và chỉ nên sử dụng Vayne khi vị tướng này xuất hiện ở dạng Tinh Anh U Hồn.

Như đã nói ở trên thì người chơi chỉ nên sử dụng đội hình có Vayne chỉ khi xuất hiện Vayne Tinh Anh U Hồn, bởi nếu Vayne Tinh Anh Thiện Xạ thì lối chơi của bạn sẽ phải thay đổi gần như hoàn toàn. Nhằm đảm bảo Vayne xuất hiện càng nhiều càng tốt thì bạn cũng không nên lên cấp quá sớm và giữ bản thân ở cấp 4-5 lâu nhất có thể.

Sau khi có được Vayne Tinh Anh U Hồn thì điều tiếp theo mà người chơi nên làm đó là chọn thêm một vị tướng Thiện Xạ để tăng thêm sát thương đầu ra cho đội hình. Ở đây chúng ta có thể sử dụng Nidalee bởi vị tướng này có giá khá rẻ, Teemo cũng là một quân cờ có thể lựa chọn nếu bạn không tìm ra được Nidalee.

Vayne của bạn phải lên được 3 sao thì mới có thể gánh đội được, vì vậy hãy cố gắng giữ bản thân ở cấp độ 5 cho đến khi nào Vayne của bạn đủ lên 3 sao rồi thì mới hẵng lên cấp. Nếu bạn may mắn sở hữu được Cassiopeia hay Riven từ sớm thì đội hình 4 U hồn và 1 Vayne 3 sao sẽ giúp bạn có được một chuỗi thắng cực kì mạnh mẽ.

Khi đến giai đoạn cuối game với chuỗi thắng kéo dài thì bạn nên lên cấp 8 càng sớm càng tốt, bởi với Vayne Tinh Anh U Hồn thì người chơi có thể đạt được mốc 6 tướng Tộc này rất sớm ở giai đoạn cấp 8. Ở giai đoạn cuối trận thì Azir là một con bài vô cùng cần thiết bởi vị tướng này có thể kích hoạt được Hộ Pháp, ngoài ra sự xuất hiện của 2 lính cát cũng giúp cho bạn bảo vệ được Vayne khởi những vị tướng Bóng Ma hay Sát Thủ

Trang bị chính là Vayne cần đó là Cuồng Đao Guinsoo và Khăn Giả Thuật để ổn định lượng sát thương mà bản thân vị tướng này gây ra khi kích hoạt Mũi Tên Bạc. Với những vị tướng chủ lực khác như Riven hay Jhin thì lối lên trang bị cũng không thật sự quá khác biệt so với lối chơi thông thường.

Vayne Tinh Anh U Hồn là một quân cờ cực kì mạnh và không hề yếu như những gì mà hầu hết game thủ Đấu Trường Chân Lý vẫn nghĩ, chỉ cần có được mốc 6 U Hồn ở giai đoạn cuối game thì bạn sẽ thấy được sức mạnh thật sự của một Vayne nó lớn như thế nào.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *