xu ca na – Đọc thú vị

Từ lóng xu cà na đang trở thành hiện tượng mạng xã hội trong những ngày gần đây. Bạn có thể bắt gặp chúng ở bất kì hình ảnh, bài viết nào. Nhưng bạn đã hiểu rõ xu cà na là gì? Chúng có nghĩa tốt hay xấu? Tất cả sẽ được docthuvi.com chia sẻ ngay sau đây!

I/ Xu cà na là gì?

Thời gian vừa qua, xu cà na đã trở thành từ được dùng phổ biến trên cộng đồng mạng xã hội. 

Tuy nhiên xu cà na là gì thì chắc hẳn không phải ai cũng “ngộ” ra. Bởi lẽ nhiều câu nói về xu cà na đang được dùng, thường thấy: 

“Xu cà ná! Đi săn sale mà không mua được gì hết”. 

“Hôm nay xu cà na xí muội ghê, sáng đi đường bị ô tô tạt nước vào người”.

Ngôn ngữ muôn hình vạn trạng, xu cà na thực chất là tên 1 loại quả phổ biến vùng Tây Nam Bộ. 

Quả cà na có vị chua chát, mọc quanh kênh rạch, ra trái quanh năm. Người dân ở đây thường hái cà na về ngâm muối ớt ăn kèm cơm trắng hoặc làm món ăn vặt dân giã. 

Cà na tuy chua chát nhưng lại thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm và món quà vặt hàng ngày của người dân vùng sông nước Tây Nam Bộ. 

Nghĩa gốc của xu cà na đã được giải thích chi tiết bên trên, vậy hottrend “xu cà na là gì”, mời bạn đọc tiếp bài viết nhé! 

II/ Hot trend xu cà na trên mạng xã hội ám chỉ gì? 

Xu cà na xí muội! Câu nói dễ thương này được bắt nguồn từ cô Hiển “đi đường quyền” dậy sóng 1 thời cư dân mạng. Trong 1 video livestream trên facebook nói chuyện vui, cô Hiển buột miệng nói “xu cà na” (ám chỉ điều xui xẻo, không may mắn). Từ đó từ này càng thông dụng hơn trong giới trẻ như 1 câu cảm thán trêu đùa bắt trend. 

“Xu” đọc lái giống “xui” (tiếng Anh: unlucky), “cà na” là đệm âm đằng sau giúp cụm từ vừa mắng yêu vừa vui nhộn. 

Xu cà na hiểu chung là khi bạn đang mong muốn điều gì xảy ra nhưng không được như ước nguyện. 

Không chỉ nói về điều xui xẻo mà xu cà na còn như 1 câu cửa miệng của nhiều người, đặc biệt giới trẻ vùng Tây Nam Bộ. 

III/ Có nên dùng xu cà na thường xuyên không? 

Xu cà na là gì đã được docthuvi.com giải thích rõ phía trên bài viết. Như đã biết, đây là cụm từ không mang ý nghĩa tích cực, than thở,.. Vậy nên trong cuộc sống bạn nên tiết chế không nên sử dụng quá nhiều tránh làm hạ tinh thần xuống.

Thay vào đó, hãy thử thay đổi thói quen than vãn, câu cửa miệng “Xu cà na” bằng cách khác:

1- Nhìn mọi chuyện theo nhiều góc quan khác nhau 

Mọi buồn vui trong cuộc sống đều do góc nhìn thế giới quan của bạn tạo ra. Nếu biết nhìn sự việc đa chiều, nhiều hướng bạn sẽ nhận thấy mọi chuyện không tồi tệ như tưởng tượng.

Trong Nguy có Cơ, trong Rủi có May, vậy nên hãy suy xét theo hướng đa chiều bạn nhé! 

2- Biết chấp nhận điểm yếu của bản thân 

Phô bày lợi thế, điểm mạnh và chấp nhận yếu điểm luôn là cách để bạn cảm thấy mình luôn tuyệt vời và tìm ra cách cải thiện điều chưa tốt. 

Để không phải suy nghĩ mình “xu cà na” thì ngay từ hôm nay, bạn hãy list ra những điểm yếu của mình và khắc phục chúng. Điều đó sẽ giúp tâm trạng bạn luôn tốt suốt ngày dài. 

3- Luôn suy nghĩ tích cực

Dù làm bất cứ điều gì, trong tâm trí bạn phải suy nghĩ về điều tích cực. Chỉ có như vậy, thế giới quan và cảm nhận của bạn mới luôn hướng đến điều tốt đẹp. 

Học suy nghĩ tích cực bằng cái hài lòng với bản thân, nhưng không có nghĩa là nuông chiều thói quen xấu. 

Bạn hãy cố gắng từng ngày, làm điều mới mẻ và đúng với đam mê của mình.

Xu cà na là gì? docthuvi.com đã cùng bạn giải thích và định nghĩa chi tiết trong bài viết này. Hãy theo dõi docthuvi.com để khám phá thêm nhiều trend hot nhất hiện nay! 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *